Tập đoàn hàng đầu Thái Lan ưu tiên đầu tư vào thị trường Việt Nam

(Vietnam+) |

Ông Roongrote Rangsiyopash, CEO của Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thái Lan, cho biết thị trường Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn này thời gian tới.

 Giám đốc Điều hành (CEO) của Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết tập đoàn này đã nhận thấy những viễn cảnh tươi sáng về tốc độ tăng trưởng trong Đông Nam Á ngoài thị trường nội địa, cụ thể là ở Việt Nam.
Ông Roongrote Rangsiyopash, CEO tập đoàn Siam Cement Group. (Nguồn: asia.nikkei.com)
Ông Roongrote Rangsiyopash, CEO tập đoàn Siam Cement Group. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Trong bài phỏng vấn được đăng trên mạng của AsiaNikkeiReview ngày 5/4, ông Roongrote nêu rõ: "Vào thời điểm này, tôi nghĩ là Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Có thể thứ hai là Indonesia."

Theo vị CEO này, lợi nhuận ròng của SCG tăng 7% trong năm ngoái, mặc dù doanh thu giảm tương đương.

Một khi nhà máy hóa dầu của tập đoàn này tại Việt Nam đi vào hoạt động, SCG dự đoán rằng doanh thu từ Đông Nam Á không bao gồm Thái Lan sẽ tăng lên 35% tổng doanh thu từ mức 26% hiện tại.

Ông Roongrote cho biết thêm: "Chúng tôi có một số dự án đang diễn ra, một số dự án lớn như một tổ hợp hóa chất ở miền Bắc Việt Nam, không bị tác động bởi đại dịch COVID-19".

(Nguồn: vietnamplus)

Baht Thái Lan trở thành đồng tiền mất giá nhiều nhất tại Đông Nam Á

Q.Chung |

Các yếu tố nền tảng yếu kém của nền kinh tế Thái Lan đã dẫn đến sự mất giá của đồng baht. Tài khoản vãng lai của nước này trong quý 4/2020 thâm hụt 1,4 tỷ USD từ mức thặng dư 6,6 tỷ USD trong quý 3.

Lợn Thái Lan nhập lậu qua Lào

Tổng hợp |

Hơn 100 con lợn có nguồn gốc từ Thái Lan được nhập lậu vào Campuchia qua Lào.

Đợt mở cửa du lịch quan trọng đầu tiên của Thái Lan

Thanh Hà |

Thái Lan đón du khách đã tiêm vaccine COVID-19 đến Phuket từ ngày 1.7.

Tranh cãi về quốc phục trùng lặp của Hoa hậu Lào và Thái Lan

Tổng hợp |

Bộ quốc phục mang ý tưởng cá chọi của Hoa hậu hòa bình Lào 2021 (Miss Grand Laos) được cho là giống với ý tưởng bộ quốc phục của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020.