500 con lợn thịt đầu tiên nhập từ Thái Lan đã về Việt Nam

Công Điền |

500 con lợn thịt đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan đã hoàn tất thủ tục thông quan tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Ngày 17/6, Cục Hải quan Quảng Trị cho biết đã làm thủ tục thông quan cho lô 500 con lợn thịt đầu tiên được nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Kiểm tra thực tế số lợn trước khi làm thủ tục thông quan. Ảnh: CĐ.
Kiểm tra thực tế số lợn trước khi làm thủ tục thông quan. Ảnh: CĐ.

Trước khi được thông quan, số lợn trên đã được Chi cục Thú y vùng III (Cục Thú y) thực hiện kiểm dịch hàng nhập theo quy định.

Lô 500 con lợn sống trên nằm trong số 400.000 con lợn do Công ty TNHH Thành Đô Nghệ An nhập khẩu từ Thái Lan về để giết mổ và nuôi để giết mổ làm thực phẩm.

Toàn bộ số lợn trên sẽ được làm thủ tục thông quan tại 2 Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo(Quảng Trị) và Cầu Treo (Hà Tĩnh) và sau đó được đưa về cách ly khu cách ly kiểm dịch tại xóm 3, Nghĩa Đức, Nghĩa Đàn và xóm Thạch Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Các xe chở lợn hoàn thành thủ tục chuẩn bị vào nội địa. Ảnh: CĐ.
Các xe chở lợn hoàn thành thủ tục chuẩn bị vào nội địa. Ảnh: CĐ.

Trước đó, Cục Hải quan Quảng Trị đã cho thông quan lô 317/500 con lợn giống do Công ty TNHH TM&DV Thùy Dương Phát (tỉnh Đồng Nai) nhập khẩu từ Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Số lợn trên đã được đưa về bảo quản ở Khu cách ly kiểm dịch Trại lợn Đồng Hiệp (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Ngày 12/6, Bộ NN-PTNT chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam để giết mổ (hoặc nuôi) với số lượng không hạn chế. Đây là động thái được kỳ vọng sẽ giúp bổ sung nguồn lợn giống nhằm đẩy mạnh tái đàn, tăng đàn, đồng thời tăng cường nguồn cung thịt lợn giúp hạ nhiệt giá lợn trong nước.

TAGS

Việt Nam có khả năng trở thành nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới

Hạnh Quỳnh |

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Việt Nam được nhận định có khả năng trở thành nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới trong năm 2020.

Liên Hợp Quốc: Hơn 820 triệu người đang trong tình trạng thiếu ăn

PV |

Sự đe doạ của dịch bệnh COVID-19 đến chuỗi cung ứng lương thực có nguy cơ dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu.

Mở cửa đón khách quốc tế trở lại: Du lịch Việt Nam cần làm gì?

M.Mai |

Không chỉ nhiều nước trên thế giới đã lên phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, mà Việt Nam cũng bắt đầu có kế hoạch để có thể "hé cửa" ở mức độ an toàn.

Kinh tế Thái Lan có thể giảm mạnh hơn dự kiến trong năm 2020

Minh Hằng |

Theo BoT, kinh tế nước này sẽ giảm mạnh hơn dự kiến trong năm 2020 và triển vọng việc làm ảm đạm do tác động của dịch COVID-19.