Việt Nam & EWEC

Vượt khó xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tây Long |

Sau khi về đích xây dựng nông thôn mới, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị lại bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Được các cấp, sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ, bà con như được tiếp thêm sức mạnh để bước qua những rào cản.

Giải ngân gần 9.000 tỷ đồng vốn vay ưu đãi phục hồi kinh tế

PV |

Tính đến ngày 30/6/2022, ngân hàng đã giải ngân 8.896 tỷ đồng vốn vay ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, với hơn 213.000 khách hàng vay vốn.

Tập đoàn FLC tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường 2022

PV |

ĐHĐCĐ bất thường của FLC vừa thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sản xuất ở châu Á chậm lại có thể làm kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái

An Ly |

Trong khi một loạt các cuộc khảo sát được công bố vào hôm 1/7 cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc hồi phục mạnh mẽ trong tháng 6, thì sự suy thoái ở Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như sự thu hẹp ở Đài Loan, cho thấy căng thẳng do gián đoạn nguồn cung, chi phí gia tăng và tình trạng thiếu nguyên liệu kéo dài.

Thành lập mạng lưới ghép giác mạc miền Trung – Tây Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế

PV |

Ngày 1/7, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội thảo Nhãn khoa và thành lập mạng lưới giác mạc miền Trung, Tây Nguyên – Bệnh viện Trung ương Huế 2022.

Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu

PV |

Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.

Tuổi quan hệ tình dục hợp pháp ở Tây Ban Nha là từ 16

PV |

Cộng đồng mạng đang xôn xao trước thông tin một cô gái người Anh 17 tuổi được cho là đã bị cưỡng hiếp trên hòn đảo nghỉ mát Majorca (Tây Ban Nha) bởi 2 người đàn ông được mô tả là "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam".

Chung sức gỡ “thẻ vàng” đối với sản phẩm thủy sản khai thác

Lê An |

Nhằm cùng với cả nước nhanh chóng khắc phục “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với sản phẩm thủy sản khai thác, thời gian qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thành phố đáng sống Đà Nẵng phải đủ sức hút người tài, người giàu

PV |

Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Hồi phục kinh tế: Trọng tâm trước mắt là giảm chi phí khu vực sản xuất

PV |

Về giải pháp điều hành trọng tâm trong sáu tháng cuối năm, cơ quan quản lý cho biết sẽ đề xuất các chính sách cụ thể và triển khai ngay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

500 tấn gạo 'Cơm Việt Nam Rice' xuất khẩu thành công sang châu Âu

PV |

Ngày 30/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) - tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam và Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) – thành viên của tập đoàn Lộc Trời thông báo hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - “Cơm Việt Nam Rice” - sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.

Bóng đá Việt Nam và những viên kim cương Swarovski trên váy cưới

Thương Huyền |

Năm 2022, người hâm mộ bóng đá Việt Nam chứng kiến nhiều cầu thủ lần lượt "rước nàng về dinh". Sau nhiều cống hiến cho nước nhà, các chàng "chiến binh" giờ đã có hậu phương vững chắc để tiếp tục chiến đấu trên sân cỏ. Những viên đá lấp lánh, lớp váy cưới bồng bềnh và cả nụ cười rạng rỡ đã khiến những cô dâu càng thêm muôn phần xinh đẹp. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với Công ty cổ phần TTH Group

Lê Duy |

Ngày 30/6, tại tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần TTH Group nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án Bệnh viện Đa khoa TTH Đông Hà.

Phục hồi và phát triển kinh tế: Năm 2022 – nửa chặng đường đầy nỗ lực

PV |

Tăng trưởng kinh tế quý II ước đạt 7,72%, là mức cao nhất trong 10 năm, góp phần đưa GDP trong 6 tháng đầu năm tăng hơn 6,4%, đạt mức cao nhất của ba năm qua.

Lần đầu tiên Quảng Trị tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh

Trần Tuyền |

Ngày 30/6, tại khu vực Kho xăng dầu Hải Hà, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), Ban Chỉ đạo Ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu (UPSCTD) tỉnh Quảng Trị năm 2022. 

Thái Lan bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 khi nhập cảnh

Tổng hợp |

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa thông tin du khách đến Thái từ ngày 1.7 tới sẽ không cần Thailand Pass (thẻ thông hành cho người nhập cảnh Thái Lan qua đường hàng không) và bảo hiểm Covid-19.

Bệnh viện Mắt Quảng Trị tham gia mạng lưới ghép giác mạc miền Trung-Tây Nguyên

Bội Nhiên |

Bệnh viện Mắt Quảng Trị là đơn vị y tế duy nhất ở tỉnh Quảng Trị được chọn mời tham gia mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây Nguyên.

Người phụ nữ đi đầu phát triển kinh tế ở thôn Chênh Vênh

Ngọc Trang |

Không cam chịu đói nghèo, chị Hồ Thị Mươn ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) quyết tâm đổi mới phương thức phát triển kinh tế bằng cách đầu tư xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh tổng hợp.

Tiếp tục hợp tác phát triển ngành công thương hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet

Linh An |

Ngày 29/6, tại TP. Cayxon Phomvihan, tỉnh Savannakhet (Lào) đã diễn ra Hội nghị hợp tác phát triển ngành công thương 2 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet.

Phong trào cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả tích cực

Lâm Khanh |

Những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) luôn chú trọng công tác nghiên cứu sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Nhờ đó, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã khuyến khích sức sáng tạo của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và người lao động trong toàn công ty.