Quảng Trị trao giải Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2020

Tiến Nhất |

Ngày 23/12, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” tổ chức tổng kết, trao giải và phát động Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ X, năm 2021. 

Năm 2020, Quảng Trị có 560 sản phẩm dự thi cấp huyện, 83 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh thuộc 5 lĩnh vực dự thi, cụ thể: 19 lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế; 17 sản phẩm thân thiện với môi trường; 8 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập; 22 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 17 sản phẩm phần mềm tin học. 

Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao giải Nhì cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải
Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao giải Nhì cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải

Một số sản phẩm có thể áp dụng trong thực tiễn như: Phần mềm bảo mật riêng tư trên không gian mạng của tác giả Lê Tuấn Anh (Đông Hà); Máy rửa tay tự động của nhóm tác giả Nguyễn Quang Linh và Nguyễn Văn Nguyên (Vĩnh Linh); Robot thông minh quản lý một số công việc trong nhà tự động điều khiển bằng Tiếng Việt của tác giả Trương Công Đức (Đông Hà)...

Ban Chỉ đạo cuộc thi đã công bố kết quả và trao giải cho 32 sản phẩm tiêu biểu: 3 giải Nhì, 10 giải Ba và 19 giải Khuyến khích và chọn 7 sản phẩm đạt giải cao gửi tham dự Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 16, năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến phong trào sáng tạo trẻ trong lứa tuổi thanh thiếu niên, có phương án hỗ trợ các em tham gia cuộc thi. Chủ động nghiên cứu phương thức phù hợp để hỗ trợ những sản phẩm có tính khả thi cao được ứng dụng vào thực tiễn, địa phương, đơn vị. Tăng cường tạo môi trường, bồi dưỡng cho các em đam mê khoa học kỹ thuật, hỗ trợ thanh thiếu nhi xây dựng ý tưởng và hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của mình...

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong tổ chức và triển khai cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ IX, năm 2020.

TAGS

Cô giáo năng động, sáng tạo trong sự nghiệp trồng người

Ngọc Trang |

Tâm huyết, năng động và luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học, những năm qua, cô giáo Lê Thị Thúy Loan, giáo viên bộ môn Hóa học, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) luôn được đồng nghiệp tin yêu và học sinh quý mến.

Người thầy sáng tạo Atlat lịch sử để dạy học

Tú Linh |

Thầy giáo Phan Khánh Hội (sinh năm 1986), ở thôn Cổ Lũy, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), giáo viên môn Lịch sử, Trường THPT Cửa Tùng, là người đầu tiên của tỉnh Quảng Trị sáng tạo ra Atlat Lịch sử lớp 12 sinh động, hấp dẫn và thiết thực trong giảng dạy để góp phần giúp học sinh ngày càng đam mê với môn học này. Công trình Atlat Lịch sử lớp 12 của thầy đã tham dự cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” toàn quốc năm 2020, được đồng nghiệp và học sinh đánh giá cao.

Triển khai hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX

Việt Anh - Quốc Nhật |

Ngày 11/11, Ban Tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, năm 2020 – 2021.

Đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp, sáng tạo

Nguyễn Sơn |

Các nội dung, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung-Tây Nguyên.