18 tháng tù cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thành Long |

Ngày 19/1, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Wang Qing Lin (34 tuổi), quốc tịch Trung Quốc 18 tháng tù về tội “vi phạm quy định về nhập cảnh”. 

Sau khi về Trung Quốc, thông qua mạng xã hội của nước này, Wang Qing Lin quen với đối tượng có tên Xiao Hua (chưa xác định được lai lịch). Người này rủ Wang Qing Lin qua Việt Nam chơi chứng khoán bất hợp pháp qua mạng internet với mức lương hứa hẹn là 5.000 nhân dân tệ/tháng và bị cáo đồng ý. Tháng 11/2019, thông qua trang web Baidu (Trung Quốc), Wang Qing Lin liên lạc với Da Pang (Đại Mập - chưa xác định được lai lịch). Đại Mập đưa Wang Qing Lin nhập cảnh vào Việt Nam với giá 15 triệu đồng. 

Bị cáo Wang Qing Lin tại tòa
Bị cáo Wang Qing Lin tại tòa

Ngày 10/11/2019, Wang Qing Lin đến thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, sau đó, được các đối tượng người Trung Quốc giúp qua trạm biên phòng nước này đến bờ sông, lên thuyền vượt sông đến biên giới Việt Nam.

Khi sang biên giới Việt Nam, Wang Qing Lin được một tài xế (chưa xác định được lai lịch) đưa về nghỉ tại địa điểm của một người Việt Nam tên A San Ge (chưa xác định được lai lịch). Sáng hôm sau, người này chở Wang Qing Lin ra bến xe Hà Nội bắt xe khách vào Đà Nẵng tối cùng ngày.

Tại Đà Nẵng, Wang Qing Lin tiếp tục liên lạc với một người Trung Quốc đang ở Đà Nẵng là A Hải để tìm chỗ lưu lại. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Nguyễn Thị Yến (26 tuổi) và Lê Thị Toàn (38 tuổi), Wang Qing Lin lưu trú ở nhiều địa điểm trên địa bàn quận Sơn Trà. Ở Đà Nẵng, Wang Qing Lin làm việc cho Xiao Hua, sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay... điều hành trang web để thực hiện việc mua bán chứng khoán ảo, thu lợi cá nhân. Đây là trang giao dịch chứng khoán bất hợp pháp tại Trung Quốc. 

Ngày 15/8/2020, Wang Qing Lin cùng hai đối tượng người Trung Quốc khác là Li Jin Xi và Su Jin Shu bị Cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện không thực hiện đăng ký tạm trú theo quy định. Tại cơ quan công an, Wang Qing Lin khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan điều tra cũng đã quyết định khởi tố Yến và Toàn để điều tra trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép. Các đối tượng Xiao Hua, Da Pang, A San Ge và A Hải do chưa xác định được lai lịch nên tiếp tục xác minh, xử lý sau.

(Nguồn: VOV-Miền Trung)

TAGS

Nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

PV |

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một người phụ nữ có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Quảng Trị phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về

Minh Trang |

Ngày 12/1, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện 6 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam và đã được đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Quyết liệt ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

Lâm Thanh |

Tết Nguyên đán cận kề trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến lượng người tìm cách xuất, nhập cảnh trái phép tăng đột biến. Trước tình hình này, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang “căng mình” kiểm soát chặt biên giới Việt - Lào, thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa quản lý, bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch.

Bắt giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

PV |

Sau khi 3 bị can tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép hết thời gian cách ly, Công an tỉnh An Giang quyết định bắt giam các bị can này.