Bình dị & Cao quý

Thầy thuốc của bản làng

Tây Long |

Sống giữa đại ngàn nhưng ngôi nhà của ông Hồ Văn Tuôn, trú tại thôn Ra Ty, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) ít khi vắng khách.

Nữ sinh Việt đạt nhiều giải thưởng quốc tế tiết lộ phương pháp học tập hiệu quả

Thanh Mai |

Nữ sinh Việt người Nghệ An không chỉ có thành tích học tập đáng nể mà còn tích tham gia chương trình hoạt động xã hội.

Cống hiến cho cộng đồng không bao giờ là quá sớm

Tây Long (thực hiện) |

Tuy đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng nhiều học sinh hôm nay đã và đang hướng trái tim yêu thương về các hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực. Ý nghĩa hơn là không tự phát, mạnh ai nấy làm, các em đã thành lập nên những nhóm thiện nguyện hoạt động có hiệu quả. 

Bệnh nhân chết não hiến nhiều mô tạng nhất từ trước đến nay

Hiền Minh |

Một bệnh nhân nam ở Bắc Giang, 32 tuổi, bị chết não do tai nạn giao thông, đã hiến tặng tim, gan, thận để hồi sinh sự sống cho 4 người.

Thủ tướng gửi thông điệp tới hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam

PV |

Thủ tướng mong muốn thanh niên Việt Nam tiên phong trong học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, ý chí; tiên phong trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong thời đại công nghiệp 4.0.

Nhà văn khuyết tật TrầnTrà My truyền cảm hứng về nghị lực sống tới giới trẻ Quảng Trị

Hoài Nhung |

Trong 2 ngày 19 và 20/3, nhà văn Trần Trà My đã có nhiều cuộc trò chuyện để truyền cảm hứng về nghị lực sống tới khoảng 500 học sinh tại Trường Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị, Trường Phổ thông Liên cấp Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị (TP.Đông Hà) và Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Thiện Nhân Văn (huyện Vĩnh Linh).

Nữ cán bộ công đoàn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngọc Trang |

Nhiều năm qua, cô giáo Lê Thị Ba, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường TH & THCS Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) luôn nỗ lực cùng với Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới hoạt động công đoàn, khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ở đơn vị tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của ngành, của trường và địa phương.

Lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp 'chân - thiện - mỹ' của dân tộc

Minh Khôi |

Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.

Hãy giúp đỡ chị em Huy!

Khánh Hà |

Em Võ Hồng Huy là học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Mẹ Huy mất vì căn bệnh nhồi máu cơ tim. Thời điểm đó Huy mới 9 tháng tuổi, chị đầu học lớp 6, chị kế học lớp 1.

“Măng non trong bão đạn”, câu chuyện về chiến dịch K8 của những người trong cuộc

Hồ Sĩ Bình |

Để hoàn thành tập bút ký Măng non trong bão đạn, hai tác giả Lê Anh Dũng và Nguyễn Thị Thu Sương đã mất 5 năm “cơm đùm gạo bới”, đi về vùng đất Vĩnh Linh, Quảng Trị, để tìm gặp những nhân chứng sống một thời đạn bom trên vùng đất lửa. Như tác giả Thu Sương “thân gái dặm trường” một mình từ Đà Nẵng ra Vĩnh Linh hơn 10 chuyến đi, từng lặn lội khắp các ngõ xóm của các xã, đến tận từng địa chỉ của những người trong cuộc nhằm chấp bút cho tập bút ký Măng non trong bão đạn.

Lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi”

Tây Long |

Những năm gần đây, hành động tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng cứu người gắn với thông điệp “cho đi là còn mãi” đã và đang lan tỏa trong cộng đồng. Đằng sau hành động đẹp này là tấm lòng thiện nguyện, sự nỗ lực vượt qua những rào cản quan niệm và tinh thần sẻ chia đáng trân trọng.

Lần đầu gặp Trịnh Công Sơn qua những khoảnh khắc đời thường

PV |

Ngày 16/3, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế phối hợp với nhiếp ảnh gia Dương Minh Long, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Công ty AC Heritage tổ chức triển lãm ảnh "Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại".

Bình yên ở một phường ven đô

Song Khánh |

Từ lâu, phường Đông Giang, TP. Đông Hà  (Quảng Trị) không chỉ được biết đến với làng hoa An Lạc cung ứng hoa tươi cho khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh mà còn là một địa bàn an toàn về an ninh trật tự.

Chiến thắng ung thư xương, cô gái đầu quân vào ngành y để trả ơn cuộc đời

Thảo Vy |

Tháng 5/2019, Lê Thị Hòa đột ngột nhận tin ung thư xương ác tính và trở thành bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam được phẫu thuật sử dụng xương nhân tạo để bảo tồn chi.

Cam Lộ: Gần 300 người hiến máu tình nguyện

Anh Vũ |

Sáng 14/3, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

Tỏa sáng bằng chất riêng

Quang Hiệp |

Hành trình với Sing Out Loud của Nguyễn Trung Quốc Anh đã khép lại với muôn vàn cảm xúc, kỷ niệm đẹp.

Tưởng nhớ các chiến sĩ Hải Quân 35 năm sự kiện Gạc Ma

Thanh Mai |

Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma đã đón hơn nửa triệu lượt khách đến thăm viếng từ ngày đi vào hoạt động.

Trao 600 triệu đồng học bổng SEEDS cho học sinh, sinh viên nghèo

Hải An |

Sáng nay 9/3, tại Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, được sự tài trợ của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) học kỳ II, năm học 2022 - 2023 cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực chinh phục 'bầu trời' định kiến của các nữ phi công

PV |

Ngày càng có nhiều phụ nữ dám đứng lên chống lại định kiến xã hội và khẳng định bản thân trong những lĩnh vực vốn do nam giới thống trị.

Những phụ nữ lấy công việc làm niềm vui

Bảo Châu |

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày lễ tôn vinh “một nửa của thế giới”.