Gia đình có 7 người, 6 người mắc COVID-19 ở Nam Từ Liêm- Hà Nội

Thùy Linh |

Liên quan đến 6 ca mắc COVID-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết 6 bệnh nhân đã xác định dương tính với SARS-CoV-2 đều là thành viên trong gia đình có 7 người. Trường hợp còn lại trong gia đình là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn thì đã âm tính.

Rạng sáng 31.1.2021, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 mới trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn phòng chống COVID-19 tại Trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Lâm Hà
Cơ quan chức năng phun khử khuẩn phòng chống COVID-19 tại Trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Lâm Hà

Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân COVID-19 N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Như vậy, tính đến thời điểm này, quận Nam Từ Liêm đã xác định 6 ca mắc COVID-19.

May mắn là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn- 1 trong 2 con của bệnh nhân N.Q.M âm tính.

Gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm: bố mẹ già, vợ, em vợ và 2 con. Trong đó, có một con là học sinh Trường tiểu học Xuân Phương xét nghiệm dương tính với COVID-19 và 1 con là học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Quận Nam Từ Liêm đã rà soát 80 ca F1 là học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương và tiến hành cách ly tập trung.

Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết: “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Thành lập 4 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch COVID-19 vào địa bàn Quảng Trị

Q.H |

Ngày 30/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến ký quyết định về việc thành lập 4 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch vào địa bàn Quảng Trị.

Tập trung rà soát, truy vết tận gốc các trường hợp trở về từ vùng có dịch

Q.H |

Ngày 29/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Quảng Trị dừng các hoạt động, sự kiện đông người để phòng dịch COVID-19

Hưng Thơ |

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết và cách ly tập trung đối với người trở về từ địa phương có dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng: "Chúng ta phải cố gắng dập dịch trong 10 ngày"

Thanh Mai |

PTT Vũ Đức Đam nhấn mạnh người dân tuyệt đối không chủ quan bởi dịch có thể bùng phát ở bất cứ địa phương nào.