Hơn 20 người tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer/BioNTech

Thanh Mai |

Các ca tử vong vừa được ghi nhận sau khi tiêm vaccine đều thuộc nhóm người cao tuổi có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Theo hãng thông tấn Nga Ria Novosti, bà Brigitte Keller-Stanislavsky, người đứng đầu bộ phận Quản lý dược phẩm và an toàn thuốc của Viện Paul Erich, Đức, cho biết nước này đã có 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Hiện đang chờ thêm thông tin về một trường hợp nữa. 

 

Bà Brigitte Keller-Stanislavsky cho biết, những người tử vong nằm trong độ tuổi từ 79 đến 93, thuộc nhóm nguy cơ cao được ưu tiên tiêm vaccine. Thời gian giữa lần tiêm và thời điểm tử vong dao động từ vài giờ đến 4 ngày. Ngoài ra, Viện Paul Erich cũng thông tin về 6 trường hợp có phản ứng phản vệ khi tiêm vaccine.

Theo bà Brigitte Keller-Stanislavsky có tổng cộng 325 trường hợp được thống kê gặp tác dụng phụ có thể liên quan vaccine, trong đó có 51 trường hợp nghiêm trọng. 

Không chỉ vậy, Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết nước này đã ghi nhận 13 ca tử vong tại có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ), trong đó có 9 người gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng là dị ứng, sốt; 7 người gặp phải tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn.

Hiện số ca tử vong do tiêm chủng vắc-xin Covid-19 được NMA báo cáo là 23 ca nhưng chỉ có có 13 ca trong số này được xem xét. Tất cả trường hợp tử vong đều là bệnh nhân già yếu trong các viện dưỡng lão và trên 80 tuổi.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong dịp tết Nguyên đán 2021

Thiên Sơn |

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạm, lượng người xuất nhập cảnh trái phép những ngày gần tết tăng đột biến. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã tăng cường tuần tra đường biên giới.

Kết quả ban đầu vắcxin Nano Covax an toàn, tạo phản ứng miễn dịch tốt

Thùy Giang |

Đến nay, nhóm nghiên cứu của Chương trình đã tiêm thử nghiệm vắcxin COVID-19 của Việt Nam giai đoạn 1 trên hơn 40 tình nguyện viên ở cả 3 nhóm liều 25mcg, 50mcg và 75mcg.

Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

Thiên Bình |

Trong nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn và thành công, công tác y tế là ưu tiên hàng đầu, với mọi kịch bản sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm kéo dài cả đêm

Phương Hồ |

Trao đổi với phóng viên hãng tin Reuters, quan chức cơ quan cứu hộ Indonesia thông báo các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay nói trên. Hoạt động tìm kiếm sẽ kéo dài cả đêm.