Quảng Trị đóng 4 cửa khẩu phụ là những cửa khẩu nào?

ĐN |

Từ ngày 4.2.2020, các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào do Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị quản lí tạm thời đóng cửa để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế (Lao Bảo và La Lay) và 4 cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào, thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Các cửa khẩu phụ là nơi thường xuyên có các hoạt động qua lại xuyên biên giới. Điều đáng lo ngại là ở các cửa khẩu này không có hệ thống kiểm dịch. Nguy cơ dịch bệnh nCoV xâm nhập từ nước ngoài vào tỉnh Quảng Trị là khá cao.
 
 Cửa khẩu phụ Thanh (xã Thanh, Hướng Hoá)

Vì vậy, căn cứ các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở tình hình thực tế, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị quyết định tạm thời đóng cửa các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào.

Theo đó, cửa khẩu phụ Cóc (xã Ba Nang, Đakrông) thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Sa Trầm cùng với đó là 3 cửa khẩu tại Hướng Hóa là: Cửa khẩu Thanh (xã Thanh), đối diện với cửa khẩu Đen Vi Lay (huyện Mường Noòng, tỉnh Savannakhẹt); cửa khẩu Bản Cheng (xã Hướng Phùng), đối diện với cửa khẩu Bản Mày Phạc Tha Na (huyện Sê Pôn, Savannakhẹt); cửa khẩu Tà Rùng (xã Hướng Việt), đối diện với cửa khẩu La Cồ (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhẹt).

Theo thẩm quyền, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị sẽ tạm thời đóng cửa 4 cửa khẩu phụ trong 12 giờ, sau đó gia hạn thêm 12 giờ tiếp theo. Việc gia hạn sẽ tiếp tục cho đến khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra không còn là mối lo ngại.

Trong thời gian này, các hoạt động qua lại biên giới buộc phải tạm dừng.

TAGS

Thành lập các đội kiểm dịch Corona lưu động ở biên giới Việt – Lào

Công Điền |

Biên phòng Quảng Trị đề nghị Sở Y tế phối hợp thành lập các đội kiểm dịch lưu động để kiểm soát việc nhập cảnh ở các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào.

Sử dụng camera nhiệt đo thân nhiệt ở các điểm giao dịch khách hàng

H.N.K |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), sau khi tiến hành phun hóa chất khử trùng, diệt khuẩn tại trụ sở làm việc và các điểm giao dịch khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khai thác chức năng của camera nhiệt để đo thân nhiệt của khách tại các điểm giao dịch.

Ăn gì để chống dịch virus Corona?

Nguyên Vỵ (TH) |

Giữa cơn bão dịch cúm virus corona, ngoài việc phòng chống bằng cách đeo khẩu trang, tránh xa chỗ đông người… thì việc tăng cường sức đề khác của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của virus corona là cực kỳ quan trọng.

Đóng 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Lào để chống dịch virus Corona

Q.H-Phước Trung |

Ngày  5.2.2020, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương cho biết, từ ngày 4.2.2020, các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào do Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lí tạm thời đóng cửa để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).