Phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng tránh dịch virus Corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Phan Khang |

Ngày 8/2/2020, các tình nguyện viên, mạnh thường quân phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức phát khẩu trang, xà phòng và tờ rơi tuyên truyền về các phòng tránh dịch viêm phổi virus Corona tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

 Hơn 30 tình nguyện viên cùng các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phát gần 1000 cái khẩu trang, 300 cục xà phòng cho người dân khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Tại đây, người dân và khách qua cửa khẩu được phát khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

 
 

Lao Bảo là thị trấn giáp Lào, nơi hàng ngày hành khách xuất nhập cảnh và cư dân qua lại kinh doanh buôn bán rất lớn, nguy cơ lây nhiễm dịch từ Lào về là rất cao, bởi dọc biên giới Lào có nhiều nhà máy của người Trung Quốc. Từ sau tết Nguyên đán, số lượng công nhân từ các nhà máy này quay trở lại nơi làm việc, xác suất mang theo dịch bệnh qua đất Lào cũng rất lớn. Tuy nhiên, người dân sống tại bản Karon (giáp cửa khẩu Lao Bảo) và các bản ven biên giới rất thiếu kiến thức về cách phòng tránh dịch virus Corona, đặc biệt trong vấn đề đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm.

 
 

Trung úy Lê Thừa Văn, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết: “Trước tình hình dịch viêm virus Corona, các chiến sỹ ở Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phối hợp với nhiều đoàn tổ chức phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí tuyên truyền cho người dân biên giới về tác hại của dịch bệnh virus Corona, về cách phòng tránh. Đặc biệt,  các cư dân thường qua lại ở các đường món, lối ở dọc biên giới”.

 
 

Chị Nguyễn Thị Ph. (thị trấn Lao Bảo) thành viên Đội tình nguyện cho biết: “Hiện nguồn khẩu trang rất khan hiếm. Người dân thiếu khẩu trang để phòng tránh dịch. Nửa tháng nay Đội chúng tôi đã rất vất vã đi tìm nguồn khẩu trang để phát cho cư dân biên giới. Với mong muốn nâng cao cảnh giác dịch bệnh đang lan truyền trên toàn cầu. Đội mình muốn góp một phần công sức để giúp người dân phòng chống dịch qua việc phát khẩu trang và xà phòng sát khuẩn. Sắp tới, nếu tìm được nguồn tài trợ và nguồn khẩu trang, Đội mình sẽ tiếp tục phát ở các điểm khác trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Rất mong các Mạnh Thường Quân, các nhà tài trợ chung tay trước đại dịch”.

 
 
 

Đội tình nguyện tiếp tục phát khẩu trang, xà phòng và tờ rơi tại bản Hà Lệt (xã Tân Thành) nơi hầu hết cư dân người Vân Kiều sinh sống.

 
 
 
 Phát khẩu trang cho khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo
 
 Những vị khách người Thái Lan nhận khẩu trang tại cửa khẩu Lao Bảo

Được biết, nguồn kinh phí cho buổi ra quân tuyên truyền, phát khẩu trang, xà phòng này do các Mạnh Thường Quân trên địa bàn huyện Hướng Hoá đóng góp như chị Diệu Thu (chuyên thu mua chuối Tân Long, trú tại thị trấn Khe Sanh), chị Nguyễn Thị Phụng (Shop Pansy tại thị trấn Lao Bảo), anh Trần Thiên (Cơ sở mầm non ở Khe Sanh), anh chị Liên Hiệp (Xuân Phước) và một số Mạnh Thường Quân khác.

TAGS

Hàng nghìn con chim quý về bắt ốc hại lúa cho nông dân

Thành Châu |

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây tại thôn Linh An (xã Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị) xuất hiện đàn chim lạ với số lượng cả hàng nghìn con.

Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên Hướng Hóa thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Công Điền |

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 90 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), Huyện đoàn Hướng Hoá (Quảng Trị) đã tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho tổ quốc. 

Đường 9 xưa và nay

PV |

Quốc lộ 9 xuất phát từ thành phố Đông Hà (Quảng Trị) kéo dài đến biên giới Lào – Thái do Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XX. 

"Kỳ hoa dị thảo" trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

3 năm trở lại, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tôi đều tranh thủ lên Sa Mù ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), và lần nào cũng “mắt chữ a”, “mồm chữ o” trước sự đổi khác của nơi này. Trước, đến Sa Mù chỉ được thưởng ngoạn cảnh gió núi, mây đèo với những cảnh đẹp của thiên nhiên, thì nay, ngay trên đỉnh đèo đã xuất hiện nhiều loại cây sang chảnh.