Điện lực lên tiếng về thông tin cột điện gãy không thấy lõi thép

Thanh Mai |

Phía điện lực cho rằng sau khi đập bóc phần gãy, khẳng định đây là cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997.

Ngày 18/9, trên mạng xã hội có đăng nội dung về cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản, cho rằng cột không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện có vấn đề.
Trước những thông tin này, ông Võ Hòa - Phó giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng - cho biết, cột điện trước số nhà 102 Tôn Đản là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

 
 

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn)”, ông Hòa thông tin.

Ông Hòa khẳng định là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn dẫn đến gãy cột điện.

Về sự cố mất điện, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thông tin hiện đơn vị đang khẩn trương khắc phục sự cố cung cấp điện do ảnh hưởng của bão số 5 gây mất điện ở một số khu vực các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và đặc biệt là Thừa Thiên - Huế.

Tính đến 10 giờ ngày 18/9, lưới điện 110kV do EVNCPC quản lý chỉ xảy ra sự cố tại khu vực tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tổng số vụ sự cố lũy kế toàn EVNCPC do ảnh hưởng của bão là 198 vụ; trong đó đã khôi phục 37 vụ, 161 vụ chưa khôi phục. Lũy kế tổng số trạm biến áp bị mất điện là 4.224 trạm; trong đó đã khôi phục 928 trạm, 3.296 trạm chưa khôi phục.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để điều trị ung thư

Thanh Mai |

Ông Nguyễn Đức Chung đang bị tạm giam tại Hà Nội, gia đình muốn làm đơn xin tại ngoại để ông điều trị bệnh ung thư.

Quảng Trị huy động lực lượng tìm kiếm người bị lũ cuốn mất tích

Nguyên Lý |

Chiều 18/9, ông Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tà Rụt, huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm một người bị nước lũ cuốn mất tích.

Thừa Thiên Huế: Hàng chục nhà dân tốc mái, cây xanh gãy đổ do bão số 5

Phúc Đạt |

Ảnh hưởng bão số 5, hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái, nhiều cây xanh gãy đổ.

Thừa Thiên-Huế: Bão số 5 làm một người chết, gây nhiều thiệt hại

Đỗ Trưởng |

Bão số 5 đổ bộ đã làm một người thiệt mạng ở xã Phong Thu (huyện Phong Điền) do bị cây xanh gãy đổ đè vào, ngoài ra còn có 23 người bị thương và 1.664 căn nhà bị tốc mái.