Hành trình cứu hộ gian nan ở Rào Trăng 3 bằng đường thủy

Nhóm PV |

Ngày 18.10, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp lực lượng công binh tiếp tục triển khai phương án cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy.

 
 Ngay từ sáng sớm khi thời tiết có dấu hiệu tạnh mưa, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh cùng lực lượng công binh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ, người dân thông thuộc địa bàn, sông nước ở địa phương cùng các trang thiết bị chuyên dụng triển khai phương án tiếp cận hiện trường để tiếp tục tìm và đưa các nạn nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 ra bằng đường thủy. Ảnh: CTV.
 
 Một cán bộ công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do thời tiết khó khăn nên đến trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được khu vực thuỷ điện Rào Trăng 4 và đang bàn phương án tiếp cận Rào Trăng 3. Ảnh: CTV.
 
 Mưa lũ trong 2 ngày qua khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn và phải tạm dừng. Lực lượng cứu hộ vượt dòng nước xiết cố gắng tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4. Ảnh: CTV.
 
 Trước đó, ngày 17.10, sau nhiều giờ cắt rừng, vượt lũ, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được thi thể nạn nhân thứ 2 trong số 17 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài. Ảnh: CTV.
 
 Hình ảnh lực lượng cứu hộ tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 18.10. Ảnh: CTV.
 
 Những gương mặt căng thẳng nhưng cũng đầy sự quyết tâm để cố gắng tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 3 nhanh nhất có thể. Ảnh: CTV.
 
 Sau khi đi thuyền, lực lượng cứu hộ tiếp tục băng đồi dốc để tìm hướng vào Rào Trăng 3. Ảnh: CTV.
 
 
 
 
Hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: CTV. 
Hiện nay, tuyến đường 71 đang bị sạt lở nghiêm trọng, nhưng trong nhiều ngày qua, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang nỗ lực, tìm cách tiếp cận hiện trường và đưa 24 cán bộ công nhân, 2 thi thể ra ngoài; đồng thời, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho những người ở lại. Đến thời điểm hiện tại, có 2/17 công nhân đã được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đưa thi thể ra ngoài và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

TAGS

Đưa tiễn các cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Rào Trăng 3 về với đất mẹ

Đỗ Trương |

Đúng 11 giờ ngày 18/10, Lễ truy điệu và đưa tang 13 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã diễn ra.

Khoảnh khắc sau cơn lũ

Duy Hùng |

Trong đợt “đại hồng thuỷ" vừa qua, thị xã Quảng Trị có gần 2.500 hộ/ 7.400 khẩu ngập lụt. 

Mưu sinh sau ngày lũ

Yên Mã Sơn |

Lũ ở Hướng Hoá (Quảng Trị) vừa rút nhưng các cầu tràn qua khe suối nước vẫn còn chảy rất xiết, những phận người cần mẫn "kiếm cái ăn" trong rừng như không có giờ ngơi nghỉ...

Những ánh mắt hi vọng

Xanh EWEC |

Những ngày qua, vụ cứu các thuyền viên trên tàu Vietship 01 đã thu hút sự quan tâm của cả nước.