Cậu bé 8 tuổi có IQ cao hơn cả Einstein, phát triển 3 ứng dụng dành cho thiết bị di động

Thanh Mai |

Những thành tựu của Rishi khi còn trẻ như vậy thực sự đáng chú ý và truyền cảm hứng cho trẻ em cũng như người lớn.

Theo báo The Indian Express, Rishi Shiv Prasanna, cậu bé 8 tuổi đến từ Ấn Độ đã nhận được giải thưởng Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar danh giá của Ấn Độ cho những sáng tạo với tư cách là nhà phát triển ứng dụng Android.

Rishi đã phát triển 3 ứng dụng dành cho thiết bị di động, bao gồm "ứng dụng kiểm tra IQ" dành cho trẻ em, "Các quốc gia trên thế giới" và "Đường dây trợ giúp COVID ở Bangalore". Rishi còn là tác giả của hai cuốn sách và đang thực hiện một cuốn sách mới.

Nhà phát triển ứng dụng nhí Rishi Shiv Prasanna nhận giải thưởng Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar - Ảnh: TWITTER
Nhà phát triển ứng dụng nhí Rishi Shiv Prasanna nhận giải thưởng Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar - Ảnh: TWITTER


Ngoài vai trò là nhà phát triển ứng dụng, Youtuber cậu bé còn có chỉ số thông minh (IQ) 180, cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein. Rishi là một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa International, tổ chức lâu đời nhất và uy tín nhất thế giới dành cho những người có chỉ số IQ cao.

Từ ngày còn đi mẫu giáo, cậu bé đã được các cô giáo phát hiện ra kỹ năng hiểu vấn đề nhanh nhạy. Năm 3 tuori, Rishi đã nói về Hệ Mặt trời, các hành tinh và vũ trụ. Năm 5 tuổi, em đã học viết mã.

Rishi vinh dự được gặp Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi. Bộ trưởng Phát triển Phụ nữ và Trẻ em, bà Smriti Irani gọi cậu bé là "Pastaman" sau khi biết tình yêu của em đối với mì ống.

Trong khi Rishi đang được ca ngợi vì những thành tích của mình, đó lại là một thách thức đối với cha mẹ em.

Tuy nhiên dù con được đánh giá giỏi giang nhưng cha mẹ em vẫn ưu tiên cho con mình một tuổi thơ hồn nhiên bởi họ cho rằng tương tác với bạn bè cùng nhóm tuổi sẽ rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của con.

"Cháu rất năng động và đó là một thách thức. Chúng tôi đã được hướng dẫn để khuyến khích con trong bất cứ điều gì con làm", cha của Rishi, ông Prasanna Kumar, cho biết.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 chủ yếu là chương trình lớp 12

PV |

Thông tin mới nhất, đề thi tốt nghiệp THPT sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, phạm vi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12 và tăng cường nội dung vận dụng thực tiễn ở một số môn thi.

Lưu lượng phương tiện giao thông trên đoạn tuyến Ngã Tư Sòng đến cao tốc Cam Lộ - La Sơn tăng đột biến

Lê Trường |

Thời gian gần đây, sau khi cao tốc Cam Lộ - La Sơn đưa vào khai thác, lưu lượng phương tiện giao thông trên Quốc lộ 1 đi từ Ngã Tư Sòng thuộc xã Thanh An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đến điểm giao cắt vào cao tốc này qua địa bàn xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT).

Người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới nhưng chọn cuộc đời bình yên

Diệu Hương |

Sở hữu IQ cao nhất thế giới nhưng Marilyn vos Savant không chọn làm điều phi thường như nhiều người vẫn nghĩ mà tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình.

Mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi, mất 10 điểm IQ

Xuân Chí |

Nghiên cứu mới cảnh báo rằng sau khi phải nhập viện điều trị COVID-19 thể nặng, não bộ của một người sẽ già đi 20 tuổi.