Miền Trung có thể hứng chịu thêm 1-2 cơn bão từ nay đến cuối năm

Thanh Mai |

Vùng ảnh hưởng tập trung của bão thời kỳ này vẫn nằm ở Trung Bộ và Nam Bộ vì vậy miền Trung có thể tiếp tục có nhiều đợt mưa lớn.

Thời gian vừa qua, miền Trung đã trải qua những trần mưa lũ lịch sử. Các cơn bão dồn dập, nối nhau vào Biển Đông mang theo những đợt mưa lớn gây ra lũ lụt. Cụ thể là miền Trung vừa hứng chịu ảnh hưởng dồn dập của 8 cơn bão, một áp thấp nhiệt đới.

Nhiều cơn bão lũ gây thiệt hại lớn ở miền Trung.
Nhiều cơn bão lũ gây thiệt hại lớn ở miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo mùa, trong đó đề cập đến các loại hình thời tiết cực đoan có thể tác động đến nước ta từ nay đến cuối năm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời kỳ La Nina đạt đỉnh đã qua nhưng vẫn còn duy trì. Theo đó bề mặt nước biển lạnh đi một cách bất thường và là yếu tố tác động mạnh mẽ khiến bão trên Biển Đông xuất hiện dồn dập trong thời gian qua. Từ nay đến cuối năm, nhiệt độ mặt nước biển tiếp tục lạnh đi vì vậy Biển Đông có thể xuất hiện thêm 1-2 cơn bão có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong 6 tuần còn lại của năm 2020. Vùng ảnh hưởng tập trung của bão thời kỳ này vẫn nằm ở Trung Bộ và Nam Bộ.

Trong 2 tuần tới, theo dự báo chưa có sự xuất hiện của xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông, thời tiết thuận lợi để bà con khắc phục hậu quả sau bão. 

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tháng 11 trong khá ít mưa. Đến nửa đầu tháng 12, mưa gia tăng, tập trung nhiều hơn ở khu vực ven biển Nam Bộ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo tàu thuyền ra khơi của ngư dân tiếp tục đề phòng gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh trên khu vực phía bắc và giữa Biển Đông.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân vùng lũ

Phan Quang |

Sáng nay 17/11, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gio Linh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân thôn Nhĩ Trung, Nhĩ Hạ xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị)

Tạm cấp 40 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông khắc phục hậu quả mưa lũ

B.A |

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung. 

Samsung Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng giúp miền Trung vượt qua lũ lụt

PV |

Để giúp đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt, các nhà máy và nhân viên của Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng và miễn phí công sửa chữa, bảo trì đồ điện tử... cho người dân vùng lũ.

Tập trung khôi phục nuôi trồng thủy sản sau lũ

Đạo Thiện |

Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ liên tiếp trong tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 1.800 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, cuốn trôi. Không chỉ thiệt hại về kinh tế, nước lũ còn làm các ao nuôi bị hư hỏng, bồi lấp. Để đảm bảo các điều kiện cho việc khôi phục sản xuất nuôi trồng thủy sản, ngành Nông nghiệp, các địa phương cùng với người dân đang khẩn trương xử lý môi trường vùng nuôi, tu bổ lại diện tích ao hồ bị thiệt hại để tiếp tục bước vào vụ nuôi mới.