Công bố mở cảng cá Cửa Tùng

Thục Quyên |

Ngày 19/11/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 3286 về việc công bố mở cảng cá Cửa Tùng có địa chỉ tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Theo đó, cảng cá Cửa Tùng là cảng cá loại II, có độ sâu luồng vào cảng - 3,1 m, chiều rộng luồng vào cảng 60 m, chiều dài cầu cảng 260 m; trong đó, bến cho tàu đến 500 CV dài 80 m, bến cho tàu đến 90 CV dài 180 m. Độ sâu vùng nước đậu tàu - 3,1 m. Cỡ, loại tàu cá lớn nhất có thể cập cảng 28,6 m. Năng lực bốc dỡ hàng hóa 15.000 tấn/năm.

Cảng cá Cửa Tùng được công bố là cảng cá loại II- Ảnh: TQ
Cảng cá Cửa Tùng được công bố là cảng cá loại II- Ảnh: TQ

Các dịch vụ nghề cá tại cảng cá Cửa Tùng gồm: sản xuất, cung cấp đá lạnh; phụ tùng máy móc, vật tư ngư cụ; nước ngọt, lương thực, thực phẩm; nhiên liệu; nhà máy chế biến, kho cấp đông bảo quản lạnh; thu mua, tiêu thụ sản phẩm thủy sản; bốc dỡ hàng thủy sản; bốc xếp, vận chuyển hàng hóa và các dịch vụ hậu cần nghề cá khác theo quy định pháp luật.

Việc công bố mở cảng cá Cửa Tùng là cảng cá loại II nhằm đáp ứng quy định của Luật Thủy sản 2017 và Nghị định số 26, ngày 8/3/2019 của Chính phủ. Cảng cá Cửa Tùng được phép xác nhận nguồn gốc thủy sản từ đánh bắt theo quy định của Luật Thủy sản. Đây cũng là điều kiện để thực hiện công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo dỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Châu Âu.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Nước giếng có sinh vật lạ ở thị trấn Cửa Tùng

Thanh Trúc |

Thông tin từ UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, sau khi nhận được báo cáo của UBND thị trấn Cửa Tùng về việc một số giếng nước của người dân trên địa bàn thị trấn xuất hiện sinh vật lạ khiến người dân lo lắng, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra thực tế. Đồng thời có văn bản đề nghị Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiểm tra, đánh giá và có hướng xử lý.

Sẽ mở rộng công năng Cảng cá Cửa Tùng

Q.H |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý chủ trương mở rộng công năng Cảng cá Cửa Tùng để tiếp nhận phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào cảng.

Khám phá Cửa Tùng - bãi biển cát trắng tuyệt đẹp ở Quảng Trị

PV |

Bãi biển Cửa Tùng cách thành phố Đông Hà khoảng 30km về phía Đông Bắc, thuộc thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đánh thức tiềm năng du lịch biển Cửa Tùng

Nguyên Đồng |

Một trong những địa điểm du lịch đẹp và ấn tượng nhất của tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Vĩnh Linh nói riêng là bãi biển Cửa Tùng.