Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo

Nguyễn Thắng-Duy Hưng |

Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để chuyển nhượng cho chị V.T.T ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, với giá 600 triệu đồng.

Ngày 22/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng đã bắt một đối tượng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo 600 triệu đồng của chị V. T. T ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng bị bắt là Phạm Văn Tùng, sinh năm 1987, ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần quá nhiều nên Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc, để chuyển nhượng cho chị V.T.T ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, với giá 600 triệu đồng. Trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Do trước đây Tùng đã vay nợ của chị T số tiền 400 triệu đồng nên Tùng và chị T thống nhất chỉ cần chị T đưa cho Tùng thêm 200 triệu đồng nữa, chị T sẽ được sở hữu mảnh đất và nhà ở theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Tùng đưa ra.

Đến ngày 16/12, theo hẹn Tùng mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà chị T để nhận nốt số tiền 200 triệu đồng còn lại thì bị Tổ công tác của Công an Thanh Hóa ập vào bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Vợ chồng ly hôn, chia quyền sử dụng đất thế nào?

Phạm Hằng |

Trước khi lấy vợ, tôi mua một mảnh đất 100 m2. Hiện tại, vợ chồng tôi làm thủ tục ly hôn. Việc chia quyền sử dụng đất được pháp luật quy định thế nào?

Làm giả hồ sơ "biến" người Trung Quốc thành người Việt Nam

Thanh Mai |

Trong số 7 vụ làm giả hồ sơ, tài liệu, theo cáo trạng có 2 vụ làm giả hồ sơ cho người Trung Quốc thành người Việt Nam.

Cảnh báo nạn giấy tờ giả trong các giao dịch dân sự

Tạ Hưng |

Tình trạng sử dụng các loại giấy tờ giả trong các giao dịch dân sự, nhất là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở gắn với tài sản trên đất đang gây bức xúc trong dư luận. Mới đây, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Quảng Trị đã lập biên bản thu giữ một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nghi ngờ có dấu hiệu giả mạo.

Năm 2020 sẽ thay mới những loại giấy tờ nào?

B.T.V |

Theo các quy định hiện hành của pháp luật, trong năm 2020 tới đây, có đến 04 loại giấy tờ mà hầu như ai cũng đang cầm trong tay sẽ được thay mới về cả hình thức và nội dung.