Việt Nam & EWEC

Dân số Lào khả năng đạt 8.1 triệu người trong năm 2030

Tổng hợp |

Mới đây, tại thủ đô Vientiane, hơn 170 nhà nghiên cứu đến từ các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, chính phủ và tư nhân tại Lào đã cùng tham dự Hội nghị nghiên cứu về thanh thiếu niên Lào lần thứ 5 có chủ đề “ Sức khỏe và sự phát triển của thanh thiếu niên”.

Định hình một nền sản xuất nông nghiệp mới

Trần Tuyền |

5 năm qua, với những hướng đi đúng đắn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, ngành nông nghiệp đã định hình một nền sản xuất mới, hướng đến nông nghiệp sạch, hiện đại, bền vững, biến những khó khăn thành lợi thế phát triển.

Thái Lan đón du khách quốc tế sau 7 tháng đóng cửa biên giới

Ngọc Quang |

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm 41 du khách từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Hàng nghìn gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Lào

Tổng hợp |

Hơn 5.000 hộ gia đình thuộc 125 bản ở 8 huyện của tỉnh Savannakhet đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, chính quyền hiện đang kêu gọi ủng hộ và gấp rút tiến hành công tác cứu trợ khẩn cấp bằng cách cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Lào dỡ bỏ hạn chế xuất nhập cảnh với Philippines

Tổng hợp |

Thông báo trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines hôm 19/10 cho biết hai quốc gia mới nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương là Lào đã dỡ bỏ hạn chế xuất nhập cảnh với công dân nước này.

Vươn lên để xứng tầm cửa ngõ phía Nam của tỉnh

Lan Ngọc |

Nghị quyết số 01/2007/NQ- HĐND ngày 12/4/2007 của HĐND tỉnh Quảng Trị khóa V, kỳ họp thứ 9 đã Quyết nghị thông qua Đề án quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị tỉnh Quảng Trị đến năm 2010, chiến lược đến năm 2020. Trong đó, định hướng phát triển đô thị là xây dựng thị xã Quảng Trị là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội khu vực phía Nam của tỉnh.

Lào sẽ phát triển hệ thống cấp thẻ lao động điện tử cho người nước ngoài

Tổng hợp |

Mỗi năm, Lào cấp hạn ngạch cho hàng chục nghìn lao động nước ngoài làm việc tại nước này.

Cây nưa, “đặc sản” của vùng đất Đông Sơn

Hiếu Giang |

Thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) được biết đến là một trong những địa phương ở Quảng Trị còn trồng cây nưa. Đây là cây trồng truyền thống được người dân địa phương gìn giữ, duy trì qua nhiều thế hệ đến nay, được xem là loại cây “đặc sản” riêng của vùng quê Đông Sơn.

Mưa lớn trên diện rộng ở Lào sẽ tiếp tục kéo dài

Tổng hợp |

Sáng 20/10, mực nước sông Xe Banghieng đoạn qua huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet dâng cao lên 17.8m, kết hợp với nước đổ về từ thượng nguồn tiếp tục khiến địa phương này ngập nặng, nhiều điểm dân cư bị cô lập.

Doanh nghiệp Lào chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung Việt Nam

PV |

Ngày 19/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 60.000 USD từ Ủy ban hợp tác Lào – Việt và một số doanh nghiệp của Lào ủng hộ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Phụ nữ Quảng Trị giữ vững và phát huy phong trào phụ nữ qua các thời kỳ

Tây Long |

Tiếp nối phong trào phụ nữ qua các thời kỳ, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh luôn nêu cao quyết tâm, không ngừng đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đưa phong trào phụ nữ ngày càng vững mạnh đi lên. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930 - 2020), phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc trò chuyện với Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ĐỖ THỊ LÝ về những thành quả gặt hái được trong phong trào phụ nữ thời gian qua.

Lãnh đạo Lào, Thái Lan gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung

Thanh Hà |

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, Thủ tướng Thái Lan... đã gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung Việt Nam.

Thúc đẩy phụ nữ phát triển tài năng

Phương Thiện |

Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng: “Nâng cao trình độ mọi mặt và đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ; thực hiện tốt bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển tài năng”, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn tỉnh đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ vươn lên trong học tập, sản xuất, lao động sáng tạo, thúc đẩy phụ nữ phát triển tài năng.

Lào thực hiện đời sống bình thường kiểu mới sau Covid-19

Theo Nhân dân |

Sau khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Lào, Chính phủ Lào đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh. Đến nay, cơ bản dịch bệnh đã được khống chế và Chính phủ Lào đang hướng đến mục tiêu phấn đấu thực hiện đời sống bình thường kiểu mới.

Mưa lớn, tỉnh Savannakhet ngập lụt nặng

Tổng hợp |

Giáp với tỉnh Quảng Trị của Việt Nam, tỉnh Savannakhet của Lào cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ mưa lũ.

Mỹ hỗ trợ xây dựng trung tâm tư vấn pháp lý cho Lào

Tổng hợp |

Mới đây, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã phối hợp với Bộ Tư pháp Lào thành lập Văn phòng Hỗ trợ Pháp lý đầu tiên tại Vientiane nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho người dân Lào.

Lào, Thái Lan lên kế hoạch xây dựng cầu Hữu nghị số 6

Tổng hợp |

Lào và Thái Lan đang thảo luận về ý tưởng xây cầu hữu nghị thứ 6 bắc qua sông Mekong để tăng cường kết nối giao thông giữa 2 nước.

Nhà máy Tinh bột sắn An Thái khẩn trương thu mua sắn sau lũ

Anh Vũ - Lê Trường |

Trong đợt lũ vừa qua, hàng trăm ha sắn của nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập úng, hư hại, nông dân buộc phải thu hoạch sắn "chạy lũ" khiến sản lượng tăng đột biến, gây tình trạng ứ đọng sắn rất lớn. Để giúp người dân tiêu thụ sắn nguyên liệu, Nhà máy Tinh bột sắn An Thái (đóng tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) đã có nhiều chính sách ưu tiên trong việc thu mua cho bà con.

Một số giải pháp phát triển du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

PV |

(Trích tham luận của đồng chí ĐỖ VĂN BÌNH, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch)

Trên cơ sở những mặt đạt được và nhìn nhận thẳng thắn điểm “nghẽn” còn tồn tại, tại đại hội, thay mặt lãnh đạo ngành, tôi xin đề xuất một số giải pháp phát triển ngành du lịch Quảng Trị trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mà trước mắt trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế - xã hội của tỉnh như sau:

Ngân hàng Lào, Thái Lan ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tổng hợp |

Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) vừa hợp tác với Ngân hàng Krungsi của Ayudhya Public để triển khai dịch vụ KS-LDB Global Transfer với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác nhau, trong đó đáng chú ý là chuyển khoản xuyên biên giới cho khách hàng hai bên.