Lá cây kiểng đột biến có giá lên đển nửa tỷ đồng

Thanh Mai |

So với lan đột biến đang gây tranh cãi hiện nay, họ nhìn nhận mức giá của monstera thấp hơn và thực tế hơn.

Chia sẻ với Zing, anh Ngọc Quang, chủ một nhà vườn ở Huế, cho biết các dòng monstera như én, aurea hay Thai constellation có giá dao động từ 10-50 triệu đồng/lá tùy loại đột biến và kích thước lá. Các loại cao cấp có giá mỗi lá lên đến 100-500 triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng.

Một cây Philodendron đột biến có giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Quang.
Một cây Philodendron đột biến có giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Quang.

Cây monstera hồng hạc thông thường được bán với giá 1 triệu đồng, nhưng cây đột biến có thể được giao dịch đến 500 triệu đồng. Dù giá cao nhưng rất nhiều người mua. Minh chắng là trên mạng xã hội có khá nhiều hội nhóm của những người yêu Monstera. Trong đó, mỗi nhóm có đến hàng nghìn thành viên với số lượng bài đăng hàng ngày liên tục gia tăng.

Bà Thùy Liên, đại diện nhà vườn Anam Cara (Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết giới chơi cây kiểng ở Việt Nam đã biết đến các dòng monstera từ 5-6 năm trước, nhưng chủ yếu chỉ ở phân khúc không đột biến và giá trị chưa cao. Từ đầu tháng 4 năm nay thị trường trở nên sôi động. 

Người bán cho rằng thị trường còn ở giai đoạn khởi động và sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. Đến nay chưa xuất hiện trường hợp lừa đảo.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing, PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, lại nhận định monstera chỉ là một trong rất nhiều loại cây kiểng đang bị thổi giá, bắt chước lan đột biến. Giá trị của cây là hiếm, lạ, độc đáo chứ không có công năng nào khác.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Hai người phá rừng bị phạt tiền và buộc trồng lại cây tại rừng Quảng Trị

Hưng Thơ |

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hai người tham gia phá rừng bị buộc phải trồng lại cây bản địa trên diện tích rừng đã phá.

Hà Nội: Khai trương hệ thống tưới cây chạy bằng năng lượng Mặt Trời

Việt Đức |

Đại sứ quán Israel đã khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng Mặt Trời dành cho cây cối tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội.

Khôi phục cây bưởi thanh trà Thượng Phước

Hồng Lĩnh - Cảnh Thu |

Bưởi thanh trà là một trong những cây đặc sản nổi tiếng, chất lượng thơm ngon và phát triển từ lâu đời ở thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân nơi đây. Qua thời gian trồng quá lâu, cây thanh trà ở đây đã già cỗi, thoái hóa, năng suất không cao, luôn bị sâu bệnh gây hại. Trước thực trạng đó, UBND huyện Triệu Phong đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai các chính sách từng bước phục hồi cây bưởi thanh trà trên địa bàn xã Triệu Thượng. Việc quan tâm khôi phục loại cây trồng này vừa góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho người dân, vừa có ý nghĩa giữ gìn và phát triển cây trồng truyền thống của địa phương.

Cam Lộ: Phát triển gần 100 ha cây dược liệu

Anh Vũ |

Thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương”, tận dụng lợi thế đất đai ở vùng gò đồi, thời gian qua, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đưa vào sản xuất các loại cây dược liệu, bước đầu mang lại giá trị kinh tế cao.