Du lịch từ A-Z

Thái Lan quảng bá du lịch qua game

Đỗ Sinh |

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.

Lâm Đồng phấn đấu thu hút 9,7 triệu lượt du khách trong năm 2024​

Chu Quốc Hùng |

Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về khách du lịch đến Lâm Đồng đạt 9,7 triệu lượt. Trong đó, khách qua lưu trú đạt 7,6 triệu lượt; khách quốc tế đạt 550 nghìn lượt.

Hải Lăng: Sôi nổi hội vật truyền thống thôn Trung An, Thâm Khê, xã Hải Khê

Đức Việt |

Ngày 24/2, Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phối hợp với UBND xã Hải Khê tổ chức hội vật truyền thống các thôn Trung An và Thâm Khê. Đây là lễ hội đã ra đời cách đây hàng trăm năm và được duy trì cho đến nay, được tổ chức thường niên vào ngày 15 tháng Giêng.

Sắc xuân Đà Lạt

Hà Hữu Nết |

Đà Lạt - Trung tâm bảo tồn, sản xuất hoa lớn nhất nước. Với nghề trồng hoa truyền thống 130 năm nay, mỗi năm Đà Lạt sản xuất khoảng 4 tỷ cành hoa các loại, phục vụ nội tiêu và xuất khẩu (doanh thu trung bình đạt 700 triệu đồng/ha/năm).

Xây dựng tuyến xe buýt liên tỉnh Huế - Quảng Trị và ngược lại

Vân Phong |

Ngày 23/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa chỉ đạo Sở GTVT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh quyết định việc xây dựng tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt liên tỉnh Huế - Quảng Trị và ngược lại.

Ánh sáng nghệ thuật trên cầu Dây Văng qua sông Hiếu

Trịnh Hoàng Tân |

Cầu dây văng bắc qua sông Hiếu - công trình kết nối Khu đô thị Bắc sông Hiếu với trung tâm TP. Đông Hà (Quảng Trị) - là điểm nhấn mang tính nghệ thuật làm nổi bật đô thị cảnh quan sông nước. Du khách khi đến với không gian cầu dây văng này sẽ được trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng của những xúc cảm giữa ánh sáng và không gian kiến trúc.

Ấn tượng từ những lễ hội và hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống đầu xuân ở Gio Linh

Hoài An |

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn, trong toàn huyện Gio Linh (Quảng Trị) diễn ra sôi nổi nhiều lễ hội và các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Quảng Trị sẽ tiếp nhận máy bay C-119, làm phong phú hiện vật ở di tích Sân bay Tà Cơn

Hoàng Táo |

 

Tỉnh Quảng Trị vừa thống nhất chủ trương tiếp nhận chiếc máy bay C-119, số hiệu 53-7850 để làm hiện vật trưng bày tại di tích Sân bay Tà Cơn (huyện Hướng Hóa). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao tham mưu tỉnh vận động nguồn tài trợ để thực hiện việc tiếp nhận máy bay.

Cung đường Lìa - kết nối để thịnh vượng

Yên Mã Sơn |

Hiện thực đã chứng minh, những cung đường lớn mở ra không còn là giới hạn không gian hai chiều vật lý mà còn là cơ hội để lòng người cởi mở, nghĩ lớn và khát khao thịnh vượng cho một vùng đất. 

Nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Đakrông

Minh Long |

Là huyện miền núi có trên 80% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nên huyện Đakrông (Quảng Trị) có những nét đặc trưng riêng về văn hóa. Chính vì vậy, huyện đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện công tác bảo tồn, duy trì, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, khơi dậy ý thức đoàn kết cộng đồng trong từng khu dân cư.

Rồng Lao Bảo- rồng của lòng dân

Yên Mã Sơn |

Chưa đầy 20 ngày từ khi linh vật Rồng Lao Bảo “an vị” tại thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), có hơn 100 ngàn lượt khách du lịch đã đến tham quan, thưởng ngoạn tạo nên một “hiện tượng lạ, xưa nay hiếm” ở thị trấn biên giới này.

Cận cảnh loài hàu răng cưa khổng lồ hút khách ở Cồn Cỏ

Đức Nghĩa - Khương Cảnh |

Nhiều người nói rằng du khách đến đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) mà chưa thưởng thức hàu răng cưa khổng lồ là xem như chưa đến nơi này.

Tưng bừng các hoạt động thể thao đầu xuân

Hoài Diễm Chi |

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn - 2024, trên khắp các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Trị, nhiều hoạt động thể thao lành mạnh, bổ ích diễn ra khá sôi nổi. 

Vị Xuyên - Chốn linh thiêng trên miền biên ải phía Bắc Tổ quốc

Hạnh Quỳnh |

Đến Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên - nơi linh thiêng miền biên ải, trong lòng mỗi người dân đất Việt lại trào dâng ý thức bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn bờ cõi quốc gia.

Nhiều khu du lịch bùng nổ du khách đầu xuân Giáp Thìn

PV |

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhiều khu du lịch tại khắp cả nước đã đón lượng khách lớn cả trong và ngoài nước tới “xông đất”, báo hiệu sự bùng nổ sớm ở nhiều địa phương ngay từ mùng 1 Tết.

Huyện Hướng Hóa: Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn

Trần Thanh |

Với đặc thù là huyện miền núi có đường biên giới giáp với nước bạn Lào và đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn để Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Bánh ướt dẻo trắng mượt mà...

Thục Đan |

Chiều chiều, chay xe lên Kim Long ngắm dòng Hương xinh đẹp, tạt vào quán thưởng thức một dĩa bánh ướt thịt nướng thì còn gì tuyệt bằng.

Chuyện dựng vợ gả chồng của đồng bào Pa Cô

PV |

Trong ngày cưới, phía nhà gái treo hai tấm zèng trước cửa nhà, báo hiệu gia đình có hỷ sự...

Những “mùa xuân đầu tiên”

Đào Tâm Thanh |

Đã có không biết bao nhiêu mùa xuân của đất trời đi qua trong vô hồi vô hạn của tháng năm và thời gian từ khi có đất, có nước, nhưng ký ức về “mùa xuân đầu tiên” của một vùng đất, của một đời người lại thường rất đằm sâu, luôn là dấu ấn đậm nét, không thể phai mờ. “Mùa xuân đầu tiên” của lòng người không hẳn được tính từ đêm trừ tịch, đến mồng Một, mồng Hai, mồng Ba gắn với mỹ tục tết cha, tết mẹ, tết thầy, mà có khi, đó là thời khắc một vùng đất và hàng triệu lòng người bước sang một cuộc sống mới, niềm tin mới, thách thức mới, hy vọng mới.

Mùa Ra dư trĩu hạt

Lệ Như |

Niềm vui được mùa như vẫn đang hiện hữu trên nụ cười của mỗi người dân thôn A Đeng, xã A Ngo, huyện Đakrông (Quảng Trị). Đã lâu lắm rồi, cái tên lúa Ra dư - niềm tự hào của đồng bào Pa Kô nơi đây - mới được nhắc đến nhiều như thế.