Hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng mạnh

Minh Dương - Minh Trí |

Sau một thời gian khó khăn do kim ngạch một số mặt hàng có số thu cao giảm, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu, cảng biển trong năm 2019 tăng mạnh. Đây là tín hiệu vui đối với việc góp phần tăng nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Trị.

Từ nhiều tháng nay, trung bình mỗi ngày tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo có gần 400 lượt phương tiện qua lại làm thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh. Các thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu được Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thực hiện nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Với phương châm chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả, các hoạt động thương mại xuất nhập tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng tại cửa khẩu nên thời gian thông quan hàng hóa, phương tiện đã được rút ngắn tối đa cùng với các điều kiện thuận lợi khác đã giúp hoạt động thương mại xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa.
 
Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo 

Tính đến 10/12/2019, đã có 8.880 lô hàng XNK đã được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, kim ngạch đạt gần 395 nghìn USD, thu nộp ngân sách trên 218 tỷ đồng, đạt gần 93% kế hoạch được giao, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, các mặt hàng chủ yếu qua cửa khẩu như Dăm gỗ; Máy móc thiết bị lắp ráp ô tô, linh kiện điện tử; nguyên liệu sản xuất bột giấy…

Năm 2019, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng mạnh là tính hiệu khả quan để thu hút tăng trưởng kim ngạch qua cửa khẩu, hướng đến mục tiêu cùng doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả hoạt động kinh doanh, trao đổi thương mại qua biên giới.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Thương hiệu chuối Hướng Hoá ngày càng được khẳng định trên thị trường

Kim Huệ |

Từ tháng 8 năm 2018 đến nay, các hộ dân trồng chuối trên địa bàn huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) rất phấn khởi khi sản phẩm chuối đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa. Qua đó, đã góp phần khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho người dân.  

Khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp sạch

Phương Nga - Kỉnh Ngọc |

Ngày 16/12/2019, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp sạch của địa phương.

Cam Lộ tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư

Ngọc Trang |

Thời gian qua, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tích cực thực hiện nhiều giải pháp trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Doanh nghiệp của Quảng Trị được biểu dương tại Festival lúa gạo Việt Nam năm 2019

Tiến Nhất |

Tại lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn Việt Nam” vừa diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị vinh dự là 1 trong 15 đơn vị được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen biểu dương là doanh nghiệp có chuỗi liên kết sản xuất hiệu quả và đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp cả nước.

Quảng Trị chào đón tuyển thủ U22 Việt Nam Trương Văn Thái Quý trở về quê hương

Minh Đức |

Tối 12.12.2019, tại TP.Đông Hà, gia đình và người hâm mộ cầu thủ Trương Văn Thái Quý (Khu phố 1B, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị), Đội tuyển U22 Việt Nam đã tổ chức lễ chúc mừng thành tích của cầu thủ này đã cùng với các thành viên U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 30.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập: Trồng hoa, tạo cảnh quan sẽ thúc đẩy phát triển du lịch

Nhật Mai |

Ngày 12.12, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã trao tiền ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. 

Thông điệp chống rác thải nhựa qua công nghệ số của học sinh Quảng Trị

Trần Chánh |

Nhà báo Lê Thanh Phong đã trò chuyện, giải đáp nhiều thắc mắc, nhất là về các giải pháp để chống lại tình trạng ô nhiễm  và hậu quả nghiêm trọng của rác thác nhựa đối với đời sống, sức khỏe con người và các loài động vật khác.

Hội thảo quy hoạch thành phố Đông Hà

Lê Minh |

Ngày 12.12.2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đông Hà đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”.