Bệnh viện Trung ương Huế:

Cận cảnh Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của Huế tại TP. HCM

Trường Sơn |

Sau một thời gian triển khai công tác chuẩn bị, từ ngày 24/8/2021, Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. HCM do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý đã chính thức bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.

Theo đó, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Trung ương Huế tại TP. HCM được chia làm 4 nhóm giường gồm: hồi sức nguy kịch, hồi sức bệnh nặng, thoát hồi sức và theo dõi. Ngoài ra, còn có 8 giường cấp cứu và đón bệnh nhân. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TP. HCM.

Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM (02 đường Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú).
Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM (02 đường Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú).
Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế có quy mô 500 giường bệnh tại TP. HCM (02 đường Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú)

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện Trung tâm đã có gần 400 y bác sĩ, trong đó lực lượng chủ lực là các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam…

...
Hiện Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhận COVID-19 đã được chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men, vật tư y tế cùng các loại máy móc, trang thiệt bị hiện đại, sẵn sàng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Tại đây, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

..
..
Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhận COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM sẽ tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

 
 
 GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, điều hành hoạt động tại Trung tâm thông qua hệ thống camera.
..
..
Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 đã bắt đầu tiếp nhận, điều trị những bệnh nhân đầu tiên.
...
...
Các y, bác sĩ thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm.

TAGS

Nhiều phương án phòng chống thiên tai, sạt lở đất ở các dự án điện gió

Trường Sơn |

Ngày 23/8/2021, tại huyện miền núi Hướng Hóa, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đề ra nhiều phương án nhằm phòng chống thiên tai, sạt lở đất, bảo vệ môi trường sinh thái ở khu vực triển khai các dự án điện gió tại miền núi tỉnh Quảng Trị.

Hơn 20 đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ “đồng hương” tại TP.HCM

Trường Sơn |

Cùng hưởng ứng Chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về TP. HCM và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19”, ngày 17/8/2021, Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức rửa xe gây quỹ ủng hộ người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn tại TP. HCM.

Một số hình ảnh cuộc chiến 20 năm của Mỹ ở Afghanistan

CTV Mai Trang |

Sau 20 năm xung đột Afghanistan khiến hàng nghìn người thiệt mạng, Taliban đã kiểm soát hoàn toàn thủ đô Kabul và tuyên bố giành chiến thắng vào ngày 15/8. Dưới đây là hình ảnh các binh sĩ Mỹ trên chiến trường Afghanistan do Reuters đăng tải.

Hơn 500 công dân Quảng Trị “hồi hương” từ vùng dịch trong đợt 2

Trường Sơn |

Sau hơn 26 giờ di chuyển, chiều ngày 15/8/2021, chuyến tàu SE 74 đón các công dân Quảng Trị đang sinh sống, làm việc tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam đã cập bến ga Đông Hà (TP. Đông Hà, Quảng Trị).