Bình dị & Cao quý

Tấm lòng thơm thảo của anh Sinh

Mỹ Hằng |

Sống giản dị, chân thành và tốt bụng là lời nhận xét mà nhiều người đã dành cho anh Trần Đức Sinh ở thôn Tân Lập, xã Vĩnh Long (Vĩnh Linh, Quảng Trị). Nhiều năm qua, anh luôn dành thời gian, tâm sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của anh đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong cộng đồng.

Gia đình người Vân Kiều “hai tốt”

Ngọc Trang |

Không chỉ gương mẫu trong làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững, gia đình anh Hồ Xuân Hà - chị Hồ Thị Lành, người dân tộc Vân Kiều ở khóm Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) còn đi đầu trong thực hiện kế hoạch hóa gia đình ở địa phương. Người dân địa phương xem đây là mô hình gia đình “hai tốt” để học tập và làm theo.

Lớp học có 100% học sinh đỗ đại học

Phúc Đạt |

Đó là kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 của lớp 12/1 thuộc Trường THPT Thuận Hóa (trực thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế).

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Chi Phan |

Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn' cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Những tác phẩm đặc sắc của nhà văn Sơn Tùng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hạnh Lê |

Nhà văn Sơn Tùng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả lòng ngưỡng mộ, say mê và tôn thờ. Những tác phẩm văn học viết về đề tài Bác của ông chứa đựng những cứ liệu lịch sử chân xác về sự hình thành nhân cách và quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử thời đại.

Người con gái Triệu Lăng kiên cường

Tuệ Anh |

Từ du kích xã Triệu Lăng, bà Đoàn Thị Hòa tình nguyện vào thanh niên xung phong của huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đóng góp sức mình trong những năm quê hương, đất nước chiến tranh. Nay ở tuổi 75, bà vẫn còn nhớ như in những ngày tháng hào hùng đó. Câu chuyện của bà khiến chúng ta càng thêm kính trọng và cảm phục về người con gái đất Triệu Lăng dũng cảm, kiên cường. Bà Hòa cũng như thế hệ thanh niên ngày ấy không tiếc máu xương, quyết tâm đấu tranh để giành lấy nền độc lập cho dân tộc.

35 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào Bình Dương chống dịch

Q.H |

Ngày 23/7/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, 35 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Trị sẽ vào Bình Dương hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch bệnh.

Người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trả lại 20 triệu đồng cho người đánh mất

Nguyễn Trang |

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Nguyễn Thị Tuyết cho biết, một hội viên phụ nữ ở xã Vĩnh Giang vừa có hành động rất đáng khen ngợi vì nhặt được số tiền lớn và đã kịp thời trả lại cho người bị đánh mất.

Ngọc Châu và niềm đam mê với bóng đá phủi

Nguyễn Minh Đức |

Phạm Ngọc Châu, sinh năm 1996, ở Khu phố 11, Phường 5, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã tạo dựng được hình ảnh, tên tuổi trong nhiều giải bóng đá phủi, phong trào trên toàn quốc. Dấu ấn đậm nét của chàng trung vệ này là gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong giải bóng đá trẻ toàn quốc và bóng đá phủi, phong trào khu vực miền Trung, miền Nam.

Khi người khuyết tật bán hàng online

Trần Tuyền |

Đối với người bình thường, chụp ảnh, đăng bài bán hàng trên mạng xã hội là việc không hề đơn giản.

Người phụ nữ nhiệt huyết, nhân hậu

Mỹ Hằng |

Không chỉ là một cán bộ năng động, giỏi giang trong công tác, chị Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Linh (Quảng Trị) còn được biết đến là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn lòng đem yêu thương chia sẻ với mọi người.

Khánh thành nhà tình nghĩa thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và Liệt sỹ

Phan Vĩnh |

Ngày 13/7, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị) trang trọng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa để thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Vân ở thôn Thủy Ba hạ, xã Vĩnh Thủy.

Doanh nghiệp địa phương sát cánh cùng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Trường Sơn |

Hưởng ứng cuộc vận động chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, ngày 13/7, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị và Nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết MV phối hợp cùng Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng nước uống đóng chai, nước tăng lực MV cho các chốt kiểm tra y tế đang hoạt động tại địa bàn tỉnh.

Đứng lên từ thất bại

Trúc Phương |

Từng gặp thất bại ngay trong lần đầu khởi nghiệp, thế nhưng với sự cần cù, chịu khó cùng ý chí vươn lên mạnh mẽ, anh Phan Dũng (sinh năm 1984), ở thôn Tân Xuân, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã thành công với mô hình gia trại tổng hợp cho thu nhập mỗi năm hơn 150 triệu đồng.

Nhiều suất quà quê từ vùng “rốn lũ” gửi vào Thành phố Hồ Chí Minh

Quang Hiệp |

Ngày 12/7/2021, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị) đã chuyển gần 50 triệu đồng và hơn 5 tấn rau, củ, quả, gạo cùng các vật phẩm thiết yếu khác vào Thành phố Hồ Chí Minh để chia sẻ những khó khăn do COVID-19 gây ra.

Một nông dân miền núi Quảng Trị chở heo đi ủng hộ đồng bào TP. HCM

Trường Sơn |

Hưởng ứng chương trình quyên góp lương thực, thực phẩm, tiền mặt để làm quà cho bà con ở khu vực đang bị phong tỏa tại TP. HCM, bà Nguyễn Thị Hạt (SN 1969, trú tại Long Thành, Tân Long, Hướng Hóa, Quảng Trị) đã ủng hộ 1 con lợn hơn 120kg để làm lương thực khô gửi đến bà con tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh.

Những con người miệt mài làm việc trong những ngày giãn cách xã hội

PV |

Tại TP.HCM, người lao động, người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu vẫn miệt mài với công việc, chia sẻ yêu thương với người nghèo, thậm chí làm nhiều hơn và căng thẳng hơn khi số ca mắc tăng lên từng ngày.

Xứng đáng với sự tôn vinh

Bội Nhiên |

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa khen thưởng đột xuất cho nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19. Họ đều là những người giỏi chuyên môn và linh hoạt trong xử lý tình huống, đã, đang và tiếp tục đối mặt với COVID-19 trong từng phiên trực để từ đó cùng nhau tìm ra sức mạnh của sự đoàn kết, làm nên tấm khiên, lá chắn ngăn chặn các làn sóng đe dọa sức khỏe cộng đồng từ dịch bệnh.

Thí sinh bị khuyết tật đi thi bằng đôi chân của anh Bí thư Đoàn xã

Trường Sơn |

Lo sợ việc em Hồ Văn Thưa học sinh lớp 12B1 (Trường THPT A Túc, Hướng Hóa, Quảng Trị) đến điểm thi chậm trễ, anh Bí thư Đoàn xã đã lặn lội vào bản cõng em đến điểm thi.

Hồ Văn Khưa - Chủ tịch Hội Nông dân nói được, làm được

Ngọc Trang |

Không chỉ tận tụy, có trách nhiệm cao với công tác hội, nhiều năm qua, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Hồ Văn Khưa còn là tấm gương đi đầu về sản xuất kinh doanh giỏi ở xã. Anh đã góp phần thúc đẩy các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của hội, địa phương phát triển mạnh, được Nhân dân yêu quý và các cấp, các ngành đánh giá cao.