Một người dương tính COVID-19 lần 1, liên quan đến bệnh nhân 1440

Thanh Mai |

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, thanh niên ở TP.HCM dương tính COVID-19 lần 1, liên quan bệnh nhân 1440.

Ngày 28/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, nam thanh niên 23 tuổi (thường trú tại chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM) dương tính lần 1 với virus COVID-19, từng tiếp xúc với bệnh nhân 1440. Người này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị. Tình trạng sức khỏe hiện tại ổn nhưng nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Chung cư Sư Vạn Hạnh phường 9, quận 5 bị phong tỏa - Ảnh: CHÂU TUẤN
Chung cư Sư Vạn Hạnh phường 9, quận 5 bị phong tỏa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 27/12, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung quận 5. Đến 17h cùng ngày, kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính lần 1 với COVID-19.

Đến 12h ngày 28/12, lực lượng chức năng như công an, dân quân tự vệ... vẫn đang túc trực phía ngoài chung cư Sư Vạn Hạnh.

Tối 27/12, đại diện UBND phường 9, quận 5 cho biết đã tiến hành phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh 9 (quận 5) do có ca nghi mắc COVID-19 và có liên quan đến bệnh nhân ở Vĩnh Long vượt biên trái phép. Hiện đã phong tỏa một phần block B từ tối 27/12, hiện sẽ cho phong toả ít nhất thêm 2 ngày để theo dõi.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Lào ngừng cấp visa cho người đến từ quốc gia có dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách phòng chống Covid-19 tại Lào ngày 26/11 ban hành thông báo mới, bổ sung các biện pháp phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn và giải quyết dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tái khởi động du lịch sau thiên tai và dịch Covid-19

Hải Nam |

Với chương trình “Ba địa phương - Một điểm đến nhiều trải nghiệm”, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng,Quảng Nam đã sẵn sàng tái khởi động du lịch và hồi sinh mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai khắc nghiệt.

Nguy cơ dịch COVID-19 tái bùng phát luôn thường trực

Hiền Minh |

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều quốc gia. Trong nước, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục được kiểm soát, tuy nhiên các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận. Do đó nguy cơ dịch bệnh xuất hiện vẫn luôn thường trực nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trụ sở WHO

Bắc Hiệp |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 trường hợp mắc COVID-19 trong số các nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Geneva.