Vì cộng đồng

Quảng Trị: Bàn giao “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo khu vực biên giới

Đình Tiến- Phan Vĩnh |

Ngày 23-1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm biên cương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Xà.

Cần thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng hiệu quả hơn

Thanh Lê |

Thời gian qua, việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tiếp tục được tỉnh quan tâm và triển khai thực hiện hiệu quả. Trên cơ sở đó, nhiều địa phương đã có sự chủ động trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật nhằm hạn chế tình trạng vứt bừa bãi gây ảnh hưởng tới môi trường.

Giải pháp đấu tranh, ngăn chặn tội phạm buôn lậu trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Thành Nam |

Thời gian qua, tình hình tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Trước tình hình đó, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với loại tội phạm này.

Quan tâm chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đức Việt |

Trải qua một năm chịu nhiều ảnh hưởng của COVID-19, cuộc sống của người dân, nhất là ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc chăm lo đời sống, hỗ trợ đồng bào đón tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 được tươm tất, ấm cúng được chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp hết sức quan tâm.

Thăm, chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Linh

Trần Tuyền |

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay 22/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đến thăm, chúc tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Agribank Quảng Trị tặng 1000 suất quà cho các hộ nghèo đón Tết

Hồng Hà |

Ngày 21/1, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức tiếp nhận 1.000 suất quà Tết trị giá 500 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Quảng Trị tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự buổi tiếp nhận.

Trao gần 1 tỉ đồng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Lệ Như |

Ngày 21/1, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân bình an” cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mang Tết ấm đến với người nghèo

Bảo Bình |

Thực hiện kế hoạch của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022”, những ngày cận tết Nguyên đán này, BHXH tỉnh Quảng Trị đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, những người có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tặng 50 suất quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ

Anh Vũ |

Ngày 20/1, tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tặng 50 suất quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Mang “Ước mơ xuân” đến với học sinh nghèo thôn Trấm

Nhơn Bốn |

“Ước mơ xuân” là chương trình thường niên do Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức đã 10 năm qua trên khắp địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị. Năm nay, chương trình này đã mang “ước mơ xuân” đến với học sinh nghèo trên địa bàn thôn Trấm, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong nhằm giúp các em đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn...

Tận tâm nối nhịp cầu nhân ái

Tây Long |

Đến xã Thanh và xã Xy, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) , nhiều người ấm lòng khi thấy bờ sông Sê Pôn sạt lở sau đợt lũ lịch sử cuối năm 2020 đã được phủ xanh bởi lớp lớp cây keo lai. Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh cho biết, để làm nên màu xanh mơ ước ấy, rất nhiều người đã đổ mồ hôi, công sức. Đáng chú ý là có một cô gái ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã ngược xuôi vận động kinh phí, mua 1 triệu cây keo lai để tặng dân bản. “Cô gái có tấm lòng nhân ái ấy là Hoàng Thị Phương Vy. Ngoài làm cầu nối mang cây giống đến với dân bản, Phương Vy còn có nhiều hoạt động thiện nguyện thầm lặng, ý nghĩa khác”, Trung tá Khôi cho biết.

7 điều cần lưu ý khi đi máy bay dịp Tết

Thanh Mai |

Có 7 lưu ý quan trọng trước khi ra sân bay để tránh được mệt mỏi, chờ đợi, thậm chí lỡ chuyến.

Thành phố Đông Hà: Cấm cán bộ, công chức giao nhận hàng hóa trực tiếp tại nơi làm việc

Mai Lâm |

Ngày 20/1, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) Hoàng Trọng Quang xác nhận, UBND thành phố vừa ban hành văn bản quy định về việc giao nhận hàng hóa, bưu phẩm tại trụ sở cơ quan. 

Kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Phan Việt Toàn |

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Rửa xe gây quỹ trợ giúp trẻ em, hộ nghèo

Nguyễn Trang |

Hướng đến các hoàn cảnh khó khăn dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, trong 2 ngày 20- 21/1, Hội LHTN xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em và các hộ nghèo trên địa bàn.

Bàn giải pháp sớm mở cửa trường học an toàn phòng, chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục

Kăn Sương |

Ngày 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Thanh Lê |

Để tất cả các đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) đều có Tết, cùng với các cấp, ngành, công đoàn các cấp trong tỉnh tích cực phối hợp với chuyên môn chăm lo lương, thưởng tết cho ĐV&NLĐ. Từ đó, góp phần giúp công nhân lao động được đón tết Nguyên đán trọn vẹn, ấm cúng hơn, đồng thời, tạo thêm niềm tin để ĐV&NLĐ yên tâm gắn bó lâu dài với tổ chức công đoàn, doanh nghiệp.

Bộ GD-ĐT: Khẩn trương, cương quyết cho học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết

Thanh Mai |

"Ngành giáo dục xác định năm 2022 là năm trọng tâm của việc củng cố, bù đắp kiến thức, chuẩn bị tốt cho các năm tiếp theo"- Bộ trưởng Sơn khẳng định.

Bí thư Thành ủy Đông Hà thăm tặng quà Tết các gia đình chính sách

Lê Trường |

Ngày 18/1, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà (Quảng Trị) Nguyễn Chiến Thắng đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng trên địa bàn thành phố nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trên 57 tỉ đồng xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các xã Hướng Linh, Tân Hợp

Nguyễn Đình Phục |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt đầu tư tiểu dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch xã Hướng Linh và xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, thuộc hợp phần 2 Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số.