Vì cộng đồng

Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

PV |

Hồ Xuân Hương là bậc nữ sỹ kỳ tài, là một hiện tượng đặc sắc của nền văn học trung đại Việt Nam.

Vượt qua rào cản để theo đuổi ước mơ

Tây Long |

Luôn có thể chọn con đường thuận lợi hơn nhưng Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 2002), trú tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), lại nhận về mình những thử thách.

Tấm lòng của Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương”

Ngọc Trang |

Bên cạnh hoạt động giao lưu thi đấu rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, thắt chặt tình đồng hương, thời gian qua, Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương” tại TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều cách làm hay, có ý nghĩa thiết thực để hướng về quê nhà. 

Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương

PV |

Ngày 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.

Nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông

Nam Phương |

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cam Lộ: Phát động trồng cây Chương trình “Hành động vì một Việt Nam xanh”

Anh Vũ |

Ngày 3/12, tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên -Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Unilever tổ chức phát động trồng cây Chương trình “Hành động vì một Việt Nam xanh”, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

“Thanh niên sống đẹp” ở Quảng Trị đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022

Tây Long |

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 cho 9 tập thể, 10 cá nhân. Trong số các tập thể, cá nhân được vinh danh có một gương mặt đến từ Quảng Trị là anh Lê Văn Đinh, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Với những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, anh Đinh từng vinh dự nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

Hoàn cảnh đáng thương của một bệnh nhân nghèo

Hà Trang |

Từ một thanh niên khỏe mạnh, hoạt bát, là lao động chính trong gia đình, anh Nguyễn Anh Thi (41 tuổi), ở Khu phố 1, Phường 1, TP. Đông Hà, bỗng trở thành gánh nặng cho người mẹ già đã ngoài 70 tuổi khi không may mắc phải căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Căn bệnh của anh ở mức độ nặng, ho ra máu, phải liên tục thở ôxy và hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

PV |

Thông tư 14/2022/TT-BTTTT ngày 28/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 có hiệu lực từ ngày 12/12/2022. Trong đó quy định đối tượng được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh là hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Chăm lo cho người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Thu Hạ |

Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội, tạo điều kiện để người khuyết tật (NKT) thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như được tham gia vào các hoạt động xã hội. Cùng với đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe, trợ giúp NKT, giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng.

Phụ nữ thị xã Quảng Trị đẩy mạnh các phong trào thi đua

Ngọc Trang |

Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Quảng Trị những năm qua đã tích cực xây dựng và triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước với nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Từ đó, tạo động lực để các hội viên phụ nữ phát huy vai trò, sức sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, vươn lên giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Ít nhất 20 trẻ em đã thiệt mạng do "thử thách bất tỉnh” trên TikTok

Thanh Mai |

Ít nhất 15 trong số những đứa trẻ đã chết khi quay thử thách này ở độ tuổi dưới 12.

Học sinh dũng cảm cứu người nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

PV |

Sau khi dũng cảm cứu một người đàn ông khỏi tai nạn trên đường ray, em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh (Quảng Ninh) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen. 

Phát huy giá trị văn hóa quân sự trong giai đoạn mới

Khởi Nam |

Sáng 24/11/1946, tại Hà Nội, hội nghị văn hóa Việt Nam lần thứ Nhất đã diễn ra nhằm huy động mọi đề xuất, sáng kiến chấn hưng văn hóa dân tộc. Tại hội nghị, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu quan trọng, Người khẳng định: “Số phận dân ta là ở trong tay dân ta. Văn hóa soi đường cho quốc dân đi. Tôi mong chúng ta đem văn hóa lãnh đạo quốc dân để thực hiện độc lập, tự cường và tự chủ”. Đó là kim chỉ nam phát triển nền văn hóa cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Sự nghiệp “trồng người” ở Quảng Trị sống động qua cuốn sách “Người gieo hạt và những mùa hoa”

Nguyễn Vinh |

Những ngày này, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị rất vui khi đón nhận cuốn sách “Người gieo hạt và những mùa hoa”.

Giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19 sẽ được hỗ trợ

PV |

Người được hỗ trợ phải bảo đảm các điều kiện là người đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập trước khi cơ sở phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch tính từ 1/5/2021 đến hết 31/12/2021.

Chủ tịch nước: Huy động nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo

Quang Vũ |

Chủ tịch nước lưu ý Hội Chữ thập Đỏ có chương trình, kế hoạch cụ thể, huy động được nguồn lực xã hội chăm lo Tết cho người nghèo.

UNICEF đồng hành với Việt Nam hỗ trợ trẻ em thiểu số

PV |

Ngày 29/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), đã có buổi làm việc với bà Catherine Russell, Giám đốc chấp hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Để các tuyến đường ở Đông Hà luôn thông thoáng, thuận lợi, an toàn

Tú Linh |

Quy hoạch thành phố Đông Hà (Quảng Trị) từ ngày mới lập lại tỉnh khi dân số toàn bộ thành phố chỉ chưa bằng 1/3 bây giờ, nên ngày ấy đường thông, hè thoáng. 

Thả rùa biển nặng gần 70 kg về với đại dương

Hải An |

Ngày 29/11, tại bãi biển xã Trung Giang (huyện Gio Linh), Ban Quản lý Khu bảo tồn biển (QLKBTB) đảo Cồn Cỏ phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt và chính quyền xã Trung Giang tiến hành thả 1 cá thể rùa biển (vích) có trọng lượng gần 70 kg về với đại dương.