Vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam qua lời kể của các nạn nhân

Thanh Mai |

Người dân dùng từ “quá kinh hoàng” để miêu tả những gì đã xảy ra trong buổi chiều 28/10, khi một quả đồi đổ sập xuống nhà họ.

Ngày 29/10, Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cấp cứu cho nhiều người dân bị thương trong vụ sạt lở xã Trà Leng. Các nạn nhân bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều trị.

Nhiều người bị thương trong vụ sạt lở xã Trà Leng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.
Nhiều người bị thương trong vụ sạt lở xã Trà Leng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Chia sẻ với Vietnamnet, chị Hồ Thị Diệu (trú tại thôn 1, xã Trà Leng) - một trong những nạn nhân sống sót sau vụ sạt lở vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhắc lại vu việc. Chị Diệu cho biết vào sáng 28/10, chị và gia đình đến nhà Bí thư xã để tránh bão. Lúc ngọn đồi đổ sụp, không ai giữ được bình tĩnh, chỉ biết tìm đường chạy ra khỏi nhà.

“Lúc đó mưa to lắm, tôi ôm 3 đứa con chơi trong nhà ông Bí thư xã, còn chồng tôi đang đứng với đứa con thứ 3 ở trước sân nhà. Bất ngờ, tôi nghe một tiếng nổ lớn như bom ở ngọn đồi phía sau, một trận sạt lở ùn ùn vùi lấp nhà cửa, người dân. Tôi giật mình, chỉ biết chạy ra khỏi nhà. Tôi cứ nghĩ 4 người con của tôi chết hết rồi, may mắn có người đến cứu 2 mẹ con tôi. Chúng tôi đã thấy thi thể 1 người con, 2 đứa còn lại vẫn đang nằm trong đống bùn đất”, chị Diệu kể lại.

“Nhìn vào hiện trường lúc ấy tang hoang, nơi đâu cũng bị sụp đổ, bùn đất lấp hết mọi thứ. Bình tĩnh lại, chúng tôi cố đào bới để tìm những người khác còn sống. Sau đó, tôi cùng mọi người được lực lượng chức năng đưa ra khỏi vụ sạt lở”, chị Diệu kể lại.

Chị Hồ Thị Hà (trú thôn 3, xã Trà Leng) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, chị cho 2 con là cháu Hồ Hà My (SN 2012) và cháu Hồ Trần Sa Ny (SN 2015) về nhà ông bà ngoại tại thôn 1 (xã Trà Leng) để ở. Lúc đó, chị đã cùng người dân chạy đến nơi xảy ra sạt lở thì thấy căn nhà của bố mẹ đã bị vùi lấp. Chị đã cố đào bởi tìm kiếm thì thấy mẹ cùng 2 con gái trong đống đổ nát bị cây cối đè lên người còn bố chị đã chết. Mẹ chị Hà bị chấn thương toàn thân, một cô con gái bị gãy chân còn cháu còn lại bị chấn thương nặng.

Chị Hà nói: “Chưa bao giờ, tôi thấy một vụ sạt lở lại lớn đến vậy, đất đá vùi lấp hết tất cả. Sau khi ổn định lại tinh thần, tôi và một số người dân cố bồng bế, đưa 2 con cùng mẹ tôi ra trung tâm xã Trà Leng. Trên đường đi ra, khung cảnh tang hoang do sạt lở đất. Tại nhà Bí thư xã, nhiều người bị thương và chết”.

Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho biết: “Qua thông tin báo ra, 33 người dân còn sống, nhiều người bị thương nặng, đang được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu".

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở khiến 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể

Thanh Mai |

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp, lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể.

Cả gia đình Chủ tịch UBND xã mất tích trong vụ sạt lở

Thanh Mai |

Ông Lê Hoàng Việt, Chủ tịch UBND xã Trà Leng đã mất liên lạc từ hôm qua, nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Quảng Trị: Mưa to, gió lớn do bão số 9 gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến giao thông

Tổ phóng viên |

Ảnh hưởng bão số 9, từ 10 giờ đến 19 giờ ngày 28/10/2020, địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to, gió giật mạnh, mực nước trên một số sông dâng cao. Đặc biệt, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, hư hỏng, giao thông chia cắt nhiều nơi.

Sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam: Tìm được 11 thi thể

Tr.Thường |

Đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.