150 vật liệu nổ được phát hiện trong một hầm đạn

Q.H |

Ngày 9/12/2020, trong quá trình làm nhiệm vụ tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), nhân viên Dự án MAG phát hiện 1 hầm đạn chứa nhiều vật liệu nổ các loại.

Sau nhiều giờ đồng hồ làm việc khẩn trương, các nhân viên của dự án đã tìm thấy 150 vật liệu nổ trong lòng đất gồm: đạn pháo, đạn cối, rocket, kíp nổ các loại… Vật liệu nổ lớn nhất được phát hiện là một quả đạn pháo 155mm. Tuy đã vùi sâu trong lòng đất một thời gian dài nhưng nhiều vật liệu nổ trong hầm đạn vẫn có khả năng gây sát thương cao, rất nguy hiểm.

Số vật liệu nổ được tìm phát hiện tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch - Ảnh: Dự án MAG cung cấp
Số vật liệu nổ được tìm phát hiện tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch - Ảnh: Dự án MAG cung cấp

Đến chiều cùng ngày, toàn bộ các vật liệu nổ nguy hiểm đã được nhân viên Dự án MAG phá hủy thành công tại bãi nổ tập trung.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị là điểm sáng về khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn

Đức Việt |

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam khi làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao về tình hình công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Trị vào hôm nay 1/12/2020.

Mưa lũ làm phát lộ 7 quả bom lớn

Dương Thúy Hải |

Mưa lũ lớn từ ngày 6-18/10/2020 đã xói lở đất đá làm phát lộ nhiều loại bom đạn nằm trong đất tại địa bàn huyện Đakrông và Hướng Hóa (Quảng Trị). Các Đội xử lý khẩn cấp vật liệu nổ (EOD/PTVN) liên tục nhận được tin báo về phát hiện các loại bom đạn.  

Mưa lũ làm phát lộ bom chưa nổ nằm gần khu dân cư

CÔng ĐIền |

2 quả bom chưa nổ được phát lộ sau mưa lũ, trong đó 1 quả nằm sát khu dân cư bản A Rong, xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Tham quan thực địa hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn

Nguyễn Loan -Thanh Châu |

Trong khuôn khổ hội nghị hợp tác và triển khai viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Trị giai đoạn 2020 -2025, ngày 1/10, Sở Ngoại vụ tổ chức chuyến tham quan thực địa tại xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong với mục đích để giới thiệu cho các đại biểu có cái nhìn tổng quan các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đang được triển khai tại Quảng Trị.