Năm 2020 sẽ thay mới những loại giấy tờ nào?

B.T.V |

Theo các quy định hiện hành của pháp luật, trong năm 2020 tới đây, có đến 04 loại giấy tờ mà hầu như ai cũng đang cầm trong tay sẽ được thay mới về cả hình thức và nội dung.

Theo đó, thẻ bảo hiểm y tế giấy thay bằng thẻ bảo hiểm y tế điện tử; thẻ bảo hiểm xã hội giấy thay bằng thẻ bảo hiểm xã hội điện tử; chứng minh nhân dân thay bằng thẻ căn cước công dân; và giấy phép lái xe cũng được thay bằng mẫu mới.
 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, đây mới chỉ là lộ trình thay thế được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành.. Cụ thể về việc thay đổi này trên thực tế cần có thông tin chính thức từ phía các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

(Nguồn: Cổng TT Tỉnh đoàn Quảng Trị)

TAGS

Không gian và chủ nhân của “Festival vì Hòa bình”

Tú Linh (tổng hợp) |

Trong các tham luận gửi đến Ban tổ chức để trình UBND tỉnh Quảng Trị chuẩn bị hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lí và các cơ quan về Đề án tổ chức “Festival vì Hòa bình”, nhiều tham luận quan tâm đến nội hàm, không gian và chủ nhân của Festival.

Quảng Trị và Mukdahan hội đàm khai thác tiềm năng Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC)

NTH |

Ngày 25.12.2019, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mukdahan (Vương quốc Thái Lan) do Tỉnh trưởng Cha Dân Sị Ri Mát dẫn đầu đến thăm và hội đàm với tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính.

Thiếu nữ, nhà sư và lễ buộc chỉ tay trên đất Viêng Chăn

Gia Linh |

Công ty CP thiết bị y tế & kỹ thuật hình ảnh Saigonmit tổ chức khai trường Văn phòng kinh doanh tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) những ngày cận kề Giáng sinh mừng năm mới 2020. Lễ cúng trong ngày khai trương trên đất nước Lào đọng lại nhiều điều thú vị về văn hóa và con người mến khách, hiền từ của đất nước Triệu Voi.

Gần 1.600 tỷ đồng đầu tư nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 25/12/2019, tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Tân Việt Quang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim.