Vì cộng đồng

Khai thác cát sỏi, nguy cơ tàn phá môi trường dân sinh

Trần Tuyền |

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 15 đơn vị được cấp phép khai thác cát, sỏi tại các sông Thạch Hãn, Bến Hải, Đakrông và sông Nhùng. Hoạt động khai thác cát, sỏi tạo ra nguồn vật liệu xây dựng, giúp bình ổn giá vật liệu trên thị trường, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tàn phá môi trường dân sinh.

Khiển trách một Bí thư Đảng ủy xã do thiếu trách nhiệm trong chống dịch

Tuấn Anh |

Ngày 28/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Xã Triệu Vân giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch bệnh

Tây Long |

Từ 12 giờ, hôm nay 28/9/2021 cho đến khi có thông báo mới, toàn xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là quyết định mới nhất của UBND tỉnh áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Người trên 80 tuổi là một trong những đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin

Hưng Thơ |

Đặc biệt, ở kế hoạch này, dự kiến sẽ dành 9.360 liều vaccine để tiêm cho người trên 80 tuổi.

Quảng Trị: Cảnh báo tình trạng lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản

Nhã Uyên |

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Đông Hà (Quảng Trị), một số đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy, nghiện game… lợi dụng tình hình dịch bệnh và sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Quảng Trị: Lịch trình di chuyển của 2 ca nhiễm COVID-19 vừa được công bố

Xanh EWEC |

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, có 2 trường hợp xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với Sars Cov2 vào ngày 27/9/2021.

Quảng Trị: 58 cơ sở gây ô nhiễm môi trường được xử lý

Lê Minh |

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nước nhằm tập trung xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến nay, đã xử lý 58/107 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn.

Gần 150 tình nguyện viên tham gia hiến máu giữa mùa dịch COVID-19

Trường Sơn |

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị về hiến máu tình nguyện với phương châm “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi COVID - 19”, vừa qua gần 150 đoàn viên Công đoàn ngành Y tế, Giáo dục và tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia, hưởng ứng.

Không sang tên đổi chủ, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt

Trường Quân |

Nhằm mục đích tạo tạo điều kiện cho người dân sở hữu xe chính chủ, cũng như hướng dân người dân tuân thủ luật, tránh bị xử phạt, Bộ Công an đã chính thức cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…). Thời hạn thực hiện đến hết ngày 31/12/2021, tuy nhiên, nhiều người dân thực tế vẫn chưa nắm rõ nội dung này.

Giải quyết tình trạng người dân về quê bị kẹt trên Quốc lộ 1A

PV |

Ngày 25/9, nhiều người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây tự điều khiển xe máy về quê bị ùn ứ tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A do bị lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang chặn lại.

Quảng Trị: Xe chở cánh quạt gió đỗ gần đường dây, 3.500 hộ mất điện

PV |

Ngày 25/9, rơle trạm biến áp 110 Khe Sanh ghi nhận tín hiệu bảo vệ so lệch đường dây làm gần 3.500 hộ dân khu vực huyện Đakrông mất điện và gây ảnh hưởng đến việc phát điện của thủy điện Đakrông 4.

Nhiều suất quà đến với hoàn cảnh khó khăn

Quang Đăng |

Ngày 25/9/2021, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng Chi đoàn Công ty Bảo Việt Quảng Trị tổ chức chương trình “Túi quà an sinh – San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

Người mắc COVID-19 không phải trả chi phí điều trị

Thanh Mai |

Bà Bùi Khánh Linh đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong trường hợp nào thì bà được miễn các chi phí điều trị COVID-19?

Hai nhóm đối tượng lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thanh Mai |

Thường vụ Quốc hội cũng quyết nghị chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chuyển máu hiếm chi viện miền Nam

TH |

Hơn 2.000 đơn vị máu vừa được Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chi viện cho miền Nam. Trong đó, 1.000 đơn vị máu được cung cấp cho BV Huyết học-Truyền máu Cần Thơ và 1.014 đơn vị máu được cung cấp cho BV Chợ Rẫy (TPHCM).

“Bữa cơm 0 đồng” ấm lòng tuyến đầu chống dịch

Lê Trường |

Ngay sau khi trên địa bàn TP. Đông Hà (Quảng Trị) ghi nhận các trường hợp dương tính với SARSCoV-2, để khoanh vùng và khống chế dịch, huyện Cam Lộ và các địa phương giáp ranh thành phố này đã lập các chốt kiểm tra y tế tại các tuyến đường bộ, đường thủy kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch vào địa bàn.

Thái Lan: Trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19 sẽ được bồi thường

Thanh Mai |

Nhà chức trách Thái Lan cho biết vắc xin COVID-19 của Pfizer có thể gây viêm tim ở các trẻ trai, từ 0-19 tuổi, chủ yếu sau khi tiêm liều thứ hai.

1,8 tỉ đồng hỗ trợ người lao động miền Trung phòng chống dịch COVID-19

Mỹ Lộc |

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chi hơn 1,8 tỉ đồng hỗ trợ người lao động tại các đơn vị thành viên phòng, chống dịch COVID-19.

Hiến giọt máu đào - trao tặng đồng bào miền Nam

Nguyễn Lành |

Ngày 18/9, tại Trung tâm dịch vụ thương mại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Công đoàn Khu Công nghiệp Bảo Minh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề 'Hiến giọt máu đào - trao tặng đồng bào miền Nam'.

Quy định rõ 'người có app xanh được di chuyển'

PV |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó, quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".