Vì cộng đồng

Hành trình khởi nghiệp của Uyên Food

Trúc Phương |

Cô chị có duyên với kinh doanh, cô em lại có niềm đam mê với nấu nướng, từng ấy “vốn liếng” là động lực to lớn để hai chị em Lê Tố Uyên (sinh năm 1992) và Lê Thùy Trang (sinh năm 1994), hiện sống tại Phường 4, TP. Đông Hà (Quảng Trị) quyết tâm khởi nghiệp bằng món gà ủ muối thảo mộc hoa tiêu. May mắn là dù chỉ mới gần 2 năm gây dựng, thương hiệu Uyên Food đã gây ấn tượng đối với khách hàng gần xa.

Tặng 100 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Văn Sáu |

Ngày 02/3/2024, tại bản Hà Lệt, xã Tân Thành, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Thành tặng 100 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sự tiếp sức lặng thầm

Quang Hiệp |

Từng phân vân đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề, trường lớp, Lê Văn Hiếu (sinh năm 1992), một người con Quảng Trị sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh hiểu rõ những âu lo của các bạn trẻ. Để không ai phải lạc bước, Hiếu cùng các thành viên trong nhóm sáng lập chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, qua đó tiếp sức cho rất nhiều học sinh.

Bể nợ lừa đảo, lộ “tín dụng đen”

B.Hà |

Chỉ một thời gian sau khi “con nợ” bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bản thân mình là bị hại, “chủ nợ” sau đó cũng bị “lộ” hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án có đặc điểm tương tự trên.

Nhận sai để sửa sai từ những việc nhỏ

Minh Thảo |

 

Để từng bước hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia thì không lái xe” cho toàn xã hội, thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn theo tinh thần “không vùng cấm, không ngoại lệ” trên phạm vi toàn quốc.

Cần giáo dục giá trị hòa bình cho học sinh

Hồ Sỹ Anh |

Trong bối cảnh an ninh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, để bảo vệ hòa bình cho đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân và để “Ước nguyện hòa bình” thấm sâu, lan tỏa trên mảnh đất và con người Quảng Trị, cần giáo dục giá trị hòa bình một cách có hệ thống cho học sinh (HS).

Hồ Văn Lý - Người đam mê bảo tồn văn hóa dân tộc

Minh Long |

Trước nguy cơ dân ca và các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình bị mai một dần và có thể mất hẳn, ông Hồ Văn Lý, người dân tộc Vân Kiều ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) dành nhiều thời gian học hỏi, nghiên cứu, chế tác nhạc cụ cho đến thực hành và truyền dạy cách sử dụng các loại nhạc cụ, các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống, góp phần vào việc bảo tồn văn hóa dân tộc Vân Kiều ở địa phương.

Góp thêm màu xanh cho quê hương

Tây Long |

Từ sự tuyên truyền, vận động của các cấp bộ đoàn, thời gian qua, tuổi trẻ Quảng Trị đã tích cực vào cuộc, thực hiện chỉ tiêu hằng năm là mỗi đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh. Sự nỗ lực ấy thể hiện sinh động hơn vào những ngày đầu xuân.

Nhiều lợi ích khi liên kết với doanh nghiệp nuôi gà gia công

Lê An |

Năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Đăng ở thôn Diên Khánh, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã bước đầu thành công với mô hình nuôi gà gia công, liên kết quy mô lớn, mang lại lợi nhuận từ 450 - 500 triệu đồng/năm.

Nỗ lực xây dựng trường học văn minh

Nam Phương |

Sau thời gian triển khai, mô hình “Trường học văn minh, học sinh thân thiện, không tệ nạn xã hội” tại các trường học trên địa bàn tỉnh đang phát huy hiệu quả. Sự thành công của mô hình đã góp phần tạo ra môi trường học tập lành mạnh, giúp học sinh thực sự cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Thầy thuốc Việt Nam làm chủ những kỹ thuật đỉnh cao trong ghép tạng

Thùy Giang |

Các bác sĩ đã thực hiện ca ghép phổi từ người cho chết não, đây là thành công quan trọng và là dấu ấn khẳng định trình độ, năng lực của các y, bác sĩ Việt Nam trên bản đồ y khoa Thế giới.

305 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận làm “Em nuôi của đoàn”

Quang Hiệp |

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực xây dựng, duy trì và phát triển tốt mô hình “Em nuôi của đoàn”. Tính đến đầu tháng 2/2024, các cấp bộ đoàn trên địa bàn đã nhận 305 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn làm “em nuôi”.

Xuân ấm tình người ở bệnh viện

Thu Hạ |

Dịp đầu năm, ai cũng mong mỏi được về sum họp bên gia đình, người thân, nhưng đối với những bệnh nhân nặng phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì chính sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện và những tấm lòng hảo tâm đã giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, tiếp thêm động lực và niềm tin để người bệnh yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe, trở về với gia đình.

Hướng Hóa: 143 thanh niên đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô lên đường nhập ngũ

Nguyễn Đình Phục |

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng nay 26/2, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng dự lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vĩnh Linh

Trúc Phương |

Ngày 26/2, huyện Vĩnh Linh trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Hải đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Thiếu tướng Huỳnh Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ và Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục C10, Bộ Công an cùng dự.

Xây dựng bảng lương, phụ cấp mới; nghiên cứu, đề xuất các chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, nhân viên y tế

PV |

Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị các chính sách đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Người mẹ tâm thần cần được giúp đỡ

Thảo Trang |

Ngôi nhà do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương hỗ trợ xây dựng từ nhiều năm về trước là nơi ở của mẹ con bà Nguyễn Thị Lạc, hiện đã gần 70 tuổi, sống tại thôn Hòa Nam, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Không có sức khỏe, không có khả năng lao động, mẹ con bà chỉ có thể trông chờ vào sự giúp đỡ của địa phương và cộng đồng.

Hành trình 10 năm đưa món cháo quê vào đất Sài thành

Huệ Lâm |

Tốt nghiệp trường luật và không có bất kỳ kinh nghiệm gì trong lĩnh vực ẩm thực, kinh doanh F&B (loại hình buôn bán ẩm thực và dịch vụ ăn uống), suốt 10 năm qua, anh Nguyễn Thanh Hiếu (sinh năm 1977), quê ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, đã tự mình gầy dựng thương hiệu cho một trong những hệ thống bánh canh cá lóc Quảng Trị nổi tiếng nhất Sài thành.

“Vườn ươm khởi nghiệp”, nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ

Lâm Thanh |

Từ thực tế phát triển của tỉnh cùng với khát vọng, tâm huyết của một doanh nhân, mô hình “Vườn ươm khởi nghiệp” do Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị phối hợp với Tổ chức PUM (Hà Lan) thực hiện đã ra đời. Mô hình nhằm chắp cánh ước mơ cho các startup và hiện thực hóa khát vọng làm giàu cho quê hương Quảng Trị.

Quyết liệt trên trận tuyến phòng chống tội phạm ma túy

Nguyên Bảo |

Năm 2023, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy của lực lượng Công an Quảng Trị đạt được nhiều kết quả nổi bật. Kết quả này khẳng định sự quyết tâm, đấu tranh không khoan nhượng của lực lượng công an với tội phạm ma túy, giữ gìn bình yên cho cuộc sống của Nhân dân.