Thưởng Tết cho NLĐ tại Quảng Trị cao nhất là 94 triệu đồng/người

Hưng Thơ |

Trong số 50 doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán năm 2021, 94 triệu đồng/người là mức thưởng cao nhất.

Ngày 29.12, ông Phan Văn Linh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tiến hành khảo sát tình hình trả lương trong năm 2020, kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch năm 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hỏi thăm về đời sống, lương của người lao động tại một doanh nghiệp may mặc ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hỏi thăm về đời sống, lương của người lao động tại một doanh nghiệp may mặc ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo đó, trong 60 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch năm 2021, mức thưởng cao nhất là 5 triệu đồng/người tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Mức thưởng nói trên thấp hơn rất nhiều so với thưởng Tết Dương lịch năm 2020 (thưởng Tết Dương lịch 2020 cao nhất là 21.8 triệu đồng).

Đối với thưởng Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động, trong 50 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng, cao nhất là 94 triệu đồng/người tại một chi nhánh của công ty cổ phần tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong 50 doanh nghiệp nói trên, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 7,2 triệu đồng/người, cao hơn 600 nghìn đồng so với Tết Nguyên đán 2020.

Ngoài ra, kết quả khảo sát từ 136 doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn, tiền lương cao nhất trả cho người lao động trong năm 2020 là 133 triệu đồng/tháng tại một chi nhánh của công ty cổ phần tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh; mức tiền lương bình quân trong toàn bộ các doanh nghiệp được khảo sát là 7,36 triệu đồng/người/tháng (cao hơn 560 ngàn đồng so với năm 2019). Đặc biệt, không có doanh nghiệp nợ lương của người lao động.

TAGS

Đà Nẵng thưởng Tết cao nhất là 127 triệu đồng

Hữu Long |

Theo báo cáo của Sở LĐTBXH TP. Đà Nẵng, thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu cao nhất là 127 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp FDI.

Thưởng tết cho giáo viên: Có nơi chỉ 500.000 đồng, có nơi lên đến hàng chục triệu đồng

Thanh Mai |

Nhiều giáo viên ở các nơi không có thưởng Tết, thậm chí giáo viên ở trung tâm Thủ đô cũng chỉ được thưởng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng.

Thưởng Tết không nhất thiết bằng tiền liệu có đáng quan ngại?

Nguyễn Trang |

Theo quy định mới, từ 1/1/2021, doanh nghiệp có thể thưởng Tết cho người lao động bằng tiền hoặc các hình thức thưởng khác.

Năm 2021, thưởng Tết có thể không bằng tiền?

Thanh Mai |

Ngoài tiền, người sử dụng lao động cũng có thể lựa chọn thưởng Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người lao động bằng nhiều hình thức khác.