Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

Nguyên Đồng |

 

Ngày 26/6/2020, Huyện ủy Vĩnh Linh công bố quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) Trần Hữu Dực.

Căn cứ kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3415 của BTV Huyện ủy Vĩnh Linh, thì Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng (xé biên bản làm việc với BTV Huyện ủy tại Văn phòng Huyện ủy vào ngày 12/5/2020); không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác theo Quyết định số 3404.

 
  Trường THPT Cửa Tùng

Đoàn kiểm tra theo Quyết định 3415 của BTV Huyện ủy về việc viết báo cáo giải trình vụ việc hủy hoại tài liệu của Đảng, viết bản kiểm điểm đảng viên và không ký biên bản tại các buổi làm việc của tổ công tác, đoàn kiểm tra. Ngày 16/6/2020, ông Trần Hữu Dực có hành vi trả lại Quyết định số 3415 của BTV Huyện ủy “Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng”.

Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng Nhân dân.

Với những khuyết điểm nêu trên, ông Trần Hữu Dực đã vi phạm Quy định số 102 của Bộ Chính trị “Quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý đảng viên vi phạm, BTV Huyện ủy Vĩnh Linh đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hữu Dực bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng đối với ông Trần Hữu Dực.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm một số mô hình nông nghiệp

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Tiếp tục chuyến công tác tại Quảng Trị, sáng nay Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đi thăm một số mô hình nông nghiệp và khảo sát vị trí dự án khu công nghiệp Vsip. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng.

Tân Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị là ai?

Hưng Thơ - Thành Nam |

Bộ Công an vừa công bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Văn Thanh (SN 1967, quê quán Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)  - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

Khô hạn kéo dài, nhiều diện tích lúa ở Hướng Hóa có nguy cơ mất trắng

Hoàng Hùng |

Nắng nóng, hạn hán kéo dài làm cho nhiều diện tích lúa đã gieo trồng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) lâm vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ mất trắng, hàng chục hecta đất lúa khô hạn không thể gieo cấy vụ Hè Thu.

Khai mạc giải bóng chuyền nữ huyện Đakrông năm 2020

Minh Hiển |

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng Đại hội đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 31 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2020); Kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2020); và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước trong năm 2020. Trong không khí và niềm vui chung ấy, huyện Đakrông long trọng tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2020.