Hoàn cảnh éo le của gia đình anh Thông

Trần Tuyền |

Sau một vụ tai nạn giao thông, bao nhiêu dự định, mơ ước của đôi vợ chồng trẻ Trần Lương Thông và chị Đinh Thị Thắm (cùng sinh năm 1991) đành dở dang khi cả 2 người đều đang nằm viện điều trị vì bị chấn thương nặng.

 Một ngày cuối tháng 11, chúng tôi tìm về thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) nơi vợ chồng anh Thông sinh sống. Trong căn nhà nhỏ chưa được tô trát, còn lỗ chỗ gạch vữa, bà Lê Thị Thiết (56 tuổi), mẹ của anh Thông bế đứa cháu nội là Trần Lương Huy (3 tuổi) vào lòng mà chảy nước mắt. “Từ hôm vợ chồng Thông bị tai nạn đến nay, tôi và chồng thay nhau đưa đón cháu Huy đi học, buổi tối thì về ngủ với cháu trong ngôi nhà này. Cháu còn quá nhỏ, mới 3 tuổi nên vẫn chưa biết được ba mẹ bị thương nặng sau tai nạn giao thông. Ban ngày, tôi bồng đi quanh xóm làng cho khuây khỏa chứ ban đên, cháu lại khóc đòi mẹ. TTnhưng không biết làm cách nào khác”, bà Thiết nói.
 
 Bà Lê Thị Thiết chăm sóc cháu Huy trong ngôi nhà chưa tô trát, lỗ chỗ gạch vữa của vợ chồng anh Thông. Ảnh: T.T

Bà Thiết kể, anh Thông và chị Thắm cưới nhau vào năm 2015. Một năm sau thì sinh được bé Huy. Sinh con xong, chị Thắm ở nhà chăm con nhỏ. Anh Thông làm nghề lái xe trộn bê tông cho một doanh nghiệp tư nhân trong vùng, hưởng lương theo sản phẩm nên không đủ trang trải cuộc sống. Dù biết sẽ vất vả, gian khổ và xa con khi làm việc nơi xứ người nhưng sau nhiều đêm suy đi tính lại, đôi vợ chồng trẻ quyết định chọn con đường đi xuất khẩu lao động để cải thiện cuộc sống gia đình.

Theo kế hoạch, ngày 20/11/2019, anh Thông sẽ bay qua Đài Loan để làm công nhân cơ khí nên trước đó, tối 18/11, anh Thông cùng vợ bắt xe khách ra Hà Nội để chuẩn bị bay. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 19/11 thì xe khách gặp tai nạn giao thông. Hậu quả, vợ chồng anh Thông và một số hành khách trên xe bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Anh Thông bị gãy 2 chân, đã phẫu thuật 2 lần nhưng chưa khả quan; chị Thắm thì bị dập gan, thận và chấn thương vùng đầu, hiện được các bác sĩ làm rất nhiều xét nghiệm, theo dõi tình hình mới có thể phẫu thuật được.

Từ khi vợ chồng anh Thông gặp tai nạn, người thân trong gia đình thay nhau khăn gói ra tận Hà Nội để chăm sóc anh chị. Riêng vợ chồng bà Thiết vì tuổi cao, sức yếu nên ở nhà chăm các cháu. Ông Trần Lương Thành (59 tuổi), chồng bà Thiết cũng bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông cách đây vài năm trước nên lúc nhớ, lúc quên. “Vợ chồng tôi có 6 người con. 3 đứa đã lập gia đình còn 3 đứa đi làm ăn xa trong miền Nam, cuộc sống đều khó khăn cả. Nhà tôi thuộc diện cận nghèo nên không giúp gì được cho các con. Chưa biết bao giờ vợ chồng Thông mới bình phục về với gia đình. Rồi tương lai cháu Huy cũng chưa biết ra sao nữa?”, bà Thiết ngậm ngùi.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chuẩn bị tổ chức phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 20/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, kế hoạch tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã được lãnh đạo huyện phê duyệt.

Những tấm lưng còng

Diệu Ái |

Hồi nhỏ, anh hay thắc mắc, sao có những người già lưng chẳng còng bao nhiêu mà lưng nội lại còng nhiều thế. Nội cười hiền, bỏm bẻm nhai trầu rồi xoa đầu cháu “Ờ, chắc có khi mấy ông mấy bà đó chưa già bằng nội đó con. Khi bằng tuổi họ, lưng nội cũng thẳng lắm mà!”

Ngành nông nghiệp Quảng Trị năm 2019 đạt được những thành tựu quan trọng

Bá Thuần |

Năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị và nỗ lực của toàn ngành nên sản xuất nông nghiệp vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Mang yêu thương về với cư dân biên giới

Hàn Lê Vân |

6h sáng điện thoại của trưởng đoàn khám sức khỏe tình nguyện gọi trong khi tôi đang cố gắng mang chiếc máy siêu âm xách tay Mindrey DP-10 trên hành lang của trung tâm y tế huyện, giục tôi nhanh lên cho kịp giờ xuất phát.