Dịch COVID-19: Bắt giữ hơn 31.000 đối tượng nhập cảnh trái phép

Kim Anh- Ái Vân |

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quân đội, sáng ngày 8.1.

Ngày 8.1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Sơ kết, rút kinh nghiệm 1 năm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong Quân đội. Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 187 điểm cầu với sự tham gia của gần 3200 đại biểu .

Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Ảnh: Kim Anh
Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Ảnh: Kim Anh

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Toàn quân đã chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng và các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng triển khai đồng bộ, quyết liệt, chặt chẽ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch lây lan trong các đơn vị quân đội.

Ngành Quân y đã kiện toàn, bổ sung lực lượng, trang bị, phương tiện phòng chống dịch các cấp; Xây dựng và trình Bộ Quốc phòng phê duyệt Kế hoạch triển khai phương án huy động lực lượng cán bộ, nhân viên quân y từ các trường, sẵn sàng ứng phó với cấp độ dịch cao nhất trên toàn quốc.

Bộ đội biên phòng duy trì 1.608 tổ/chốt với hơn 7.000 cán bộ chiến sĩ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; đã bắt giữ hơn 31 nghìn đối tượng nhập cảnh trái phép bàn giao địa phương cách ly theo quy định.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Kim Anh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Kim Anh

Khởi tố, bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý 83 vụ/153 đối tượng tổ chức, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép; bắt giữ, điều tra, xử lý 4.745 vụ/11.628 đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Đến 31.12.2020, toàn quân đã triển khai 174 điểm cách ly, tổ chức tiếp nhận, vận chuyển cách ly hơn 160 ngàn người, tiếp nhận 269 chuyến máy bay với hơn 69 ngàn người nhập cảnh qua đường hàng không.

Tại Hội nghị, bên cạnh thông tin về những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, tình hình dịch COVID-19 hiện nay diễn biến nhiều vấn đề phức tạp và nguy cơ tái bùng phát trở lại là rất cao, vì vậy phải tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Quảng Trị: Ngăn chặn người nhập cảnh trái phép để phòng dịch COVID -19

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Theo nhận định của cơ quan chức năng, một trong 3 nguy cơ lớn nhất làm dịch Covid-19 lây lan và bùng phát trong cộng đồng là từ người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đặc biệt là từ nay đến Tết Nguyên Đán do nhu cầu của người dân trở về nước đón Tết tăng cao. Vì vậy, công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép ở dọc tuyến biên giới Việt Nam và Lào trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang được lực lượng biên phòng tỉnh tăng cường.

Lào vẫn thận trọng với đại dịch COVID-19

Tổng hợp |

Cơ quan y tế Lào cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nhóm nhân viên của các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm tươi sống và đông đá cùng các mẫu thực phẩm được cho là có nguy cơ tại 10 khu chợ trên địa bàn thành phố Vientiane.

COVID-19 chiều 2/1: Thêm 8 người nhập cảnh dương tính, cách ly ngay

Nhật Sang |

Cập nhật lúc 18h ngày 2/1, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Sẽ lắp camera dọc biên giới để chống xuất, nhập cảnh trái phép

An Ly |

Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trang bị hệ thống camera quan sát, giám sát các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép ở biên giới, kết hợp các thiết bị để bảo vệ biên giới.