Biệt đội trinh sát trên đỉnh Sa Mù

Y.M.S |

Ngày 20/10, Công ty TNHH Đào tạo kỹ năng sống Super IQ phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Phùng (xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho các học viên nhí.

Chương trình ngoại khóa “Biệt đội trinh sát” nằm trong khung chương trình đào tạo Kỹ năng sống Super IQ với các học viên từ 6-11 tuổi.

 
 
Theo đó, chương trình cho các cháu “đóng vai” người lính biên phòng, được trang bị áo quần như một người lính thực thụ; được tham quan và chơi các trò chơi ở trong đồn cùng các chú bộ đội. Các trò chơi hành quân, đặc công phá mìn, giải cứu đồng đội… Thông qua chương trình, các học viên nhí sẽ học được cách gấp chăn màn, xếp đội hình đội ngũ; xem các chú bộ đội luyện võ, chăm vườn rau sạch… Đặc biệt, các cháu được tham quan cột mốc biên giới và làm lễ chào cờ cùng các chú bộ đội.
 
 

Với mong muốn sau khi trải nghiệm chương trình sẽ giúp các cháu cảm nhận được nhiệm vụ, cuộc sống của người lính nơi biên giới, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; ngoài ra rèn luyện tính kỷ cương, tự giác, tự lập... cho các cháu.

 
 

Chị Trương Thị Hồng Nhi (trú ở Lao Bảo) phụ huynh của một học viên nhí theo chương trình ngoại khóa cho biết: “Cháu tham gia học ở Trung tâm đã hơn 3 tháng. Khi nghe tin Trung tâm sẽ tổ chức chương trình ngoại khóa, cho cháu làm người lính biên phòng, cháu rất hào hứng. Sau khi tham gia chương trình ngoại khóa, cháu tự tin hơn, có nhiều hiểu biết hơn về công việc và đời sống của những người lính. Tôi nghĩ rất cần những chương trình bổ ích như thế này”.

 
 

Sau khi vui chơi, trải nghiệm làm chú bộ đội ở Đồn Biên phòng Hướng Phùng, các học viên nhí được tham quan trang trại hoa lily, hoa lan tại đèo Sa Mù.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

"Người đẹp thẩm phán" luôn hướng về quê hương Quảng Trị

Y.M.S |

Với nhan sắc mong manh, khả ái và thần thái rất… “quan tòa”, Lê Thị Mỹ Nhi đã để lại ấn tượng đặc biệt cho nhiều người.

Những bàn tay ấm áp sau lũ ở vùng cao

Ngô Hải Phong |

Sau cơn lũ tưởng chừng như được tạo hóa xếp lịch, xoay vần ấy, những ánh sáng tin yêu về cuộc đời, về sự sẻ chia, về lòng trắc ẩn được gieo xuống trên mảnh đất này: Những chuyến thiện nguyện đầy ắp tình người của các nhà hảo tâm. Những bàn tay trao và nhận quà đều nồng ấm sự tri ân.

Khi lòng hồ thủy điện… nude

Ngô Hải Phong |

Những ngọn đồi quanh năm bọc nước giờ… nude như một vũ nữ. Nước xanh, đá, cát, bùn phơi nắng tạo những gam màu đẹp, đa sắc thái như người mẹ thiên nhiên vừa ngồi sắp đặt.

Những đôi mắt

NGÔ HẢI PHONG |

Nhìn vào đấy, có cái gì vừa ấm áp, hạnh phúc và xót xa