4 người cùng chuyến bay với người nhiễm virus SARS-CoV-2 có kết quả âm tính

Hưng Thơ |

Toàn bộ những người cách ly tại Trung tâm điều trị COVID–19 Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 
Ông Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận 4 người lưu trú tại tỉnh Quảng Trị đi cùng chuyến bay với người nhiễm virus SARS-CoV-2 cho kết quả lần 1 âm tính. Ảnh: Hưng Thơ 

Chiều 10.3, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp cách ly theo dõi tại Trung tâm điều trị dịch COVID – 19 của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi.

Theo đó, 7 trường hợp đã được lấy và gửi mẫu xét nghiệm, trong đó có 4 trường hợp từ Hà Nội đến Hướng Hóa làm việc đi cùng chuyến bay từ Hà Nội vào Huế với người bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Khi về địa điểm cách ly, 4 người này được theo dõi chặt, chụp phim phổi cho kết quả bình thường.

“Toàn bộ những người được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính” – ông Đỗ Văn Hùng, nói.

Được biết, tính đến sáng 10.3, toàn tỉnh Quảng Trị có 10 trường hợp được cách ly theo dõi tại Trung tâm điều trị dịch COVID – 19 của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi.

Ngoài ra, 23 trường hợp cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũ, có 3 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày; 16 trường hợp được kết thúc cách ly do người nghi nhiễm có kết quả âm tính; 4 trường hợp vẫn còn cách ly.

 

TAGS

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nói về việc tráo người trốn cách ly

Hưng Thơ |

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch  COVID-19 của tỉnh Quảng Trị cho biết, có chuyện người đi trên chuyến bay cùng người bị nhiễm SARS-CoV-2 không chấp hành việc đi cách ly, mà thay vào đó là một người khác.

Vĩnh Linh: Đã cách ly cô gái có tiếp xúc với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19

PV |

Từ đêm 8/3 đến sáng ngày 9/3/2020, từ thông tin của Công an Đà Nẵng cung cấp, các ngành chức năng của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tập trung xử lý cách ly một thanh niên tại xã Hiền Thành có tiếp xúc với 2 du khách người Anh bị nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) tại Đà Nẵng.

Cách ly 4 người tiếp xúc với người bị SARS-CoV-2: Một người bị đánh tráo

Hưng Thơ |

1 trong 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã đánh tráo người khác để trốn cách ly.

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) họp khẩn vụ 4 người phải cách ly tập trung

Công Điền |

UBND Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành họp khẩn xử lý vụ việc liên quan đến 4 trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) đến lưu trú, làm việc tại địa phương.