Buổi sáng trên đảo ngọc Cồn Cỏ

Nguyễn Dũng - Yên Mã Sơn |

Sáng sớm ở âu thuyền đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), những chiếc thuyền đánh cá ghé vào đảo xả cá bán cho người dân và khách du lịch.

Cuộc sống nơi này bình yên lạ thường. Quanh năm nghe sóng vỗ ì oạp. Đảo bây giờ không còn như ngày xưa khi khách du lịch từ đất liền ghé đảo để tham quan, lưu trú và thưởng thức hải sản.

Từ năm 2017, huyện Cồn Cỏ chính thức triển khai đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Đến cuối tháng 1/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Cồn Cỏ đã ký hợp đồng đóng mới tàu vận chuyển hành khách từ Cửa Việt ra Cồn Cỏ với lượng chuyên chở 80 người/chuyến, có khả năng hoạt động trong điều kiện sóng cấp 5, tổng mức đầu tư trên 22 tỷ đồng.
 
 Thuyền thùng ghé đảo bán cá, tôm sau một đêm đánh bắt

Hiện nay, trên đảo Cồn Cỏ đã có 2 cơ sở lưu trú với 78 giường, người dân sinh sống trên đảo cũng tham gia làm du lịch, dịch vụ.

Huyện đảo Cồn Cỏ phấn đấu đến năm 2020 mở được từ 3-4 tour du lịch chất lượng cao và có từ 2-3 tàu cao tốc hoạt động phục vụ du khách đến với đảo.

Đảo Cồn Cỏ có diện tích 2,3km2, nằm cách Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, khoảng 17 hải lý. 

Xin giới thiệu chùm ảnh của Nguyễn Dũng ghi lại buổi sáng bình yên ở trên đảo Cồn Cỏ:

 
 
 
 
 
 

TAGS

Làng Trà Liên bên dòng Thạch Hãn

Thanh Hoa - Minh Kha - Kim Thoa - Như Hòa |

Làng Trà Liên (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) - nơi Chúa Tiên Nguyễn Hoàng chọn làm nơi dừng chân trên đường mở cõi vào phương Nam.

Hoa nở ngày đông trên "tiểu Đà Lạt"

Thái Hiền - Lê Tú - Ngọc Tú |

Những đường hoa, cánh đồng hoa ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Liên kết du lịch trên EWEC: Quảng Trị, vùng đất mang gương mặt hòa bình

Đào Tâm Thanh |

Cuối năm 2006 với sự hỗ trợ của Nhật Bản, cây cầu hữu nghị bắc qua sông Mê Kông nối Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào) hoàn thành đã thông thương toàn bộ tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC).

Công ty du lịch Ken Travel và Sa Mù Hill mở tour con đường hoa dã quỳ

Lê Thiết Tràng |

 Những ngày qua, con đường hoa dã quỳ tại xã Hướng Phùng (Hướng Hoá, Quảng Trị) thu hút khách khắp nơi tìm về tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Cũng chính từ cung đường này, những doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang khởi động dự án mới của mình.

Đảo Cồn Cỏ thu hút hơn 6.000 lượt khách đến tham quan

Tiến Nhất |

Theo thông tin từ huyện đảo Cồn Cỏ cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay đã có hơn 6.100 lượt khách du lịch đến huyện đảo tham quan, lưu trú, tăng 48,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế chiếm 0,26%.

Tiềm năng du lịch biển ở Vĩnh Linh

Phương Nga |

Những năm qua, lượng khách du lịch đến với các vùng biển Vĩnh Linh có xu hướng tăng lên. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện mở rộng khai thác và phát triển tiềm năng từ ngành du lịch biển. 

Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch đảo Cồn Cỏ

Thu Hạ |

Thực hiện chủ trương, kế hoạch, đề án của tỉnh Quảng Trị về phát triển du lịch huyện đảo Cồn Cỏ đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Thời gian qua, huyện đảo Cồn Cỏ đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển du lịch trên đảo Cồn Cỏ, đặc biệt là du lịch sinh thái biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, mang sắc thái riêng của hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

Trăng Cồn Cỏ thủa ấy, nắng Cồn Cỏ bây chừ

XUÂN ĐỨC |

Cồn Cỏ sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch gì để có thể thu hút được khách đến? Sau 15 năm trở thành đơn vị hành chính cấp huyện và với rất nhiều công trình xây dựng đã diễn ra, hiện tại ở ngoài đó đã có được những gì? Liệu những sự đầu tư đó đã đủ để trở thành sản phẩm và điều kiện cho tham vọng phát triển du lịch?