2 người thoát chết trong gang tấc khi cố tình băng qua khu vực sạt lở

Lê Ngọc Phước |

Vào khoảng 19 giờ ngày 10/11, tại thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi có nhiều tiếng nổ lớn như bom dội và xuất hiện 4 đợt lở núi với khối lượng ước tính 60.000 m3.

Ngày 11/11, ông Đỗ Thanh Vượt - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra đợt sạt lở núi nghiêm trọng khiến 2 người suýt mất mạng.

(Ảnh minh họa: Nguyên Linh/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Nguyên Linh/TTXVN)

Hai người may mắn thoát nạn là Đặng Như Ý và Trần Phú Vinh, cùng trú tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Đỗ Thanh Vượt cho biết thêm, vào khoảng 19 giờ ngày 10/11, tại thôn Ra Pân, xã Sơn Long có nhiều tiếng nổ lớn như bom dội và xuất hiện 4 đợt lở núi với khối lượng ước tính 60 nghìn m3. Tình trạng này kéo dài đến rạng sáng 11/11.

Theo ông Đinh Quang Ven - quyền chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây, vào thời điểm nói trên, Đặng Như Ý và Trần Phú Vinh đang di chuyển bằng xe máy đi Kon Tum.

Khi ngang qua khu vực này, cả hai đã cố tình vượt rào chắn do xã dựng lên để cảnh báo người và phương tiện không được qua lại.

Đi được một đoạn thì bất ngờ có âm thanh lạ vang to, Ý và Vinh hoảng sợ bỏ xe chạy thoát thân nhưng không may bị đất, đá lở xuống vùi lấp thân thể khoảng nửa mét.

Cả hai cố gắng dùng tay đào bới, vùng vẫy vượt ra rồi chạy vào nhà dân ven đường lánh nạn. Sạt lở tiếp tục làm đổ sập vách tường trong nhà khiến Ý và Vinh bị thương nhẹ, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đang khẩn trương huy động phương tiện tới khắc phục, sớm thông lại tuyến đường Đông Trường Sơn.

Trước đó, vào giữa tháng 10/2020, tại thôn Ra Pân, xã Sơn Long cũng xảy ra một vụ sạt lở lớn với khối lượng hơn 22 nghìn m3 đất, đá đổ ập xuống, làm sập 2 căn nhà, 1 người bị thương và làm ảnh hưởng đến đời sống của 86 hộ dân.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nguy cơ sạt lở đất, Quảng Trị di dời khẩn 45 hộ dân khỏi vùng ảnh hưởng

Tiến Nhất |

Ngày 10/11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan cùng UBND huyện Hướng Hóa tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ dân với 171 nhân khẩu ở thôn RaLy - Rào, xã Hướng Sơn đến nơi ở mới an toàn.

Ứng phó kịp thời với sạt lở đất

Nguyên Lý |

Hỗ trợ để người dân “sống chống với lũ,” ứng phó với nguy cơ sạt lở đất và lũ quét là những giải pháp căn cơ để giảm thiểu thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

Lại xảy ra sạt lở núi vùi lấp 1 ngôi nhà, 1 người tử vong

Trần Tĩnh |

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tại địa phương đã khẩn trương đến hiện trường, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, sau đó đã tìm thấy thi thể của bà Nguyễn Thị Nga trong đống đổ nát.

Mưa lũ, sạt lở đất khiến tỉnh Quảng Trị thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng

Tiến Nhất |

Theo thống kê của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, các đợt mưa lũ, sạt lở vừa qua đã khiến 52 người chết, 2 người mất tích và 37 người bị thương. Có hơn 1.129 nhà ở bị thiệt hại, hơn 108.000 lượt nhà dân bị ngập nước; hơn 300 điểm trường bị ngập lụt… thiên tai đã gây thiệt hại về kinh tế - xã hội địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng.