Hơn 732 tỉ đồng đầu tư vào Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử

Nguyễn Vinh |

Bằng các giải pháp đồng bộ trong giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng giao thông, triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi đầu tư, cải cách hành chính, đến nay Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử đã có 17 dự án đăng ký đầu tư, trong đó 16 doanh nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận cho đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 732 tỉ đồng, tỉ lệ “lấp đầy” cụm công nghiệp này đạt trên 95%.

 
Nhà máy May Triệu Phong đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng-Ảnh: N.V​ 

Hiện có 14 doanh nghiệp đã được giao đất tại thực địa, trong đó có 7 doanh nghiệp đang xây dựng nhà máy, 3 doanh nghiệp đang san ủi mặt bằng chuẩn bị xây dựng nhà máy. Nhiều nhà máy có tổng vốn đầu tư lớn như Nhà máy May Triệu Phong của Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ gần 110 tỉ đồng, Nhà máy sản xuất và gia công May mặc PI VINA Quảng Trị 463 tỉ đồng...

Dự kiến sau khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 6.000 lao động, trong đó riêng Nhà máy May Triệu Phong 1.500 lao động, Nhà máy sản xuất và gia công May mặc PI VINA Quảng Trị 3.500 lao động. Hầu hết các nhà máy này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

TAGS

Dự án đường sắt Lào-Trung bắt đầu tuyển nhân sự người Lào

Tổng hợp |

Trong đợt đầu tiên của chương trình tuyển dụng nhân sự cho dự án đường sắt Lào-Trung, sẽ có 300 người được lựa chọn trong năm nay và một trong số đó sẽ được tập huấn nghiệp vụ tại Trung Quốc.

Lào yêu cầu doanh nghiệp du lịch hạn chế hoạt động do lo ngại covid-19

Tổng hợp |

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong nước ngừng các tour đi đến các quốc gia đã xác định có trường hợp nhiễm virus corona (covid-19), đặc biệt là tại Hàn Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch trong những ngày qua.

Quảng Trị: Hàng chục dự án điện gió, điện mặt trời chờ bổ sung quy hoạch

Thế Hải |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Công Thương xem xét bổ sung quy hoạch các dự án điện gió, điện mặt trời mà địa phương đã trình Bộ, để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo.

Vĩnh Linh với hành trình 30 năm đổi mới và phát triển

Văn Cần |

Mùa Xuân năm 1990, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) chia tay với đồng bào, đồng chí sau 15 năm cùng lao động dựng xây dưới mái nhà chung của huyện Bến Hải, trở về quê hương tiếp tục sự nghiệp trong giai đoạn cách mạng mới. Suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Linh vượt qua nhiều thử thách cam go, từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp như ngày hôm nay.