Quảng Trị: Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi làm nơi tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm dịch viêm phổi lạ

PV |

Ngày 31/1, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đã có kế hoạch đưa ra các tình huống phòng chống dịch corona khá chặt chẽ; chọn Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh (số 4 Điện Biên Phủ, TP Đông Hà) làm trung tâm tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh để điều trị.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới, tỉnh Quảng Trị thành lập 3 đội phản ứng nhanh, mỗi trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố, thị xã thành lập thêm 2 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh; Bố trí phương tiện, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách nhập cảnh qua hai cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá), La Lay (Đakrong) và cảng biển Cửa Việt (Gio Linh).
 
Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Tr.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị, hiện tại tỉnh có 30 du khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch và 2 du học sinh từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về quê trước Tết.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, tỉnh đang kiểm soát, theo dõi sức khỏe của 32 người này. "Hiện nay, 30 du khách Trung Quốc và 2 lưu học sinh trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang trong tình trạng sức khỏe bình thường, chưa có ai có biểu hiện gì đặc biệt và những người này vẫn đang được cơ quan chức năng cùng Sở Y tế theo dõi", ông Hùng thông tin.

TAGS

Bộ Nội vụ giải thể hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị do vi phạm pháp luật

Phạm Xuân Dũng |

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ thì cơ quan này đã có quyết định giải thể "Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972" do ông Lê Xuân Tánh (trú tại Quảng Trị) nguyên PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị làm Chủ tịch hội. Hội này được Bộ Nội vụ cho phép thành lập vào năm 2014.

Tặng khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường iSchool Quảng Trị

Trần Chánh |

Sáng 31.01.2020, Trường iSchool Quảng Trị (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ Corona đến hơn 400 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Quảng Trị

Lệ Như |

Ngày 30.1.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các địa phương để bàn kế hoạch phòng, chống dịch cúm do virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Hội thi chẻ đá đầu xuân ở Gio Linh

Trần Tuyền |

Ngày  30.1.2020, UBND xã Gio Hòa (Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức hội thi chẻ đá viên mừng Xuân Canh Tý - 2020 với mục đích nâng cao tay nghề của các thợ chẻ đá trong địa phương và quảng bá sản phẩm đá viên Gio Hòa đến với du khách gần xa.