Thủ tướng Pakistan muốn kẻ phạm tội hiếp dâm phải bị thiến hóa học

Thanh Mai |

Tuyên bố của Thủ tướng Pakistan được đưa ra rong bối cảnh dư luận nước này xôn xao về vụ cưỡng hiếp một bà mẹ hai con xảy ra vào tuần trước.

Ngày 14/9, khi được hỏi về vụ việc một người phụ nữ hai con bị cưỡng hiếp trên cao tốc vào tuần trước, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết ông muốn những kẻ phạm tội hiếp dâm phải bị hành hình công khai hoặc thiến hóa học.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan.
Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

Cụ thể, đối với hình thức hành hình công khai, ông Imran Khan nói rằng các quan chức đã cảnh báo ông, hình phạt này có thể ảnh hưởng đến quy chế ưu đãi thương mại - phụ thuộc vào việc tuân thủ các công ước quốc tế, chẳng hạn như nhân quyền - của Liên minh châu Âu dành cho Pakistan từ năm 2014.

Thủ tướng Khan đang cân nhắc các biện pháp mạnh tay khác, đó là thiến hóa học. Ông Khan nói: "Theo các tội danh giết người cấp độ một, hai và ba, tội phạm hiếp dâm cũng nên được phân loại như vậy. Khi có kẻ hiếp dâm cấp độ một, hãy thiến hắn".

Trước đó, một người phụ nữ hai con đang đi trên đường cao tốc thì hết xăng, bà đã gọi người nhà và cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Trong thời gian chờ đợi, bà đã bị hai gã đàn ông khống chế và cưỡng hiếp trên đường cao tốc lớn gần Lahore. Reuters cho biết vụ cưỡng hiếp xảy ra tại một trong những con đường an toàn nhất của đất nước là nguyên nhân làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng.

Một trong hai kẻ tội phạm bị bắt đã thừa nhận hành vi phạm tội và kết quả xét nghiệm cũng cho kết quả DNA trùng khớp. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm thủ phạm thứ hai.

Đầu năm nay, các nghị sĩ Pakistan đã đề xuất dự luật treo cổ công khai những kẻ tội phạm tình dục và sát hại trẻ em, song không được quốc hội thông qua.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vietnam Airlines mở lại 6 đường bay nội địa trong tháng Chín

Việt Hùng |

Từ ngày 10/9, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch bệnh COVID-19 lần thứ 2 đang dần được kiểm soát tốt.

Nhiều giải pháp để tăng năng suất, chất lượng tinh bột sắn Hướng Hóa

Ngô Thùy |

Được thành lập năm 2005, Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa trực thuộc Công ty CP Tổng Công ty thương mại Quảng Trị hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tinh bột sắn. Là một doanh nghiệp với mục tiêu hướng về nông thôn và nông dân, nhà máy thường xuyên triển khai mô hình “dân vận khéo” với các chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông dân đầu tư bón phân thâm canh và cơ giới hóa nhằm tăng năng suất, chất lượng cho cây sắn trên địa bàn.

Trung Quốc thúc đẩy dịch vụ định vị từ hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu tại Lào

Tổng hợp |

Những ngày vừa qua, truyền thông Trung Quốc đã chia sẻ thông tin về những đánh giá tích cực của Đại sứ Lào tại Trung Quốc đối với thành tựu công nghệ của Trung Quốc, cũng như tiềm năng triển vọng phát triển hệ thống định vị Bắc Đẩu mà Trung Quốc mới hoàn thành gần đây đối với Lào.

Vì sao con người sử dụng sữa bò, dê mà không dùng sữa lợn?

PV |

Mặc dù thịt lợn là một trong những thực phẩm chủ đạo của con người, điều đáng ngạc nhiên là nhiều người lại nhắc đến sữa lợn với cảm giác buồn nôn.