‘Chồng người ta’ có hấp dẫn bằng ‘Vợ người ta’?

Phạm Tuấn |

Bộ phim ‘Chồng người ta’ của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến đã có buổi chiếu ra mắt tối 18/11, trước khi công chiếu trên toàn quốc vào ngày 20/11.

“Chồng người ta” là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến. Được hoàn thành từ đầu năm 2020, bộ phim “Chồng người ta” đã phải dời lịch chiếu 3 lần vì đại dịch Covid-19. Vì vậy, tại buổi chiếu ra mắt tối 18/11, ê-kip thực hiện “Chồng người ta” đã thở phào nhẹ nhõm vì trút được gánh nặng tâm lý.

Bộ phim “Chồng người ta” hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.
Bộ phim “Chồng người ta” hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.

Cái tên phim “Chồng người ta” khiến công chúng liên tưởng đến ca khúc “Vợ người ta” rất ăn khách của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Ban đầu kịch bản có tên là “Đừng chờ đến kiếp sau”, nhưng trước cơn sốt “Vợ người ta” nên đã đổi lại thành “Chồng người ta”. Liệu “Chồng người ta” liệu có phải một vế đối tương xứng với “Vợ người ta” trong lòng khán giả hay không? Vẫn là một ẩn số đầy phập phồng.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến xuất thân là một diễn viên. Sau khi không còn nhiều cơ hội hóa thân trên màn ảnh, Nguyễn Hữu Tiến đã chuyển sang làm đạo diễn sân khấu, và bây giờ thử sức với vai trò đạo diễn điện ảnh.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến vốn là một diễn viên nổi tiếng.
Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến vốn là một diễn viên nổi tiếng.

Bộ phim “Chồng người ta” có slogan khá ấn tượng là “chồng đẹp phải giữ cho kỹ” và dán nhãn 18+. Bởi lẽ, trong bộ phim “Chồng người ta” có không ít cảnh nóng bỏng liên quan đến ngoại tình và đồng tính.

Bộ phim “Chồng người ta” có 3 vai chính được trao cho diễn viên Yaya Trương Nhi, diễn viên Trịnh Xuân Nhản và diễn viên Thanh Trúc. Trong đó, diễn viên Trịnh Xuân Nhản 26 tuổi đóng vai nam chính ít được biết đến hơn, nếu so với mức độ tên tuổi của diễn viên Yaya Trương Nhi và diễn viên Thanh Trúc. Trước khi đến với “Chồng người ta”, diễn viên Trịnh Xuân Nhản chỉ có một lần xuất hiện trong bộ phim “Lô tô” của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Ngoài 3 vai chính, “Chồng người ta” được đánh giá là bộ phim quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp, vì có sự góp mặt của Hữu Tài, Trần Ngọc Vàng, Lý Bình, Tú Hảo…  

Bộ phim “Chồng người ta” đề cập góc khuất của đồng tính nam.
Bộ phim “Chồng người ta” đề cập góc khuất của đồng tính nam.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến khẳng định: “Dù bộ phim “Chồng người ta” mổ xẻ câu chuyện đồng tính nam lấy vợ, nhưng tôi không khai thác yếu tố nhạy cảm để câu khách. Tôi nhấn mạnh về nỗi đau của phụ nữ phải rơi vào ê chề trong cuộc hôn nhân rạn nứt”.

(Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam)

TAGS

Sau 3 ngày công chiếu, phim "Ròm" đạt doanh thu 30 tỷ đồng

Thanh Mai |

"Ròm" còn là tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất năm có lượng vé đặt trước kỷ lục trong năm (hơn 16.000 vé).

Phim ngắn ‘Mây Nhưng Không Mưa’ của Việt Nam tranh giải tại liên hoan phim Venice lần thứ 77

Hải Yến |

"Mây Nhưng Không Mưa” của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy xuất sắc được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải của LHP.

Chiếu phim, văn nghệ mừng 74 năm đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Bác Hồ

K.K.S |

Ngày 26/6/2020, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa, UBND xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức chiếu phim và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Bác Hồ (1946 – 2020).

Quảng Trị đẹp mê mẩn qua phim ngắn "Let go Quảng Trị" của chàng trai 9x.

Trần Chánh |

“Let go Quảng Trị” của đạo diễn 9x Hoàng Cường, anh chia sẻ: "Với vốn kiến thức và kinh nghiệm về kỹ thuật quay/dựng phim, mình luôn ấp ủ mong muốn được giới thiệu Quảng Trị đến bạn bè cả nước, qua những thước phim mang tính chất nghệ thuật, để ngày càng có nhiều du khách tới thăm quê hương của mình hơn.