Một em học sinh lớp 2 bị rắn độc cắn tử vong

Tuấn Anh |

Em Y.M mồ côi mẹ từ khi vừa chào đời, em sống với ông bà đã lớn tuổi. Gia đình khá khó khăn nên tranh thủ nghỉ hè, em đi chăn bò phụ giúp gia đình.

Ngày 24/6, ông Nguyễn Văn Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Ea M’Đroh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết một học sinh của trường vừa tử vong do bị rắn cắn khi đang đi chăn bò.

Vào khoảng 9 giờ ngày 24/6, em Y.M Ksơr (học lớp 2B) đang đi chăn bò ngoài đồng phụ ông bà, bất ngờ bị một con rắn độc cắn.

Ngay sau đó, người thân phát hiện và đưa em Y.M đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Gia đình tổ chức tang lễ cho cháu Y.M Ksơr. (Nguồn: dantri.com.vn)
Gia đình tổ chức tang lễ cho cháu Y.M Ksơr. (Nguồn: dantri.com.vn)

“Do thương tích nặng, em Y.M đã tử vong vào chiều cùng ngày. Thi thể đã được bàn giao cho gia đình mai táng,” ông Hải thông tin.

Em Y.M mồ côi mẹ từ khi vừa chào đời, em sống với ông bà đã lớn tuổi. Gia đình khá khó khăn nên tranh thủ nghỉ hè, em đi chăn bò phụ giúp gia đình.

Trước sự việc trên, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đã huy động sự hỗ trợ từ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp gia đình em Y.M có chi phí mai táng.

 (Nguồn: TTXVN)

Cắm trại - lựa chọn du lịch "lên ngôi" thời COVID-19

CTV Viễn Du |

Những ngày du lịch "đóng cửa" vì Covid-19, tôi chọn một địa điểm chỉ cách nhà chưa tới 30km, có hồ nước và rừng thông xanh mát. Một chiếc lều trại, vài dụng cụ đơn giản, vậy là đã có một chuyến đi đáng nhớ.

Dùng điện thoại khi đang cắm sạc, người phụ nữ bị điện giật tử vong

T. Thủy |

Một người phụ nữ Thái Lan đã bị tử vong khi đang nằm trên giường ngủ, nguyên nhân do bà sử dụng điện thoại trong lúc đang cắm sạc rồi bị điện giật.

Cần một tượng đài cho những thầy cô “cắm bản”

Lê Đức Dục |

Tháng 11 không chỉ riêng ngày 20 mà gần như suốt cả tháng này được mặc định dành cho những tri ân về các thầy cô giáo. Trên trang mạng xã hội vẫn thấy những nhóm bạn bè cùng khóa, cùng khoa í ới nhau họp lớp, cũng là một dịp để gặp lại nhau cùng tri ân các thầy cô của mình. Cho dù nhiều giá trị đã thay đổi, nhưng tôn sư trọng đạo vẫn luôn là đạo lý rất đẹp và vững bền trong tâm thức người Việt.

Cây xăng phải cắm biển cấm sử dụng điện thoại di động

T.L |

Bộ Công Thương ban hành Thông tư 15/2020/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu (QCVN 01:2020/BCT).