Quảng Trị kêu gọi Công ty Năng lượng Eni Việt Nam đầu tư tại địa phương

Nguyễn Đức Tân |

Tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc với Công ty Năng lượng Eni Việt Nam thuộc Tập đoàn Eni (Italia).

Tham dự phiên làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Eni Việt Nam và đại diện Công ty Liên doanh Vietgazprom.
Tại phiên làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, các trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2030 cũng như các dự án động lực tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, trong đó có khu phức hợp năng lượng bao gồm trung tâm nhiệt điện khí, kho khí, xử lý khí, điểm đấu nối khí vào bờ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cũng đã nêu bật những thuận lợi trong việc kết nối mỏ Kèn Bầu vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt về khu phức hợp năng lượng, các dự án điện khí LNG, quy hoạch về phát triển ngành công nghiệp khí, điện khí, đường ống dẫn khí vào bờ, điều kiện đấu nối lên lưới điện quốc gia 220kV và 500kV.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đã trân trọng mời Tập đoàn Eni đến thăm, khảo sát tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian sớm nhất, đồng thời sẽ thành lập Tổ công tác để hỗ trợ Eni triển khai thành công dự án tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Eni, ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Eni Việt Nam đánh giá cao việc lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đến thăm, làm việc với Eni Việt Nam, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và tính chủ động, tiếp cận sớm trong công tác xúc tiến, mời gọi hợp tác đầu tư. Eni Việt Nam đang trong giai đoạn đầu trong việc thẩm lượng trữ lượng mỏ Kèn Bầu nhưng đang đẩy mạnh các công tác kỹ thuật liên quan để có thể sớm đưa mỏ vào khai thác trong giai đoạn 2024-2025. Đại diện lãnh đạo Eni Việt Nam cho rằng, trên cơ sở ủng hộ của Trung ương, lợi thế về điều kiện tự nhiên, các điều kiện về quy hoạch, cơ sở hạ tầng đã và đang được chuẩn bị, cũng như nhu cầu sử dụng khí tại Quảng Trị và khu vực, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có điều kiện thuận lợi là nơi tiếp bờ cho mỏ khí Kèn Bầu, góp phần giúp Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực vào năm 2030. Tập đoàn Eni cũng thông tin việc cử đoàn công tác đến thăm, khảo sát tỉnh Quảng Trị vào tháng 1/2021 để làm việc, thống nhất các công việc tiếp theo. 

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Hội thảo “Thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững”

Hà Trang |

Trong khuôn khổ thực hiện chương trình “Thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường tại khu vực Bắc Trung Bộ giai đoạn 2020 - 2025” tại tỉnh Quảng Trị, sáng nay 11/12/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Môi trường bền vững (SEEDS) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững”. 

Dự án năng lượng mặt trời ở Trung Lào thử nghiệm hòa lưới điện quốc gia

Tổng hợp |

Dự án điện mặt trời tại bản Oumnamkhong 1 và Oumnamkhong 3 tại có công suất lắp đặt 10MW thuộc địa bàn huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet, miền Trung Lào vừa tiến hành thủ nghiệm hòa lưới điện quốc gia của Điện lực Nhà nước Lào (EDL).

Chủ động truyền tải nguồn năng lượng tái tạo

Tân Nguyên |

Quảng Trị là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và thủy điện. Đây chính là nguồn năng lượng thiên nhiên vô tận để Quảng Trị tập trung khai thác nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

EVN cam kết hoàn thành các dự án truyền tải trong tháng 6.2021

Hữu Phúc |

Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đã cam kết trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về tình hình cung ứng điện và công tác đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh diễn ra vào chiều 27.11 tại tỉnh Quảng Trị.