Những điều chúng ta quên cảm ơn mẹ...

PV/VOV.VN |

Đôi khi chúng ta coi sự chăm sóc của mẹ là điều hiển nhiên. Đã quen với việc có mẹ bên cạnh, mẹ luôn cho chúng ta những lời khuyên. Đôi khi, chúng ta quên rằng nên biết ơn mẹ như thế nào...

Vượt qua mọi khó khăn vì con

Những người mẹ có thể được coi là thiên thần hộ mệnh với lũ trẻ. Mẹ là nền tảng của gia đình và là người mà chúng ta luôn có thể tin tưởng. Mẹ có thể vượt qua mọi khó khăn và kiên cường trong mọi nghịch cảnh. Một số bà mẹ có thể bị chồng hoặc xã hội đối xử tệ bạc, nhưng đối xử với các con, họ không bao giờ khiến chúng thất vọng. Dù trải qua nhiều khó khăn về tài chính, tình cảm..., mẹ vẫn cố gắng nuôi nấng, dạy dỗ và bảo vệ chúng ta trong vòng tay ấm áp của họ.

 

Sẵn sàng đối mặt với thế giới vì con 

Các bà mẹ là ví dụ hoàn hảo của sự hy sinh. Từ khi cưu mang 9 tháng trời cho đến khi sinh ra, chăm sóc chúng ta thời thơ ấu và cả khi trưởng thành, mẹ là những người hùng của chúng ta. Trong tất cả những lúc chúng ta lạnh giá, đói khát hay ốm đau, mẹ đều ở bên cạnh chăm sóc chúng ta. Mẹ có thể sẵn sàng bỏ qua công việc, một chuyến du lịch hoặc một sự kiện quan trọng, mẹ thậm chí không chăm sóc bản thân mà chỉ lo lắng cho các con. 

 

Mẹ là những người phụ nữ truyền cảm hứng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đối đãi tốt với mẹ, nhưng họ là người tốt nhất với chúng ta. Mẹ luôn dạy chúng ta cách nhìn cuộc sống ngọt ngào nhưng thực tế. Mẹ truyền cảm hứng cuộc sống luôn nhìn cuộc đời với sự tích cực, biết ơn, yêu twhong con người. Vì điều đó, chúng ta nên cảm ơn họ bằng cả trái tim.

Mẹ-người thầy vĩ đại

Mẹ dạy chúng ta trong suốt thời thơ ấu và tuổi thiếu niên cách trở thành người lớn, và họ tiếp tục chỉ bảo ta trong suốt cuộc đời. Thông qua kinh nghiệm và sự khôn ngoan, mẹ chỉ cho chúng ta cách đưa ra những quyết định quan trọng, đối mặt với những khó khăn...

Mẹ cũng dạy chúng ta những bài học cuộc sống quý giá. Việc không mua một món đồ chơi đắt tiền dạy chúng ta giá trị của đồng tiền. Từ chối để chúng ta, thiết lập kỷ luật cho chúng tôi thấy tầm quan trọng của sự an toàn. Dù ban đầu chúng ta có thể chưa hiểu, còn giận dỗi nhưng mẹ đã dạy chúng ta những bài học cuộc sống không bao giờ quên. Quan trọng nhất, họ đã làm điều đó vì tình yêu và sự quan tâm.

Tình yêu của một người mẹ chỉ đơn giản là duy nhất. Đó là thứ tình yêu vô cùng trong sáng và vô điều kiện. Đối với những người mẹ đã chăm sóc ta trong suốt cuộc đời, xin gửi lời cảm ơn từ đáy lòng. Còn bạn, bạn tự hào nhất về mẹ của mình vì điều gì? Điều gì khiến bạn biết ơn nhất? Điều quan trọng nhất mà mẹ bạn đã dạy bạn là gì?

(Theo BrightSide)

Không gì ngon bằng cơm mẹ nấu

Đặng Trung Thành |

Hôm Chủ nhật tuần rồi, con ghé nhà bạn chơi. Bữa cơm trưa được mẹ bạn dọn ra. Đạm bạc thôi, chỉ trứng chiên, rau luộc chấm nước mắm tỏi ớt, ấy thế mà con thấy sao thân thương quá.

Xác định nguồn lây của 3 mẹ con người Hải Phòng mắc COVID-19 khi sang Úc

Mai Dung |

Thông tin từ Văn phòng đầu mối thực hiện điều lệ Y tế quốc tế (IHR) của Việt Nam, chủng virus gây bệnh cho 3 mẹ con có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, Hải Phòng là chủng biến thể Nam Phi (B.1.351).

Những bà mẹ Vân Kiều

Thiên Sơn |

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Xanh EWEC xin giới thiệu chùm ảnh của Thiên Sơn về những bà mẹ người Vân Kiều ở Hướng Hoá (Quảng Trị). Đó là những bà mẹ quanh năm bám nương rẫy, sống dưới những nếp nhà sàn yên bình. Và dường như, họ chưa bao giờ biết ngày Quốc tế Phụ nữ là gì!

8 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ ôm con thường xuyên

CTV Lý Nam |

Những cái ôm giữa cha mẹ và con cái có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Và dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của những cái ôm mà các nhà khoa học đã chỉ ra.