Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa dầm gió rét từ cuối tuần này

Thảo Anh |

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ trưa và chiều 21.3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, trời trở rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay phía bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng sáng 21.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Chiều và tối 21.3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ trưa và chiều 21.3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, trời trở rét.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ trưa và chiều 21.3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, trời trở rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (20.3) đến sáng 21.3, vùng núi Bắc Bộ có mưa dông. Từ trưa và chiều 21.3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm ngày 21.3, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21.3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội, trong ngày 21.3 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Từ ngày 21.3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

Từ sáng 21.3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0 - 2,5m.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu tháng 3 sắp tràn về miền Bắc

Thanh Mai |

Khoảng đêm 20/3 và ngày 21/3, khu vực miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi dưới 14 độ C

PV |

Ngày và đêm 27/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, có nơi giảm xuống dưới 14 độ C.

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Lê Phú |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng chiều tối và đêm ngày 16/2, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày 17/2, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh sắp tăng cường, miền Bắc trở mưa dầm gió rét

Thảo Anh |

Từ đêm 27.1, không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 13 - 16 độ C ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.