Quảng Trị: Tìm thấy hai thi thể mất tích do mưa lũ, sạt lở đất

Tiến Nhất |

Ngày 3/11, thông tin từ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Biên phòng Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 người liên quan đến vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khoảng gần nửa tháng trước.

Trước đó, ngày 30/10, Đại đội 321 (Lào) thông tin, người dân bản A Via thuộc cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Salavan, Lào phát hiện thi thể một người đàn ông được cho là có quốc tịch Việt Nam.

Thiệt hại ở Hướng Việt quá nặng nề, việc khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở dự kiện sẽ kéo dài
Thiệt hại ở Hướng Việt quá nặng nề, việc khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở dự kiện sẽ kéo dài

Nhận được thông tin, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập đã cử cán bộ, chiến sĩ sang tìm hiểu và xác nhận thi thể được phát hiện là ông Hồ Văn Xan (SN 1982), trú tại bản Tà Rùng, xã Hướng Việt.

Cũng trong ngày 30/10, một người dân ở bản Ka Tiêng, xã Hướng Việt phát hiện thi thể của một người phụ nữ ở khu vực suối Tà Nghì. Qua xác minh, người tử vong là chị Hồ Thị Đang (SN 1995), trú tại bản Ka Tiêng, nạn nhân vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Hướng Việt mới đây.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, có thể sau vụ sạt lở, thi thể của ông Hồ Văn Xan và chị Hồ Thị Đang bị nước lũ cuốn trôi ra khỏi hiện trường.

Trước đó, ngày 17/10, tại Km 193 đến Km 194 trên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hướng Việt, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra được cho là đã vùi lấp 3 người.

Ngoài thi thể của ông Hồ Văn Xan và chị Hồ Thị Đang, một người đàn ông khác trú tại bản Ka Tiêng, được cho là nạn nhân của vụ sạt lở vẫn chưa được tìm thấy.

TAGS

Điều động 20 ca nô tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Trà Leng

Nhật Sang |

Lo lắng các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở bị cuốn ra sông Leng và sông Tranh, lực lượng chức năng điều động 20 cano để tìm kiếm.

Vẫn còn 50 người mất tích do bão số 9 và đợt mưa lũ trước đó

Hoàng Gia |

Tính đến sáng 31/10, bão số 9 và mưa lũ đã làm 27 người chết, nhiều tuyến đường quốc lộ và địa phương bị ảnh hưởng nặng.

Vụ 26 ngư dân Bình Định mất tích trên biển: Đã tìm thấy vị trí nơi chìm tàu

Văn Ngọc |

Tàu kiểm ngư của lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được 2 vị trí nơi có 26 ngư dân Bình Định mất tích trên biển trong khi chạy trốn bão số 9, xảy ra hôm 27-10.

62 người chết và mất tích do mưa lũ miền Trung

Tuấn Linh |

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai, tính đến ngày 16/10/2020 có 55 người chết, 7 người mất tích do mưa lũ tại miền Trung.