Bữa cơm giữa mênh mông mùa nước nổi

Bá Thắng |

Hàng năm cứ đến độ đầu mùa đông, lũ bắt đầu về làm ngập trắng đồng 12 xã vùng trũng Hải Lăng (Quảng Trị). Khung cảnh gợi nhớ đến miền tây xa xôi của đất nước nhưng lại hiển hiện ở miền Trung này.

Các xã nằm trong vùng trũng thuộc hạ lưu các con sông Ô Lâu, Thác Ma, sông Nhùng nên lượng phù sa bồi đắp màu mỡ hàng năm. Vùng này chiếm khoảng 80% diện tích sản xuất lúa toàn huyện và 25% diện tích toàn tỉnh.

 
 

Khi mùa nước lũ đến cũng là lúc các ngư dân bắt đầu rong ruổi ghe thuyền đi đánh cá. Những phận người lênh đênh trên sông nước mênh mông để mưu sinh thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Bữa cơm vội trên con đê vời vợi gió và mưa nhẹ. Gợi lên hình ảnh thân thương của quê nhà. Đó là hình ảnh mộc mạc của người cần lao trước thiên nhiên khắc nghiệt.

 
 

Trên hành trình của mình, anh Trần Bá Thắng (Cty cổ phần Tư vấn và Xây dựng GIS) đã ghi lại một bữa cơm vội của ngư dân vùng nước nổi khi qua xã Hải Thành.

          
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Hoa giấy "níu khách" qua biên giới

Nguyễn Khang |

Sau một mùa mưa kéo dài ở xứ núi Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), nắng lên vàng ươm và hoa giấy bắt đầu bung nở đồng loạt.

Dã quỳ vàng phía núi

Thành Công |

Tạm xa không khí xô bồ thành thị, gác lại những lo toan cơm áo gạo tiền thường nhật. Vượt cung đường hơn 20km từ thị trấn trung tâm huyện Hướng Hóa về nhánh bắc của huyện. Một bức tranh mùa thu dịu dàng với dã quỳ ươm nắng vàng trong miên man bất tận

Dã quỳ bừng sáng, gọi mùa đông đến xứ mộng mơ

Thùy Trang - Hồ Quốc |

Nếu ở phía Bắc có hoa cải, tam giác mạch thì núi rừng Tây Nguyên lại có một mùa hoa Dã quỳ như gọi mùa đông về. 

Con đường hoa dã quỳ sẽ là điểm nhấn cảnh quan trên đường Hồ Chí Minh

P.V |

Ngày 25.10, hưởng ứng cuộc vận động của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 5.000.000 đồng ủng hộ với mong muốn Quỹ Phát triển những con đường hoa sẽ ngày càng phát triển, góp phần tạo ra cảnh quan tươi đẹp và môi trường xanh - sạch - đẹp trên quê hương Quảng Trị.