Lao Bảo:

Nước sông Sê Pôn đang lên cao, nguy cơ lũ chồng lũ

YMS |

Sau khi nước lũ rút, các lực lượng chức năng thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) đã tổ chức giúp dân làm vệ sinh, khắc phục lũ lụt.

Trận lụt ngày 8/10 vừa qua, toàn thị trấn Lao Bảo có 673 hộ/ 3.119 khẩu bị ngập lụt. Các khóm bản dọc sông Sê Pôn như Ka Túp, Duy Tân, Tân Kim, Xuân Phước… bị ngập sâu, có nơi sâu nhất 4m.
 
 Ngập lụt ở khóm Duy Tân, Lao Bảo. Ảnh: Trương Bi
Do công tác chuẩn bị di dời dân từ trước nên Lao Bảo không có thiệt hại về người, hạn chế được mất mát tài sản của nhân dân.
 
 
 Giúp dân khắc phục hậu quả của trận lụt.
Sau khi nước lụt rút, các lực lượng chức năng của Lao Bảo cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hoá, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã tiến hành hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn bùn một số tuyến đường. Chính quyền thị trấn Lao Bảo đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho bà con ngập lụt. Trước mắt đã tặng cơm, nước uống cho các hộ dân ảnh hưởng.
 
 
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Lao Bảo cho biết: Trưa qua, 8/10, nước sông Sê Pôn đã hạ, tuy nhiên từ đếm qua đến sáng nay, trên địa bàn có mưa vẫn rất to, mực nước sông Sê Pôn đang lên lại, ở mức khá cao, có nguy cơ lũ chồng lũ. Hiện chính quyền đang tiếp tục theo dõi mực nước sông để có kế hoạch chỉ đạo cụ thể.
 
 
 Có nguy cơ lũ chồng lũ.

TAGS

Phải kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân ngập lụt

Tiến Nhất - Phan Vĩnh |

Trước tình hình mưa lũ kéo dài, chiều 8/10/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; tặng quà hỗ trợ cho người dân gặp thiệt hại do thiên tai.

Cam Lộ: Nhiều thôn bị ngập sâu từ 2-3m do mưa lũ

Hà Trang |

Từ tối ngày 7/10/2020 đến rạng sáng ngày 8/10/2020, tại huyện Cam Lộ, tính đến 6h ngày 8/10/2020, đã có gần 1.700 nhà dân vùng thấp trũng ven sông Hiếu bị ngập lụt, trong đó các thôn bị ngập lụt nặng nề nhất, từ 2 – 3m tập trung ở các xã: Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Hiếu. Chính quyền huyện Cam Lộ đã tiến hành di dời gần 1.800 người dân đến nơi an toàn; đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó 4 tại chổ nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

Hướng Hóa: Di dời hơn 1.000 hộ dân do ngập lụt

Phan Liên |

Từ 6 đến sáng ngày 8 tháng 10, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống địa bàn huyện miền núi Hướng Hoá (Quảng Trị).

Mưa lớn ở miền núi Quảng Trị, biên phòng chốt chặn ở các điểm ngập sâu

Hưng Thơ- Phan Vĩnh |

Mưa lớn ở miền núi Quảng Trị khiến phần lớn các cầu tràn, đập tràn dẫn vào các xã biên giới ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông bị ngập sâu, nước chảy xiết. Lực lượng biên phòng, công an, quân sự đã được huy động chốt chặn để ngăn người dân không qua lại