Bình dị & Cao quý

Bác sĩ người Vân Kiều hết lòng vì người bệnh

Mỹ Hằng |

Biết đến anh trong lần dự lễ trao giải thưởng “Bông Sen Hồng” của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) lần thứ 14 với câu chuyện về người bác sĩ là người dân tộc Vân Kiều, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng vì người bệnh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Anh là Bác sĩ Hồ Thế Phương, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh.

Khi giáo viên làm cán bộ đoàn

Tây Long |

Đến nhiều ngôi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, không khó để bắt gặp các giáo viên khoác chiếc áo xanh tình nguyện cháy hết mình với hoạt động, phong trào. Để gánh vác cả hai trọng trách, họ phải dồn rất nhiều tâm sức.

Người mở đường tiếp tế ra đảo Cồn Cỏ

Thanh Lê |

(Ghi theo lời kể của ông NGUYỄN THI SỸ, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh)

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Cồn Cỏ (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nằm ở vị trí tiền tiêu. Bởi tầm quan trọng đó, Cồn Cỏ trở thành mục tiêu đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ, mọi phương tiện chiến tranh hiện đại đều được giặc Mỹ huy động vào mục đích hủy diệt đảo Cồn Cỏ. Thực hiện lời kêu gọi của Khu ủy Vĩnh Linh “Tất cả vì đảo, quyết tâm giữ đảo trong mọi tình huống”, phong trào tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ được phát động sôi nổi trong Đảng bộ và Nhân dân huyện Vĩnh Linh.

Đức Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch

PV |

Thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đức Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch vào hồi 3h22' ngày 21/10 (tức ngày 16/9 âm lịch) tại Tổ đình Viên Minh xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng những phát ngôn tạo nguồn cảm hứng

Minh Thi |

Được thế giới vinh danh với rất nhiều mỹ từ cùng việc sở hữu những giải thưởng trong nước và quốc tế, mỗi phát ngôn, sáng kiến và hành động của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn SOVICO đều có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Chuyện cựu chiến binh “hai vai hai gánh”

Trúc Phương |

Tại xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), nhiều người biết đến anh Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1972) không chỉ trong vai trò bí thư đảng ủy xã mà còn là tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Nhờ mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, anh đã phát triển kinh tế gia đình thành công và góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Nhắc đến câu chuyện “hai vai hai gánh”, gánh nào cũng trọn vẹn, anh Thắng cười hiền: “Làm giàu thì ai cũng muốn, nhưng mình là lãnh đạo xã, làm kinh tế không chỉ để gia đình mình sống sung túc hơn mà còn để người dân nhìn vào đó mà học theo. Mình làm không ra gì sao nói người khác được”.

Chị Đào với đam mê xây dựng thương hiệu “Bánh nhà làm”

Mỹ Hằng |

Nhiều người biết đến chị Nguyễn Thị Anh Đào, Giám đốc Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), bởi chị là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, có doanh thu trên 30 tỷ đồng mỗi năm từ mô hình nuôi heo trang trại và sản xuất tinh bột nghệ. Không dừng lại ở đó, bằng tinh thần hăng say lao động, hiện nay chị đang theo đuổi đam mê xây dựng thương hiệu “Bánh nhà làm” và bước đầu đã có những thành công nhất định.

Phụ nữ Quảng Trị phát huy truyền thống vẻ vang, phẩm chất cao quý, năng động trong thời kỳ mới

PV |


Trải qua 91 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã giữ vững vai trò nòng cốt trong nhiều phong trào, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Cuộc sống của nữ sinh Vân Kiều vừa đỗ Học viện Ngoại giao

Trường Sơn |

Với những nỗ lực suốt 12 năm đèn sách, nữ sinh người Vân Kiều - Hồ Thị Út (SN 2003, trú tại thôn Chân Rò, xã Đakrông huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã trúng tuyển vào ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao với số điểm 29. Bên cạnh niềm vui được trúng tuyển vào ngành học yêu thích, là những lo toan, bất an vì việc học phía trước của em sẽ còn rất nhiều khó khăn.

Thủ tướng: Đội ngũ thầy thuốc trong cả nước đã tích cực vào cuộc với trái tim nhân ái

Tây Long |

Ngày 18/10/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống COVID-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.

Đường đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

Tây Long |

Với 29 điểm, em Hồ Thị Út (sinh năm 2003), trú tại thôn Chân Rò, xã Đakrông, huyện Đakrông vừa trúng tuyển vào ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Đây là kết quả từ sự nỗ lực không ngừng của nữ sinh Vân Kiều.

Vừa ngơi tay, các ‘chiến sĩ áo trắng’ TPHCM đã gấp rút lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch

PV |

Các thầy thuốc của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gấp rút lên đường hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng, Ninh Thuận, Cà Mau.

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nữ hộ sinh

PV |

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1733/QĐ-TTg ngày 15/10/2021 truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Dương Nguyễn Thùy Trinh, nữ hộ sinh Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Vượt qua thử thách để cháy hết mình cho nghệ thuật

Tây Long |

Thời gian qua, diễn biến phức tạp, kéo dài của COVID-19 khiến cán bộ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh gặp nhiều khó khăn. Dẫu vậy, dịch bệnh không thể làm những người gắn bó với sân khấu vơi đi tình yêu nghề, khát khao cống hiến và nỗ lực mang món ăn tinh thần đến với khán giả. Phóng viên Báo Quảng Trị vừa có cuộc trò chuyện với Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) PHẠM HỒNG PHONG, Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh xoay quanh câu chuyện này.

Phụ nữ Công an Quảng Trị chung sức phòng chống dịch bệnh

Diệu Thúy |

Thời gian qua, cán bộ hội viên phụ nữ Công an Quảng Trị đã nỗ lực trong thực hiện công tác chuyên môn, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực để chung tay phòng chống COVID -19.

Lan tỏa nét đẹp phụ nữ ngành Điện

PV |

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các hoạt động, phong trào nữ CNVC-LĐ tại PC Thừa Thiên Huế vẫn được tổ chức có hiệu quả. 

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đoạt giải thưởng “15 tháng 10”

Quang Đăng |

Ngày 14/10/2021, theo thông tin từ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị, tuổi trẻ Quảng Trị vừa có một đại diện đoạt giải thưởng “15 tháng 10” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Người vinh dự được trao giải thưởng này là chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, sinh năm 1987, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Sống tốt với đam mê

Ngọc Lan |

Từ bỏ cuộc sống với công việc và thu nhập ổn định, nhiều người mơ ước ở Thành phố Hồ Chí Minh, cô gái có cá tính mạnh mẽ Hoàng Điệp ở Khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) quyết định trở về quê hương để thỏa sức với niềm đam mê từ nhỏ của mình, đó là làm vườn, trồng hoa. Rồi cũng chính niềm đam mê này đã đem lại cho Hoàng Điệp nguồn thu nhập ổn định ở quê nhà.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý ‘vững tâm - xứng tầm’ của doanh nhân thời kỳ mới

Minh Thi |

Các sáng kiến của doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước giai đoạn bình thường mới sau đại dịch. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Tập đoàn Sovico đã có những chương trình đầy tâm huyết và tham vọng với “tâm” và “tầm” của một doanh nhân lớn.

Trưởng thành qua sự rèn luyện của ngành điện

Bội Nhiên |

Xuyên suốt các giai đoạn dựng xây và phát triển, Tổng công ty Điện lực miền Trung luôn chú trọng việc tập hợp và xây dựng lực lượng cán bộ, kỹ sư giỏi và đội ngũ công nhân lành nghề, có trách nhiệm cùng sự tận tụy vì dòng điện không ngừng lớn mạnh. Trong đội ngũ công nhân như thế, anh Nguyễn Hữu Văn ở Điện lực Khe Sanh, PC Quảng Trị là người gắn bó thủy chung, đa năng, đa hiệu với ngành nghề, đơn vị trong 27 năm công tác.