Ù tai, mất thính lực, chóng mặt là 3 triệu chứng cảnh báo nhiễm COVID-19

HẢI MY |

Các chuyên gia cảnh báo nhiều người nhiễm COVID-19 đang mắc phải 3 triệu chứng: ù tai, chóng mặt, mất thính lực.

Ngoài các triệu chứng phổ biến của COVID-19 là ho dai dẳng, mất vị giác và sốt, gần đây, một số nghiên cứu cho thấy các triệu chứng như ù tai, chóng mặt và mất thính lực xuất hiện ở một số lượng lớn những người bị nhiễm virus. Giới chuyên môn nhận định cần phải có đánh giá lâm sàng khẩn cấp về vấn đề này.

Trước đây, các chuyên gia ghi nhận về mối liên hệ giữa mất thính giác và COVID-19. Không ít bệnh nhân bị mất thính lực trong nhiều tháng sau khi nhiễm virus.

Ù tai thường do chấn thương ở tai, mất thính lực do tuổi tác hoặc bệnh tiềm ẩn.
(Ảnh minh họa: Northwell)
(Ảnh minh họa: Northwell)
Các chuyên gia tại Đại học Anglia Ruskin phát hiện ra 40% những người có các triệu chứng của COVID-19 cũng trải qua tình trạng ù tai. 

Theo Vietnamnet, nhóm nghiên cứu của Đại học Manchester đánh giá có mối liên hệ chặt chẽ giữa virus SARS-CoV-2 và mất thính giác, mất thăng bằng. Các nhà khoa học cho biết 7,6% bệnh nhân COVID-19 mất thính lực, 14,8% ù tai và 7,2% chóng mặt. Các loại virus nghiêm trọng khác cũng có khả năng gây hại cho thính giác.

Phát hiện này được đưa ra sau khảo sát kéo dài 1 năm về ảnh hưởng đến thính giác của những bệnh nhân nhập viện vì COVID-19.

Theo giáo sư Kevin Munro, Đại học Manchester, cần có một nghiên cứu chẩn đoán và lâm sàng được tiến hành cẩn thận để hiểu những tác động lâu dài của COVID-19 đối với thính giác. Chúng ta đã ghi nhận các loại virus như sởi, quai bị và viêm màng não có thể gây mất thính giác nhưng chúng ta còn hiểu rất ít về tác động tới thính giác của virus SARS-CoV-2.

Đại học King’s College London trước đây công bố một danh sách dài 170 triệu chứng COVID-19, bao gồm nghe thấy âm thanh lạ vào ban đêm, ù tai.

Ở Anh, mỗi năm có 160 trường hợp trên 100.000 người có vấn đề về thính giác. Cứ 8 người trưởng thành thì có một người bị ù tai, có thể liên quan đến chứng lo âu, trầm cảm.

(Nguồn: phunumoi)

TAGS

Lào là quốc gia ASEAN duy nhất chưa có ca tử vong do Covid-19

Tổng hợp |

Tính đến tuần trước, khu vực ASEAN còn Lào và Campuchia là hai quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong do dịch Covid-19, mặc dù cách thức phòng dịch ở mỗi nước không giống nhau. 

Thêm 3 tỉnh sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19

LỆ HÀ |

Dự kiến tuần tới các tỉnh Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Tháp sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó vì COVID -19 đang lan rộng

PV |

Đại sứ quán Việt Nam và đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia liên tục thực hiện các đợt chuyển lương thực cứu trợ cho các bà con gốc Việt gặp khó khăn do phải cách ly phòng dịch COVID-19.

Lào quy định mức phí xét nghiệm COVID-19

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng chống Covid-19 vừa ra quyết định về mức phí xét nghiệm và điều trị Covid-19 tại nước này.