Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại để khám, chữa bệnh cho người dân

Trần Lê Lâm |

Các bệnh nhân đến khám đều thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế; bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt hay đến khám về hô hấp được đưa vào khu khám riêng biệt.

Từ 0 giờ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã mở cửa để tiếp nhận khám, chữa bệnh trở lại cho tất cả người dân tại thành phố Đà Nẵng.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại khu tiếp nhận khám bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng, sáng 15/9, có rất đông người dân đến đăng ký khám, chữa bệnh. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu khám của bệnh viện được thực hiện nghiêm túc.

Hướng dẫn người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Hướng dẫn người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Các bệnh nhân đến khám đều thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào khu khám bệnh. Những bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt hay đến khám bệnh đường hô hấp được đưa vào khu khám riêng biệt.

Anh Đặng Quốc Tuấn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) rất vui mừng khi biết thông tin Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại.

Đến bệnh viện từ sớm, anh Quốc Tuấn cho biết, việc đăng ký khám bệnh nhanh gọn, thuận lợi và mọi người đều thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch nên anh rất yên tâm khi đến khám bệnh.

Chị Phan Thị Thu (xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), đến tái khám bệnh tim mạch theo lịch hẹn của bệnh viện.

Lúc vào đăng ký tái khám, chị Thu được các nhân viên y tế bệnh viện hỗ trợ nhiệt tình, hướng dẫn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và được dẫn đến phòng chờ khám.

Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng nên chị Thu được khám bệnh sớm để kịp chuyến xe trở về nhà vào buổi chiều.

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức phân luồng chia thành 3 khu khám riêng biệt cho người dân và bố trí các máy đo thân nhiệt, nhân viên y tế hỗ trợ khử khuẩn, khai báo y tế cho người dân đến khám bệnh.

Trước đó, qua các phương tiện truyền thông người dân được biết về hoạt động khám chữa bệnh trở lại của bệnh viện và được khuyến cáo đăng ký đặt lịch khám, khai báo y tế qua mạng Internet để tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi khi đến khám.

Ngay trong buổi đầu tiên bệnh viện hoạt động trở lại công tác khám bệnh, điều trị cho người dân được diễn ra an toàn và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giám đốc Lê Đức Nhân cho biết thêm, Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa để phục vụ người dân đến khám bệnh ngoại trú bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế; tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và từ bệnh viện tuyến dưới.

Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, người nhà bệnh nhân sẽ không được vào bệnh viện để thăm nuôi bệnh nhân nội trú.

Những bệnh nhân nội trú sẽ được bệnh viện tổ chức điều trị và chăm sóc toàn diện (các nhân viên y tế sẽ chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt, điều trị cho bệnh nhân).

Thay vào đó, bệnh viện sẽ thường xuyên trao đổi thông tin với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để người nhà và bệnh nhân yên tâm điều trị. Bệnh nhân ngoại trú sẽ được khám và cho thuốc về điều trị tại nhà.

Ngay khi mở cửa, bệnh viện đã tăng cường nhân viên y tế tại các bàn khám để rút ngắn thời gian khám bệnh, giúp người dân không phải chờ đợi lâu.

Trong buổi sáng 15/9 đã có hơn 1.500 người dân đến đăng ký khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế vào chiều 25/8 sau 30 ngày phong tỏa toàn bệnh viện.

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Đà Nẵng chỉ được phép tiếp nhận cấp cứu người bệnh nặng, nguy kịch; tiếp tục điều trị người bệnh phải chạy thận nhân tạo thường xuyên; tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật, can thiệp cấp cứu.

Sau hơn 2 tuần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, sáng 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức mở cửa khám, chữa bệnh trở lại cho tất cả người dân.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Sử dụng nước hoa, sáp thơm ôtô đúng cách

Khánh Linh |

Nước hoa, sáp thơm ôtô được ví như một loại “mỹ phẩm cho xe” là một trong những cách khử mùi xe, mang đến hương thơm cho xe được nhiều người lựa chọn.

Những chiếc lán ấm tình quân - dân nơi biên giới

Xuân Thế |

Mỗi người một việc, không kể ngày nghỉ, giờ nghỉ, với quyết tâm cao nhất hoàn thành những chiếc lán kiên cố giúp cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đảm bảo sức khỏe thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống COVID-19. Đây cũng là những chiếc lán đầu tiên trên địa bàn biên giới do cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương huy động kinh phí và ngày công làm để trao tặng, giúp cán bộ, chiến sĩ có thêm điều kiện tốt hơn, bám trụ trên tuyến đầu chống dịch.

Tham khảo cách giúp con trẻ ham học

Ngọc Lê |

Vì quá kỳ vọng nên không ít phụ huynh đã tạo ra một áp lực lớn trên vai trẻ trong quá trình nuôi dạy con. Trong khi vấn đề quan trọng là phụ huynh phải tìm cách giúp trẻ ham học hơn, chủ động xem việc này như trách nhiệm của bản thân.

Trao quà cho các chốt biên phòng, trường mầm non và người dân xã Ba Tầng

Kăn Sương |

Ngày 12/9/2020, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức trao quà phòng, chống COVID – 19 đợt 2 cho các chốt biên phòng, trường mầm non và người dân xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).