Nhiều người Việt phản ánh về việc bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook

Thanh Mai |

Nhiều người bán hàng online nhỏ lẻ đang than trời vì bị Facebook siết hoạt động bán hàng trên trang cá nhân.

Những ngày qua, nhiều người bán hàng online phản ánh không thể đăng bài đăng bán hàng như thông thường mà phải lách luật đăng dưới phần bình luận. Không chỉ vậy họ còn không thể đăng nhiều ảnh lên Facebook, việc này làm ảnh hưởng đến việc bán hàng.

 

Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động này của Facebook đã diễn ra âm thầm từ rất lâu nhưng gần đây mới siết chặt lại. Người dùng muốn bán hàng online hiệu quả thì chỉ còn cách chuyển sang sử dụng fanpage và chạy quảng cáo. Dù vậy việc chạy ads Facebook cũng đang gặp không ít khó khăn. 

Bên cạnh các chính sách kiểm soát thì Facebook cũng đang tiến hành thanh lọc hội nhóm độc hại, siết tài khoản chạy quảng cáo trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Anh V. Văn, thành viên nhóm Cộng đồng Facebook Ads cho biết: "Người dùng Facebook có ngân sách lớn vẫn có thể chạy qua invoice, còn ngân sách thấp thì khó thuê mà mua tài khoản mới cũng không xong. Trong đó, invoice là chạy có hóa đơn thông qua trung gian (agency) uy tín được xác minh bởi Facebook và dành cho các nhà quảng cáo có ngân sách lớn".

Một số chuyên gia có kinh nghiệm khuyên những người đang làm việc phụ thuộc nền tảng Facebook nên tạm thời dừng mọi hoạt động, tránh tiền mất tật mang mà lại tốn thời gian công sức vô ích. 

Tuy nhiên, nhiều người dùng lại ủng hộ việc Facebook thanh lọc vì có thể giảm bớt những hàh vi lợi dụng quảng cáo không mất phí. Các hội nhóm không phù hợp, phản văn hóa và chỉ có hại khi để họ sử dụng Facebook là công cụ tuyên truyền của mình. Nhiều người cho rằng, Facebook đơn giản chỉ nên là nơi thay cho việc liên lạc thư thông thường bằng thư có ảnh và hệ messenger thông thoại là được rồi.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Facebook cho phép người dùng xác nhận quyền sở hữu hình ảnh

Bắc Hiệp |

Trong một bản cập nhật cho công cụ Rights Manager (Quản lý Quyền), Facebook sẽ bắt đầu làm việc với một số đối tác để cung cấp cho họ quyền xác nhận quyền sở hữu đối với hình ảnh và sau đó kiểm duyệt nơi những hình ảnh đó hiển thị trên nền tảng Facebook, bao gồm cả trên Instagram.

Từ 1/10, bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản?

PV |

Nhiều cá nhân bán hàng qua mạng xã hội Facebook những ngày gần đây không khỏi lo lắng khi xuất hiện thông tin Facebook sẽ không cho phép rao bán hàng, nếu người dùng vi phạm có thể bị khóa tài khoản.

Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới từ tháng 9

Lan Anh |

Sau thời gian thí điểm giao diện mới, Facebook quyết định sẽ áp dụng giao diện này bắt đầu từ tháng 9 dù người dùng có thích điều đó hay không.