Đi tìm vàng, một người mất tích khi rơi xuống hang sâu 500m

Chu Hiệu |

Anh Triệu Kiềm Chìu (sinh năm 1995) đi trước và khi trèo vào hang thì bị rơi xuống ở độ sâu khoảng 500 mét. Bốn người còn lại đã quay trở lại miệng hang và thông báo với cơ quan chức năng.

Ngày 18/11, ông Nông Quốc Hùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng), cho biết các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ một nạn nhân bị mất tích dưới hang sâu.

Vụ việc xảy ra tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. (Nguồn: Google Maps)
Vụ việc xảy ra tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. (Nguồn: Google Maps)

Trước đó, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 12/11, năm người dân (cùng cư trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình) gồm: Triệu Kiềm Chìu, Triệu Sùn On, Triệu Chòi Vạng, Phùng Kiềm Sơn, Triệu Phụ On dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng.

Anh Triệu Kiềm Chìu (sinh năm 1995) đi trước và khi trèo vào hang thì bị rơi xuống ở độ sâu khoảng 500 mét. Bốn người còn lại đã quay trở lại miệng hang và thông báo với cơ quan chức năng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phối hợp với lực lượng cứu nạn chuyên trách của Trung tâm Cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam tiến hành việc cứu hộ.

Đến rạng sáng 17/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận lòng hang, nơi nạn nhân Triệu Kiềm Chìu rơi xuống để tìm kiếm.

Tuy nhiên, do hang sâu, trang thiết bị hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn chưa đáp ứng yêu cầu, hàm lượng ôxy trong hang thấp nên việc tìm kiếm cứu nạn chưa đạt kết quả.

Cũng trong ngày 17/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã đến hiện trường vụ tai nạn, động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng cứu hộ tiếp tục khẩn trương tìm kiếm người bị nạn.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Có thể nắn dòng sông Rào Trăng để tìm người mất tích

BT |

Ngày 2/11, thời tiết tại Khu vực Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) không mưa, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn Quân khu 4 tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm các công nhân mất tích.

Vẫn còn 50 người mất tích do bão số 9 và đợt mưa lũ trước đó

Hoàng Gia |

Tính đến sáng 31/10, bão số 9 và mưa lũ đã làm 27 người chết, nhiều tuyến đường quốc lộ và địa phương bị ảnh hưởng nặng.

Công an và quân đội nối lại công tác tìm kiếm 12 người mất tích ở Rào Trăng 3

Thanh Mai |

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế khẩn trương nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích trên biển: Đã tìm thấy vị trí nơi chìm tàu

Văn Ngọc |

Tàu kiểm ngư của lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được 2 vị trí nơi có 26 ngư dân Bình Định mất tích trên biển trong khi chạy trốn bão số 9, xảy ra hôm 27-10.