Chuyên gia của Singapore sẽ nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị

Hưng Thơ |

Sau lễ ký kết trực tuyến giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapo (SMF), Liên đoàn Sản xuất Singapore sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị.

Ngày 11.6, sau khi thảo luận các nội dung, UBND tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản ký kết, trong năm 2021, Liên đoàn Sản xuất Singapore sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị; đồng thời, tiến hành khảo sát, nghiên cứu đề xuất ý tưởng, giải pháp, lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu xây dựng và các khu chức năng trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapo. Ảnh: Hưng Thơ.
Lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapo. Ảnh: Hưng Thơ.

Về phía tỉnh Quảng Trị sẽ đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép các doanh nghiệp do Liên đoàn Sản xuất Singapore giới thiệu nghiên cứu khả thi, lập đề xuất đầu tư một số dự án như: Sân bay, cảng biển, khu công nghiệp, hậu cần cảng, khu đô thị, bệnh viện, trường học, cung cấp nước sạch, xử lý nước, xử lý rác thải, các trung tâm thương mại, giải trí, văn phòng,… hạ tầng giao thông, hệ thống năng lượng cũng như vấn đề đào tạo nguồn nhân lực…

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị sẽ xem xét các đề xuất dự án đầu tư của các doanh nghiệp do Liên đoàn Sản xuất Singapore giới thiệu trên cơ sở từng dự án cụ thể và căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam để giao cho UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh hiện thực hoá từng dự án trong thời gian tới.

Ông Lê Quang Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, xác định công tác xây dựng quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng định hướng phát triển của tỉnh, bởi việc quy hoạch tốt, quản lý và thực hiện quy hoạch tốt sẽ giúp tỉnh Quảng Trị có tầm nhìn chiến lược, kế hoạch phát triển cho từng thời kỳ, từ đó có các cơ chế, chính sách, chương trình dự án cụ thể để phát triển tỉnh Quảng Trị nhanh và bền vững. Trên cơ sở nghiên cứu và học tập kinh nghiệm một số địa phương đã xây dựng quy hoạch thành công, tỉnh Quảng Trị đang tiến hành xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bản quy hoạch rất quan trọng, vì vậy bên cạnh các chuyên gia trong nước, cần thiết phải mời gọi các chuyên gia tư vấn quốc tế có uy tín để cùng xây dựng.

TAGS

Liên kết kích cầu du lịch nội địa từ Famtrip

Thanh Hải - Thục Quyên |

Nắm bắt xu hướng có ảnh hưởng tới định hướng phát triển du lịch hậu COVID-19 là du lịch xanh, du lịch nội địa và khu vực, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức đoàn Famtrip đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử trong khuôn khổ chương trình khai trương mùa du lịch biển, đảo tỉnh Quảng Trị năm 2021. Đây là cầu nối du lịch, tăng cường liên kết và còn là một kênh tiếp thị, quảng bá hiệu quả cho du lịch Quảng Trị tận dụng được các dư địa phát triển vốn có để bứt phá trở thành điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử hấp dẫn của miền Trung.

Tốc độ biến chủng Ấn Độ lây lan nhanh hơn trong môi trường kín

Thanh Mai |

Chuyên gia cho rằng đợt dịch này phức tạp hơn các đợt dịch trước, song với các biện pháp hiện tại sẽ sớm khống chế được dịch bệnh.

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa

Lê Hiếu |

Sau khi đến Huế, đoàn du khách đã đến tham quan Hoàng cung, được giới thiệu về lịch sử và giá trị các di sản kiến trúc, thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt cung đình triều Nguyễn.

Quảng Trị kích hoạt các biện pháp phòng dịch

Hưng Thơ |

Lực lượng Biên phòng Quảng Trị tuần tra, kiểm soát dọc biên giới để ngăn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.