Sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp đồn biên phòng ở Quảng Bình và xé toác QL 12A

Thanh Mai |

Hiện hàng trăm người ở cửa khẩu cùng với các ngành chứng năng biên phòng, hải quan, công an... đều bị cô lập.

Ngày 20/10, UBND xã Dân Hóa,  huyện Minh Hoá (Quảng Bình) cho biết đã xảy ra một vụ sạt lở núi vào khoảng 21 giờ ngày 19/10. Chiều cao của khối núi bị sạt lở khoảng 150m so với mặt đường. Toàn bộ tài sản của đồn biên phòng bị vùi lấp, 450m mặt đường 12A nứt to, giao thông nối với Lào bị tê liệt.

Vụ sạt lở núi xé toạc 450 QL12A.
Vụ sạt lở núi xé toạc 450 QL12A.
Vụ sạt lở núi xé toạc 450 QL12A.
Vụ sạt lở núi xé toạc 450 QL12A.

Sáng 19/10, sau ki phát hiện vết nứt trên nùi phía sau lưng đồn, chỉ huy Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo đã cho di tản toàn bộ cán bộ chiến sĩ lên trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Cha Lo và về các tổ công tác. Tuy nhiên hàng trăm người ở cửa khẩu cùng các ngành chức năng biên phòng, hải quan, tiểu thương... đã bị cô lập. Lương thực hiện tại ở khu vực này chỉ đủ cho hàng trăm người dùng trong vài ngày. Nếu muốn tiếp tế phải đi theo hướng từ dưới xuôi lên theo quốc lộ 12 A đến đoạn lở núi thì gùi hàng qua tuy nhiên có nhiều rủi ro; hoặc theo hướng thứ hai là nhờ nước bạn Lào.

Cơ quan chức năng cho biết phải mất khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn để khắc phục, vì phải theo dõi hàng ngàn khối đất sụt trượt này có liên kết những đâu, phong hóa núi đang có tiềm ẩn thêm những vết nào mới hay không mới có thể làm lại đường để lưu thông.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng, đã cùng với đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đi kiểm tra nhằm có giải pháp khắc phục điểm sụt lở này.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Quảng Bình hoãn Đại hội Đảng để tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

PV |

Trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã quyết định hoãn tổ chức Đại hội để tập trung ứng phó mưa lũ.

Xe xếp hàng dài trên quốc lộ, đường về Quảng Bình bị nước lũ bủa vây

Lê Phi Long |

Đến chiều nay 19.10 dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình đã xảy ra tình trạng dồn ứ xe với số lượng rất lớn vì không thể tiếp tục di chuyển do nước lũ dâng cao, khóa đường quốc lộ.

Một xe khách bị trôi khi qua địa phận Quảng Bình

Lê Phi Long |

Rạng sáng nay 19.10 một xe khách mang BKS Đà Nẵng khi qua địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) do lạc đường, xuống khu vực nước chảy xiết đã bị nước cuốn trôi.

Bão số 5 giảm cấp, đã vào đến ven biển Quảng Bình- Đà Nẵng

Thảo Anh |

Do ảnh hưởng của bão số 5, ở đảo Cồn Cỏ đã quan trắc được gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; Cửa Tùng (Quảng Trị) gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Trong 6 giờ qua, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa rất to, lượng mưa 150-250mm.